Đến nhà công an, gặp đối tượng... rượt đánh phóng viên

Thứ hai, 17/12/2012, 11:11
Tìm tung tích của một đối tượng đuổi đánh phóng viên Đức Khánh như báo cáo của công an Ninh Kiều, Cần Thơ viết, chúng tôi bất ngờ gặp người này ngay tại nhà của một... thượng úy công an.

Sau khi Công an TP. Cần Thơ công bố báo cáo của Công an quận Ninh Kiều, nhóm phóng viên điều tra của Báo Nông thôn Ngày nay và báo điện tử Dân Việt tiếp tục thu thập nhiều thông tin và phát hiện nhiều chi tiết còn có uẩn khúc, mập mờ.

   
 Hiện trường vụ tai nạn dẫn đến việc phóng viên Đức Khánh bị đánh.  

Báo cáo của Công an quận Ninh Kiều cho thấy đối tượng Khưu Tấn Lợi (trú 136/312 Quang Trung, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) cho rằng phóng viên Đức Khánh đã chụp hiện trường có dính hình mình nên Lợi chửi và rượt đánh anh Khánh nhưng không hề có địa chỉ này như báo cáo.

Ngay sáng 15.12, Văn phòng Công an TP. Cần Thơ đã chủ động điện thoại đến Văn phòng Báo NTNN tại ĐBSCL nói lại: Đối tượng Khưu Tấn Lợi hiện đang ở địa chỉ 112/136 D đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường An Lạc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Theo giải thích của Văn phòng Công an TP Cần Thơ, sơ sót trên do... nhầm lẫn trong khâu đánh máy của Công an quận Ninh Kiều.

Theo địa chỉ Công an TP. Cần Thơ vừa “đính chính”, chúng tôi tìm đến nhà Khưu Tấn Lợi. Bà Nguyễn Thị Năm - 83 tuổi cho biết, Lợi là con thứ 13 và cũng là con út của bà. Do căn nhà này rất nhỏ, diện tích chừng chục mét vuông nên nhiều năm nay Lợi thuê nhà bên ngoài để sống.

“Lợi ít về nhà lắm mấy chú ơi, có khi đám giỗ cha cũng không thấy mặt mũi nó. Hồi đó nó sống bằng nghề mua bán phế liệu, gần đây nghe nói làm việc cho lò bò Sil Mỳ. Hồi nhỏ nó toàn trốn học, học hoài không qua lớp 1 và tới giờ cũng không biết chữ” – bà Năm nói.

Trong cuộc tiếp xúc với phóng viên Dân Việt, bà Yến Ny thừa nhận mình là bạn của ông Nguyễn Đông Sơ – cán bộ công an mặc quần lửng, đi dép lê giật máy ảnh và điện thoại của PV Đức Khánh. Trong trang phục này, ông tới hiện trường “giải quyết vụ tai nạn” tham gia dán biển số xe, dọa nạt nhà báo. 

Tại cuộc báo ngày 13.12, Công an TP. Cần Thơ khẳng định: “Việc làm của đồng chí Sơ đúng với trách nhiệm của người chiến sĩ công an, nhưng cách thực hiện chưa được khéo léo, tế nhị” (?).

Khi nghe chuyện con mình hành hung nhà báo, bà Năm cho biết có nghe mấy người hàng xóm kể lại nhưng bà không biết Lợi đang ở đâu để hỏi thăm.

Từ thông tin do bà Năm cung cấp về nơi Lợi làm việc, chúng tôi đến cửa hàng Sil Mỳ ở 130 đường Ung Văn Khiêm, quận Ninh Kiều, nơi cách hiện trường vụ PV Đức Khánh bị hành hung chừng vài chục mét. Một nguồn tin cho biết, chủ cửa hàng này là bà Yến Ny – vợ một thượng úy công an tên Mạnh Phương.

Bà Yến Ny - chủ cửa hàng Sil Mỳ cho biết, tấm ảnh chụp cảnh người phụ nữ mặc quần màu cam dẫn người đàn ông mặc quần lửng dép lê rời hiện trường mà báo chí đăng tải chính là bà: “Người phụ nữ đó là tôi, còn người đàn ông là bạn tôi, anh Sơ (Nguyễn Đông Sơ) ở phòng Hậu cần Công an TP. Cần Thơ”.

Bà Ny còn cho biết, hôm đó ông Sơ sử dụng chiếc xe tay ga SH của bà, biển số tứ quý 9 (9999) đăng ký ở tỉnh Hậu Giang. Còn chiếc tứ quý 9 đăng ký ở Cần Thơ đậu gần hiện trường đứng tên “anh Huy con chú Ba” (tức thiếu tá công an Hà Bảo Huy, con trai Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ vừa nghỉ hưu từ đầu tháng 12.2012).

Khi chúng tôi đề cập đến người tên Khưu Tấn Lợi, bà Yến Ny mời phóng viên lên tầng 2 nhà bà. Một người đàn ông tự giới thiệu: “Tôi là Khưu Tấn Lợi, tên thường gọi là Út “chó”, và Út “cái bang” cũng chính là tôi!”

 Đến giờ này, chúng tôi khẳng định: Người đánh ngã phóng viên Đức Khánh chính là trung úy công an Lương Minh Thành (trú 31 Ngô Đức Kế, phường Tân An, quận Ninh Kiều) thuộc lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TP Cần Thơ. Tuy nhiên, điều đáng nói là trước đó tại buổi họp báo ngày 13.12, công an TP Cần Thơ không nói rằng, Lương Minh Thành là trung úy công an thuộc lực lượng CSGT (?!)

 

Theo DanViet 

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích