Bệnh nhân đầu tiên ở Bình Phước nhiễm liên cầu lợn

Thứ tư, 09/01/2013, 09:25
Bệnh nhân Trần Văn Huỳnh nhập viện Đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng nguy kịch với sốt cao, ù tai, đau nhức toàn thân, rối loạn hoại tử... xác định viêm màng não, nhiễm trùng huyết, đông máu nội tạng do liên cầu lợn. 

Ông Huỳnh vào viện ngày 29/12/2012, không thể đi lại được, nhiều nơi trên cơ thể như mặt, chân sưng phù tím tái. Bệnh viện phải cấp cứu tích cực mới cứu sống được bệnh nhân.

Ngày 8/1, bác sĩ Nguyễn Đăng Trình phó khoa nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết sau hơn một tuần điều trị, bệnh nhân Huỳnh đã có biến chuyển tích cực hơn nhưng vẫn đang trong tình trạng khá nguy hiểm, cần điều trị tích cực.

viem cau lon

Bệnh nhân Huỳnh đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Chế Bắc.

Khi cấp cứu, bệnh nhân Huỳnh đã được cấy máu, xét nghiệm sinh hóa. Qua nhiều ngày theo dõi, điều trị, hội chẩn liên khoa bệnh nhân này được xác định bị nhiễm liên cầu lợn. Theo bác sĩ Trình, đây là trường hợp đầu tiên bị nhiễm liên cầu lợn được phát hiện ở Bình Phước.

Với tình trạng bệnh như hiện nay, phải cần ít nhất từ 1 đến 2 tháng nằm điều trị thì bệnh nhân Huỳnh mới hồi phục hoàn toàn. Hiện bệnh viện đã lên phác đồ điều trị bằng phương pháp dựa theo kháng sinh đồ.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi khởi bệnh, ông Huỳnh ăn nhiều thịt lợn bán trôi nổi trên thị trường nhiều ngày liền. Có thể bệnh nhân ăn phải thịt nhiễm liên cầu lợn.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích