TP.HCM mở rộng liên kết nguồn cung thực phẩm

Thứ bảy, 12/01/2013, 08:01
 Theo ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, TP là thị trường tiêu thụ rau, củ, quả lớn nhất cả nước, chủ yếu 80% là nhập từ các tỉnh lân cận.

Vì vậy, Sở quyết định ký kết hợp với các tỉnh lân cận để kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm ổn định nguồn hàng rau quả, thịt heo, gà và thủy sản đạt cung ứng cho TP. Tính đến nay, TP đã ký kết với 18 tỉnh, chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng - cung ứng hơn 50% lượng rau quả cho TP.

thuc pham sach

 Ông Lê Thanh Liêm

Dự kiến sau khi triển khai, mỗi tháng TP sẽ kiểm soát được khoảng 69% tổng sản lượng rau từ các tỉnh nhập về; gần 79% lượng thịt heo và 86% lượng thịt gà. Bên cạnh đó, TP còn kiểm soát được 71% lượng trứng gia cầm và 75,3% lượng thủy sản trong tổng sản lượng trứng gà, thủy sản từ các tỉnh nhập về tiêu thụ.

Nội dung trên được đưa ra tại hội nghị tổng kết thực hiện năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013 của Sở NN&PTNT TP.HCM, ngày 11-1.

Theo PLTP

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích