CSGT lên tiếng về clip "chim mồi" bẫy dân để phạt

Thứ hai, 28/01/2013, 16:45
“Không có chuyện CSGT “chim mồi” bẫy dân để phạt như đoạn clip tung lên mạng. Việc xử lý xe vi phạm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật”.

Những ngày qua, đoạn clip nghi ngờ CSGT dùng "chim mồi" để xử phạt được đưa lên mạng khiến nhiều người dân hoang mang.


Đoạn clip cho thấy chiếc xe Kia Morning chạy ở làn đường ngoài cùng bên trái trên đoạn đường gần sân Mỹ Đình, Hà Nội với tốc độ rất chậm. Lái xe Captiva sau khi chạy một quãng đường dài không được nhường đường đã đột ngột bẻ lái sang bên phải nhưng không bật đèn xi nhan. Và chỉ vài giây sau khi vượt phải, chiếc xe này lập tức bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe để xử lý vi phạm. 
chim moi
 Chiếc xe khoang đỏ nghi án "chim mồi" để CSGT xử phạt

Sau khi được tung lên mạng, nhiều thành viên trong cộng đồng mạng đã khẳng định “Chắc chắn chiếc xe Kia Morning là "chim mồi" rồi vì chẳng có lý do gì quay lại đường đó cả, đoạn đó em thuộc mà. Dạo này em cũng hay đứng chỗ qua trước cửa sân Mỹ Đình vào buổi sáng, vượt phải xe hút bụi cũng bị "tuýt còi"...”.

CSGT

 CSGT tiến hành xử lý các xe vi phạm.

Ngày 28/1, PV trực tiếp tiến hành xác minh vụ việc nhận thấy, đoạn đường trong clip tung lên mạng không phải đường Lê Đức Thọ mà là đường Lê Quang Đạo thuộc xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nhiều lần đi ngang qua khu vực này PV Kiến Thức nhận thấy có lực lượng CSGT từ 3-4 người thường đứng ở đoạn đường này (cạnh đại lộ Thăng Long) và không đứng nấp.

PV cũng đã liên hệ với trung tá Nguyễn Ngọc Mễ, Đội trưởng Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội để xác minh "nghi án chim mồi". Trung tá Mễ cho biết: “Địa bàn đó thuộc sự quản lý của CSGT huyện Từ Liêm, Hà Nội. Không thuộc sự quản lý của Đội CSGT số 6 của chúng tôi”.

Ngoài ra, khi xem clip vụ việc trên, Trung tá Mễ cũng không có nhận xét gì về việc xử lý của CSGT và cũng không nói gì thêm về đoạn clip.

CSGT

 Một trường hợp vi phạm bị CSGT xử lý

PV lập tức liên lạc, trao đổi với Trung tá Lê Quang Mỹ, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội. Trung tá Mỹ khẳng định: “Không có chuyện CSGT “chim mồi” bẫy dân để phạt như đoạn clip tung lên mạng. Việc xử lý xe vi phạm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Còn việc người này, người kia tung clip đó lên mạng và nói CSGT “chim mồi” bẫy dân để phạt là hoàn toàn không đúng.

Việc người dân tung clip lên mạng như vậy, cơ quan chúng tôi không bàn về vấn đề này và cũng không nhắc lại đoạn clip ấy làm gì. Bởi thực tế cho thấy các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ như đoạn clip nêu là hoàn toàn đúng luật và cũng không có tình trạng “chim mồi” để xử phạt người vi phạm”.

Trả lời PV về những thông tin tiêu cực về CSGT như trên, Thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội cảnh sát giao thông số 1, Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Cảnh sát giao thông chúng tôi bước xuống đường là gặp nhân dân rồi, mặc sắc phục màu vàng được Đảng nhà nước giao nhiệm vụ giữ trật tự giao thông nên giải quyết mọi việc khách quan, đúng luật. Tôi khẳng định, những người có nghề, đào tạo cơ bản không bao giờ làm những chuyện như thế”.

Cũng theo Thượng tá Đoàn, nghề cảnh sát giao thông chịu rất nhiều áp lực vì công việc gắn với mặt đường, trời nắng cũng như trời mưa. Ở một số tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông giờ cao điểm, cảnh sát giao thông phải căng mình phân làn đường, giúp người dân nhanh di chuyển phương tiện an toàn. Theo đó, không còn thời gian để làm trò nọ trò kia.

Nói về đoạn clip đăng tải trên mạng, ông Đoàn cho rằng, điều này có thể mang động cơ gì đó hoặc là sự hiểu nhầm của người đi đường.

“Chúng tôi là đơn vị bề nổi chứ có phải làm án đâu mà làm những việc như thế. Quy định ngành không bao giờ cho phép cảnh sát giao thông lại có "trò chim mồi" để phạt người dân. Nếu như có chuyện đó thì không thể chấp nhận được. Mà tôi dám khẳng định là không thể có việc này”,  ông Đoàn nhấn mạnh.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn