Doanh nhân đòi lại tiền đút lót 320 quan chức vì không trúng cử

Thứ tư, 30/01/2013, 14:03
Ông Bưu nói rằng ông đã đưa tiền hối lộ cho 320 đại biểu, mỗi người 1000 tệ để làm tăng cơ hội ông được bầu vào Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Một doanh nhân Trung Quốc 67 tuổi, Hoàng Ngọc Bưu đã thừa nhận hối lộ tổng cộng 320.000 tệ cho 320 đại biểu trong nỗ lực được bầu vào Hội đồng Nhân dân tỉnh Hồ Nam - tờ Southern Metropolis Daily Trung Quốc ngày 29/1 đưa tin cho biết.

Ủy ban Kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc tỉnh Hồ Nam cũng đã thừa nhận rằng "một phần" cáo buộc của ông Bưu là đúng sự thật và sẽ tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

doanh nhan
Hoàng Ngọc Bưu

Theo tờ báo trên, vụ việc bị bại lộ sau khi Hoàng Ngọc Bưu tự đăng tải câu chuyện trên lên mạng trực tuyến hồi đầu tháng này vì phát hiện ra có một số đại biểu nhận tiền nhưng không bỏ phiếu cho ông.

Ông Bưu nói rằng ông đã đưa tiền hối lộ cho 320 đại biểu, mỗi người 1000 tệ để làm tăng cơ hội ông được bầu vào Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Tuy nhiên, doanh nhân này vẫn thất bại trong cuộc tranh cử. Sau đó, ông đã yêu cầu các đại biểu đã nhận hối lộ trả lại khoản tiền đã nhận cho mình.

Hoàng Ngọc Bưu nói rằng ông yêu cầu những người trên trả tiền vào tài khoản ngân hàng của ông và đã bí mật ghi lại hình những người trả lại cho ông bằng tiền mặt.

Hiện sao kê giao dịch ngân hàng và các đoạn video ghi lại cảnh ông Bưu nhận lại tiền từ các đại biểu đã được các nhân viên điều tra thu thập đầy đủ - tờ báo cho biết.

"Hẳn là ông đã hối lộ cho họ ít tiền" - một cư dân mạng mỉa mai trên Weibo khi đọc bản tin do ông Bưu viết.

"Ghế đã đắt lên do lạm phát" - một người khác bình luận.

Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích