Chủ tịch tỉnh Trà Vinh nói về "nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh”

Thứ tư, 10/04/2013, 13:54
“Hiện bà Ly đã bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng nhưng chưa có kỷ luật nào về mặt chính quyền. Vì trong lần triệu tập cuối, bà Ly cầm giấy mang thai tới. Theo Luật Công chức, trong thời gian mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không được kỷ luật”.  

Không có mâu thuẫn với Chủ tịch tỉnh

Dư luận tại tỉnh Trà Vinh thời gian qua bất bình trước cách hành xử của bà Trần Hồng Ly, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh. Cụ thể, bà Ly đã vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập phá xe của Chủ tịch tỉnh.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn không cho đập phá ô tô, bà Ly đã dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương. Sau đó, bà này còn đi lên lầu 1, dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của chủ tịch UBND tỉnh. Trước sự can thiệp của cảnh sát bảo vệ, bà Ly đã lớn tiếng đe nẹt, chửi bới, thóa mạ với những lời lẽ thô tục…

đập xe chủ tịch tỉnh
Bà Trần Hồng Ly - Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh


Sáng 10/4, trao đổi với báo chívề các sự việc trên, ông Trần Khiêu – Chủ tịch tỉnh Trà Vinh cho hay: “Về việc này thì cơ quan của bà Ly đã có kiểm điểm và có hình thức kỷ luật bà ấy rồi”.

Khi được hỏi về mâu thuẫn cá nhân với bà Ly, ông Trần Khiêu khẳng  định: “Giữa tôi với bà ấy không có mâu thuẫn gì cả. Nếu có thì chỉ là vấn đề cá nhân giữa bà Ly với người lái xe của tôi. Những lúc chờ tôi, thì tài xế đó vô trong phòng tôi và vì thế mà bà Ly đã đập cửa phòng tôi như báo chí phản ánh”.

Nói về việc bà Trần Hồng Ly đến nhà mình vào tối 2/6/2010 bấm chuông inh ỏi rồi nhổ 2 chậu kiểng trồng bên ngoài hàng rào quăng lung tung và la lối lớn tiếng như báo chí đã đưa tin, ông Trần Khiêu cười và nói việc này đã xảy ra lâu rồi không nhắc lại làm gì nữa.

Còn việc bà Ly mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ nhưng lại giữ chức vụ phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, vị Chủ tịch Tỉnh này nói: “Việc này là do cơ quan chủ quản của bà ấy (Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh) thôi chứ tôi đâu có can thiệp vô đó được”.

Về hình thức kỷ luật bà Trần Hồng Ly, chi bộ đã khai trừ Đảng đối với bà Ly và Tỉnh cũng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc này.

Cấp trên của bà Trần Hồng Ly nói gì?

Cũng trong một cuộc trao đổi khác với chúng tôi về việc bà Ly mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ nhưng lại giữ chức vụ phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, một lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh – cấp trên của bà Trần Hồng Ly cho biết: “Theo hồ sơ của bà Ly thì đến thời điểm này, bà ấy mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ, đang đi học đại học và chưa được cấp bằng. Việc đề bạt bà Ly làm phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh là trước khi tôi về làm việc tại Ban Quản lý. Việc này là của thời trước nên tôi không hiểu”.

Vị lãnh đạo này cho hay: “Hiện bà Ly đã bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng nhưng chưa có kỷ luật nào về mặt chính quyền. Vì trong lần triệu tập cuối, bà Ly cầm giấy mang thai tới. Theo Luật Công chức, trong thời gian mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không được kỷ luật”.

“Hiện nay việc kỷ luật này đang ngưng lại và về mặt chính quyền thì đang tính sẽ xử lý trong thời gian sau. Hiện, bà Ly vẫn làm việc bình thường tại Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh”, vị lãnh đạo này nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của vụ việc này.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn