Ngưng tim, ngưng thở 60 phút vẫn sống

Thứ năm, 23/05/2013, 14:38
Cô gái bất ngờ ngất xỉu, tìm ngừng đập và ngừng thở trong khoảng một tiếng nhưng đã được các bác sĩ cứu sống kịp thời.

Chiều 22/5, bệnh nhân Lê Thị Na (19 tuổi, quê ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã khỏe và chuẩn bị xuất viện.

Trước đó, ngày 6/5, Na được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng với triệu chứng sốt cao, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp. Các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp, biến chứng choáng tim nặng, rối loạn nhịp tim. Sau khi được cứu chữa, Na dần hồi phục và nằm ở Khoa Hồi sức Cấp cứu để theo dõi liên tục.

ngung tho

Na và bố tại khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đến ngày 10/5, khi đang ngồi trò chuyện với cha, Na bỗng ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu. Tim cô đã ngưng trong 60 phút. Bằng mọi phương tiện kỹ thuật và các phương pháp cấp cứu, hồi sức tích cực, lọc máu… của các y, bác sĩ, tim của Na bắt đầu đập lại.

"Lúc bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở, chúng tôi rất lo lắng bởi từ trước đến nay chưa có ca nào ngưng tim, ngưng thở được cứu sống thành công. Tuy nhiên, Na còn trẻ, có sức khỏe nên cơ hội hồi phục cao hơn”, bác sĩ Võ Duy Trinh, Phó trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng cho biết.

Ông Lê Văn Toàn (44 tuổi), cha của Na, cho biết cô là con gái đầu trong gia đình có 5 người con, gia đình đều làm nông. Từ nhỏ, cô rất ít đau ốm. Tháng 5 này, ông Toàn đưa con gái vào Đà Nẵng thăm em trai của ông thì Na bỗng bị cảm cúm, sốt cao và các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim.

Đây là trường hợp đầu tiên bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở gần một tiếng đồng hồ được cứu sống ở Đà Nẵng.

Theo Ngoisao 

Các tin cũ hơn