Giết vợ dã man vì một bức thư tình

Thứ năm, 23/05/2013, 13:52
Trong lúc đang cãi nhau, chồng bất ngờ phát hiện bức thư tình của một người đàn ông gửi cho vợ. Không kìm chế được cơn giận, người chồng đã ra tay giết vợ rồi tự sát.

Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đào Duy Linh về tội “giết người”. Nạn nhân không ai khác là người vợ của Linh.

Cưới nhau từ năm 2007, vợ chồng Đào Duy Linh (SN 1986) và Nguyễn Thị Lãnh (SN 1989) trú tại xã Nghĩa An, huyện Kbang, Gia Lai đã có với nhau 2 con (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ 4 tuổi). 

Kể từ ngày cưới nhau, dù nghèo nhưng cuộc sống 2 vợ chồng Linh - Lãnh luôn hòa thuận, vui vẻ.

Vào đầu tháng 2/2013, chị Lãnh không hề thông báo với chồng mà âm thầm bỏ chồng, con đi học may tại một công ty có trụ sở tại Đà Nẵng. Biết được sự việc, anh Linh đã cố gắng kìm nén bực tức, khuyên vợ trở về. Tuy nhiên, chị Lãnh đã bỏ ngoài tai lời khuyên của chồng.

Bức thư tình là nguồn cơn của bi kịch gia đình anh Linh – chị Lãnh 

Đến khoảng 14 giờ chiều ngày 28/4, anh Linh ngỡ ngàng, vui mừng khi thấy vợ mình trở về nhà cùng chồng con. 

Tuy nhiên, niềm vui chưa được lâu, chị Lãnh đã ngang ngược tuyên bố: “Tôi thích đi thì đi, thích về thì về. Anh có quyền gì mà ngăn cản”.

Vì không thể “nuốt” trôi được cơn tức giận, anh Linh đã cầm chiếc túi xách của vợ ném xuống bàn. Lúc này, tư trang trong túi xách của chị Lãnh văng ra ngoài, trong đó có một tờ giấy được viết tay kín cả 4 mặt.

Nhìn tờ giấy có câu mở đầu “Dear Lãnh”, anh Linh nghi ngờ là một bức thư tình nên cầm lên đọc. Sau khi đọc xong nội dung tờ giấy, anh Linh càng “phát hỏa” khi tờ giấy là một bức thư tình mặn nồng của một người ký tên Trần Minh Quang (không rõ địa chỉ) gửi cho chị Lãnh.

Bức thư tình không rõ đã được viết vào thời điểm nào, thế nhưng, trong thư có đoạn: “Anh đã đợi em 4 năm rồi tại sao không đợi thêm nữa chứ, Em mà không quay lại thì trái tim này sẽ chết mất, chết vì mỏi mòn chờ đợi…”.

Theo nội dung thư thì chị Lãnh và tác giả bức thư đã yêu nhau từ hơn 4 năm về trước, sau đó bị mất liên lạc một thời gian dài. Cho đến một ngày chị Lãnh chủ động liên lạc được với người tình cũ nên mới quyết định đi học may để được gần bạn tình. 

Đôi tình nhân vụng trộm này đã từng có thời gian thắm thiết, mặn nồng bên nhau. Và lần này, chị Lãnh quay về với mục đích ly hôn chồng để được sống hợp pháp bên người tình cũ.

Sau khi hiểu được lý do vợ mình bỏ nhà đi học may, anh Linh đã bị sốc nặng nhưng vẫn cố gắng kìm chế nói: “Em tin là anh sẽ đánh em không” ? Vì mục đích tìm cớ ly hôn chồng nên chị Lãnh trả lời chồng bằng câu nói đầy thách thức: “Thách anh đó”. Nói xong, chị Lãnh bỏ vào phòng ngủ… 

Vì quá bức xúc, Linh xuống bếp lấy một con dao, sau đó vào phòng chốt cửa lại. Trong lúc chị Lãnh đang ngồi trên giường, Linh xông vào, đâm liên tiếp 9 nhát dao vào người vợ. 

Khi thấy vợ bất tỉnh, Linh tự đâm một nhát dao vào bụng mình để tự sát rồi cùng nằm bên thi thể vợ.

Trong lúc 2 vợ chồng đang to tiếng, 2 đứa con nhỏ đã hoảng hốt chạy sang hàng xóm kêu cứu. Khi mọi người chạy đến, chỉ còn nghe tiếng rên rỉ, phòng ngủ đã bị chốt cửa. 

Nghi ngờ đã có chuyện chẳng lành xảy ra, mọi người liền đạp cửa xông vào thì phát hiện chị Lãnh nằm trên giường, bê bết máu và đã tử vong. 

Anh Linh đang quằn quại với một vết thương thủng ruột khá nặng. Sau khi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, Linh đã thoát khỏi cơn nguy kịch.

Khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã tiến hành điều tra và đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Duy Linh về tội “giết người”.

Theo VNN

Các tin cũ hơn