Cập nhật: Xả súng chết người ở tòa nhà hải quân Mỹ

Thứ hai, 16/09/2013, 23:41
Ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ nã súng ở một cơ sở của hải quân Mỹ nằm ngay giữa thủ đô Washington. Hai tay súng được cho là đã bị kiểm soát, một kẻ đã chết.
navsea-1639-1379340192.jpg

Các nhân viên cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở trụ sở NAVSEA. Ảnh: AP

Hải quân Mỹ xác nhận vụ việc xảy ra ở tòa nhà trụ sở Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân (NAVSEA) lúc 8h20 (giờ địa phương). BBC đưa tin ít nhất 4 người thiệt mạng, trong khi AFP dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay tay súng đã giết chết hơn một người, nhưng số nạn nhân thiệt mạng chính xác hiện chưa rõ.

Theo AP, cảnh sát đã xông vào tòa nhà sau khi ba loạt đạn vang lên. Ban đầu, một tay súng được cho là vẫn ẩn náu tại hiện trường với một khẩu súng trường. Tuy nhiên, Ed Zeigler, trưởng phòng quan hệ công chúng hải quân Washington cho hay hai tay súng đã bị khống chế, một kẻ đã thiệt mạng.

Lúc xảy ra vụ việc, có khoảng 3.000 người đang làm việc tại trụ sở này. Các nhân viên đã được hướng dẫn tìm nơi trú ẩn an toàn.

Các nhân viên cảnh sát và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã có mặt tại hiện trường. Các trực thăng quần thảo phía trên tòa nhà này.

Một nhân viên cảnh sát đã từ trực thăng tiếp cận mặt đất bên trong tòa nhà bằng dây thừng. Cảnh sát nói với truyền thông địa phương rằng 10 người đã bị thương, trong đó có một cảnh sát của Washington và một nhân viên thi hành luật.

maybay-3275-1379344750.jpg

Trực thăng của cảnh sát đưa một người ra khỏi tòa nhà. Ảnh:  AFP

Các giao lộ xung quanh khu vực này đều bị chặn. Binh sĩ quân đội được triển khai canh gác ở nhiều góc phố. Rất đông người hiếu kỳ tập trung trên vỉa hè để theo dõi vụ việc đang diễn ra.

Các trường học trong khu vực cũng được đóng cửa để đề phòng. Nhiều chuyến bay ở sân bay quốc gia Reagan gần đó đã bị hoãn lại.

Hiện chưa rõ làm cách nào mà một người lạ có vũ trang có thể thâm nhập vào trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt này. Tòa nhà nằm bên sông Anacostia, cách không xa Đồi Capitol, nơi làm việc của Quốc hội Mỹ. Tòa nhà cũng có một căn hộ là nơi ở của tư lệnh hải quân Mỹ.

xasung-washington-4877-1379346584.jpg

Xe cảnh sát và xe cứu thương được điều tới hiện trường, trong khi các con đường quanh đó bị chặn. Ảnh: AFP

Một nhân viên cho hay trên Washington Post rằng, anh nghe thấy những tiếng súng bên trong một tòa nhà, sau đó có người kéo chuông báo cháy.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama đã được cấp báo về tình hình tại trụ sở của NAVSEA. Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Martin Dempsey cũng đang theo dõi sát vụ việc.

NAVSEA là đơn vị chịu trách nhiệm đóng, mua và bảo dưỡng các tàu chiến, tàu ngầm và hệ thống chiến đấu để đáp ứng những yêu cầu hoạt động trong hiện tại và tương lai.

Ngân sách dành cho NAVSEA chiếm một phần tư trong số gần 30 tỷ USD ngân sách của năm tài khóa. Lực lượng này có 60.000 người, bao gồm cả nhân viên dân sự và quân sự.

map-6364-1379347751.jpg

Vị trí tòa nhà trụ sở Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân (NAVSEA). Đồ họa: CNN

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích