Cứu sống sản phụ đã ngừng thở
Thứ hai, 15/10/2012, 15:29
Ngày 14/10, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên cho biết vừa cứu sống sản phụ Phan Thị Phương Tuyến (24 tuổi, ở huyện Đông Hòa) nhập viện trong tình trạng mạch 0, huyết áp 0, xác định đã tử vong.
Phan Cẩm Thượng: Chả nhẽ không ai thấy ngượng?
Thứ hai, 15/10/2012, 14:56
"Người ta không thấy những trách nhiệm của mình với xã hội, luôn oán trách xã hội, chấp nhận tình trạng cha chung không ai khóc, vốn có nguyên nhân từ thời bao cấp", nhà nghiên cứu văn hóa Phan Cẩm Thượng nhận xét khi nói về hình ảnh những người Nhật cặm cụi nhặt rác do chính người Hà Nội vứt ra bên Hồ Gươm.
Rau tăng giá chóng mặt vì mưa
Thứ hai, 15/10/2012, 14:31
Sản lượng rau tại các vùng chuyên canh đều giảm đến 40-50%, thậm chí có nơi giảm đến 70% vì mưa kéo dài, khiến giá rau tại các chợ, siêu thị tăng vọt.
Cô dâu chú rể nhảy Kpop trong tiệc cưới
Thứ hai, 15/10/2012, 11:13
Quen nhau khi học nhảy rồi tình yêu nảy nở từ đó nên sau 8 năm gắn bó, đôi bạn trẻ quyết định đi đến hôn nhân. Trong trang phục áo vest và váy cưới, họ cùng nhau biểu diễn điệu nhảy đã giúp hai người nên duyên vợ chồng.
Chọn trang phục cho vóc người tròn trịa
Thứ hai, 15/10/2012, 11:11
Chỉ cần vài bước chuẩn bị và lưu ý đơn giản, những bạn gái có vóc người tròn trịa có thể tự tin hơn nhờ sự khéo léo và tinh tế trong khâu lựa chọn trang phục để cải thiện vóc dáng.
Hơn 500 dân nghèo được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Thứ hai, 15/10/2012, 10:03
Ngày 14/10, hơn 500 người dân nghèo ở hai xã Bok Tới (huyện Hoài Ân) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) vui mừng được khám và phát thuốc miễn phí.
Gặp “Hoa Trạng nguyên” cực giỏi môn Tin học
Thứ hai, 15/10/2012, 10:02
Trong số những gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên năm 2012, Vũ Đình Quang Đạt gây ấn tượng mạnh với bảng thành tích “khủng” mình đã đạt được ở bộ môn Tin học.
Trở về tuổi thơ với hội chợ độc đáo giới trẻ Hà thành
Thứ hai, 15/10/2012, 09:59
Hội chợ độc đáo “Tôi có vé đi tuổi thơ” được tổ chức tại Cung văn hóa thể thao thanh niên đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn HS, SV tại Hà Nội.
Hỏng mắt do súng đồ chơi
Thứ hai, 15/10/2012, 09:30
Cháu Nguyễn Văn C. (7 tuổi, Hà Nội) cùng anh chơi bắn nhau bằng súng đồ chơi. Chẳng may, viên đạn của anh bắn trúng mắt C. Sau khi bị thương, mắt C đau nhức, đỏ tấy, chảy nước mắt cùng với một thứ dịch dinh dính. C. được đưa đến Bệnh viện Mắt, bác sĩ chẩn đoán, nhãn cầu bên phải bị dập, có nguy cơ phải mổ khoét lấy ra.
Hiệu trưởng phản bác kịch liệt việc học sinh nhuộm tóc
Thứ hai, 15/10/2012, 09:28
Hiệu trưởng trường Đinh Tiên Hoàng cho rằng các em đi học chứ không phải đi biểu diễn mà cần phải nhuộm tóc, nhuộm đầu. 
“Thần dược” nâng ngực nở rộ
Thứ hai, 15/10/2012, 09:26
Có hàng chục loại kem, viên uống, bánh được quảng cáo như thần dược nâng ngực đang làm lóa mắt chị em, nhất là người có số đo vòng một khiêm tốn. Nhưng thực tế có hẳn như vậy?
Hãy để học trò chủ động việc học
Thứ hai, 15/10/2012, 08:16
“Làm giáo dục là mình phải chắt chiu, luôn luôn làm bất kỳ động tác gì đó, mình phải đọc được giá trị đằng sau hành động”- đó là phương pháp dạy học trong suốt 30 năm đứng lớp của nhà giáo Vũ Thị Diệu Lý.
Đừng sĩ diện bắt con “chín ép”
Thứ hai, 15/10/2012, 08:05
Mới đây, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo điều chỉnh Điều lệ trường tiểu học trong đó có quy định học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể được học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Liệu quy định này có đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận phụ huynh cho rằng con mình đang “ngồi nhầm lớp”…
Những dòng trăn trở trong cuốn nhật ký của một cô gái 8x viết về mẹ
Thứ hai, 15/10/2012, 07:39
Những câu chuyện chắp nhặt trong nhật ký của một cô gái 8x, trăn trở về những lỗi lầm vụng dại của tuổi mới lớn…rồi dần dần nhận ra…khi chưa quá muộn!
Hà Nội quyết xóa xe ba bánh giả danh xe thương binh
Thứ hai, 15/10/2012, 06:39
TP Hà Nội lại quyết tâm một lần nữa xử lý triệt để tình trạng giả danh thương binh sử dụng xe ba bánh tham gia giao thông. Dư luận hy vọng không có chuyện “đầu voi đuôi chuột”.
Lễ hội chọi trâu: Thịt trâu chọi rớt giá vì nghi trộn thịt trâu thường
Chủ nhật, 14/10/2012, 16:39
Nếu như trong ngày khai mạc, những chú trâu thua cuộc bị xẻ thịt bán với giá 300 nghìn đồng/kg thì hôm nay chỉ còn 200 nghìn đồng/kg. Lợi dụng lễ hội chọi trâu, đồ tể các nơi đã đưa trâu thịt đến bán phá giá.
Tình yêu của đôi vợ chồng tật nguyền
Chủ nhật, 14/10/2012, 15:50
Hai mảnh đời khổ đau đến với nhau như một duyên nợ từ trước, mặc dù đều mang dị tật trong mình nhưng họ đã không khuất phục trước số phận mà mạnh mẽ đứng lên tìm lẽ sống cho mình. Với sự "đồng cam cộng khổ", hai con người bất hạnh ấy đã tạo nên một câu chuyện cổ tích ngay giữa đời thường.
Thực hư bóng đèn compact gây ung thư?
Chủ nhật, 14/10/2012, 15:34
Thời gian gần đây, nhiều người hoang mang khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang compact, vì thông tin một số khí thoát ra ngoài, có thể gây ung thư.
“Hố tử thần” trên lề đường Hoàng Sa
Chủ nhật, 14/10/2012, 14:16
Khoảng 18h ngày 13/10, một “hố tử thần” xuất hiện trên lề đường Hoàng Sa, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM. Một người dân chứng kiến cho biết vào thời điểm trên có hai thanh niên đi tập thể dục tại đường Hoàng Sa.
“Cứ hồ sơ dân Nghệ xin việc là tôi loại ngay...”
Chủ nhật, 14/10/2012, 14:06
“Thực tế tôi gặp nhiều người xứ Nghệ xấu tính nên làm mất niềm tin”, anh Phạm Thành Tuân, Giám đốc Công ty Công nghệ số Gram..., TP Hải Phòng cho biết.
Những bệnh nhân ở suốt đời với bác sĩ
Chủ nhật, 14/10/2012, 14:06
Mỗi người một cảnh, người lâu nhất sống ở Trại phong Ba Sao (Hà Nam) từ khi mới thành lập, còn người mới nhất không dưới 15 năm. Không ai thân thích, họ đành chấp nhận ở luôn trong trại đến cuối đời.
Đánh cược mạng sống với đường dây điện trần
Chủ nhật, 14/10/2012, 14:01
Đường dây điện trần đi qua mái nhà, sà sát xuống mái tôn và đường giao thông… gây nguy hiểm tính mạng cho người dân. Biết vậy nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án xử lý!
Khi mẹ chồng ép nàng dâu... đẻ
Chủ nhật, 14/10/2012, 13:51
Con vừa đẻ tiếp đứa con gái thứ tư. Mẹ chẳng bắt là con phải đẻ nữa, nhưng mẹ nói với em dâu rằng “chửa tiếp đi để năm sau đẻ, chứ để sang năm nữa chị cả đẻ thì mẹ không hộ được đâu”. Con rùng mình và chỉ biết khóc.   >> Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa liên hồi vì tưởng có cướp >> 1001 ý kiến về trinh tiết của các bà mẹ chồng  >> Mẹ chồng ghen với con dâu >> Mẹ chồng không cho tôi vào phòng tân hôn      Mẹ sinh được ba người con trai, nhà con là trưởng. Chú em đã có hai trai một gái, chú út thì được một thằng nhóc ba tuổi rồi, chỉ vợ chồng con đẻ bốn đứa vẫn là gái. Mẹ vui vẻ nhắc hai vợ chồng là không có lý gì mà lại đẻ toàn con gái, trong khi cả nhà ai cũng có con trai. Mẹ tự hào khoe với mọi người khi con dâu mẹ chỉ việc ăn với đẻ, cháu chào đời là bà lo cho hết. Con cũng phải thừa nhận chưa gặp một ai bền tính như mẹ, mẹ chịu khó và đảm đang, lúc nào cũng muốn hết lòng hết dạ với ông bà tổ tiên.   “Bác cả thì phải có con trai chứ lị”, đó là câu mà mẹ thường hay nói với mọi người. Con đã định dừng lại ở ba con, nhưng mẹ luôn hối thúc, nhẹ nhàng nỉ non khiến con xiêu lòng. Con cố đứa thứ tư khi tuổi đã ngoài ba mươi, hồi ba tháng đi siêu âm bác sỹ nói 70% là trai, con mừng vui khấp khởi. Thông báo như vậy ai cũng thở phào. Vậy mà tháng thứ sáu thì bác sỹ lại khẳng định đó là gái. Đẻ ra công chúa thật. Con đã cứng cỏi nói với chồng sẽ dừng lại, vậy mà trước ánh mắt như van lơn của mẹ, chúng con lại chùng lòng.   Ở quê, chồng con chuyên đi cai thầu các công trình nhà ở. Con buôn bán nhì nhằng cũng có chút đồng ra đồng vào. Nhưng với mấy cái “tàu há mồm” thì biết bao nhiêu cho đủ, chưa kể có phải mình mãi khỏe mạnh được như bây giờ đâu. Hôm vừa rồi đứa thứ hai nhà con đang học lớp hai nói với chú nó: “Cháu chỉ học đến lớp chín rồi đi làm với mẹ cháu, chứ nhà đông người thế này bố mẹ cháu nuôi sao hết”. Con nghĩ mà thương thắt ruột, trong khi một vài người cười nhạo và luôn miệng trách móc con là thích đẻ, chỉ biết ăn với đẻ, chẳng được tích sự gì.   Chú thứ hai đủ nếp tẻ rồi nhưng bà muốn “chắc ăn” nên vẫn động viên thím cố thêm đứa nữa. Mẹ sợ sự rủi ro là thế, sao mẹ không nghĩ ngược lại. Con xin lỗi vì nghĩ đến những điều xúi quẩy, nhưng chị bạn con, hiện đang nuôi con anh trai chồng chị ấy. Nó mới 5 tuổi, bố mất vì bệnh, mẹ mất vì tai nạn giao thông. Nó mồ côi mồ cút thương không để đâu cho hết nhưng cũng chỉ bù đắp được phần nào thôi. Lắm lúc chị ấy cũng khẽ thở dài, nói may mà bố mẹ nó mới chỉ có một đứa... Nghĩ lại hoàn cảnh của mình mà nước mắt con cứ chảy. Sao phải khổ thế mẹ nhỉ, chết là hết, lo gì đến lúc mình nằm xuống có đứa chống gậy, thắp hương. Sống còn chẳng chăm lo đến nơi cho các con, thì hòng gì, rồi chúng oán cho có phải càng mất phúc?   Con cũng không muốn nói gay gắt làm gì, chỉ mong mẹ sẽ hiểu cho và đừng cố gây sức ép mềm khiến con thêm lần nữa yếu lòng, để phải mang nỗi day dứt về sau.     Theo Dantri
Trò lừa mới: các cuộc điện thoại có đầu số lạ
Chủ nhật, 14/10/2012, 13:38
Nhiều bạn trẻ khóc ròng khi phát hiện tài khoản điện thoại bị 'chặt' khá nhiều tiền vì trả lời những cuộc gọi nhỡ lạ.
Chuộng "hàng thùng", chị em hớt hải khám... phụ khoa
Chủ nhật, 14/10/2012, 11:13
Ao ước sở hữu những bộ đồ với chất liệu và kiểu dáng "độc", lại tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, nhiều chị em đua nhau lùng mua hàng sida tại các chợ quần áo cũ. Song mặc chúng chưa lâu, họ đã phải hối hả đi chữa phụ khoa.
Hé lộ tác giả bài thơ 'Không đi không biết Đồ Sơn"
Chủ nhật, 14/10/2012, 11:10
Nhiều người tưởng bài thơ trên là thơ… dân gian, khuyết danh. Kỳ thực, tác giả của bài thơ nổi tiếng này là nhạc sĩ, nhà giáo Hà Giang.
Cô giáo gặp hạn canh gà, Mạc Ngôn thua xa… Nguyễn Dữ?
Chủ nhật, 14/10/2012, 11:06
Trong khi một cô giáo trẻ phải nhập viện vì món “canh gà Thọ Xương”, thì những người đào tạo ra cô lại phát kiến ra một khái niệm hoàn toàn mới cho văn học thế giới, khiến nhà văn vừa đoạt giải Nobel Mạc Ngôn phải đỏ mặt.
Khi nông dân say với… sưa
Chủ nhật, 14/10/2012, 10:41
Cây gỗ sưa giá trị tiền tỷ đang hâm nóng một số vùng nông thôn Đông Nam bộ. Nhiều vườn cây sưa đang tự phát mọc lên cùng hy vọng đổi đời của người nông dân. Liệu giấc mộng của họ có thành sự thật?   >> Vụ 3 cây sưa trăm tỉ bị đốn hạ: 8 kiểm lâm “móc nối” với lâm tặc?  >> Nhà kẻ cầm đầu chặt ba cây sưa cổ thụ bị ném mìn  >> Bị bắt vì "chứng kiến" vụ lừa bán cây sưa bạc tỉ >> Dân đổ xô mua cây sưa giống với giá "cắt cổ" Khi rộ lên thông tin giá trị tiền tỷ của sưa, dù không là vùng đất của loại cây này, một số chủ vườn cây giống tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đưa giống cây sưa về bán.     Cây sưa giống đang làm nóng nhiều vùng quê Đông Nam bộ.   Hàng vạn cây sưa giống ngay lập tức được mua sạch. Người từ Bình Thuận, Lâm Đồng cũng tìm đến mua. Nhiều vườn cây giống vừa mua cây sưa giống ở phía Bắc về bán, vừa ươm cây tại chỗ, nhưng cung vẫn không đủ cầu. Ông Năm Nhân từ huyện Đức Linh (Bình Thuận) đến vườn cây giống ở huyện Thống Nhất mua 1.000 cây. Vườn sưa giống với hơn chục ngàn cây mới ươm lên khoảng 3 tháng, chỉ cao bằng hai gang tay, ốm tong teo nhưng đã được đặt mua. Chất cây giống lên xe tải chuẩn bị đưa về nhà trên quãng đường trên 100km, ông Nhân khoe: “Tôi phải đặt hàng trước 2 tháng giờ mới có cây giống”. Ông Nhân có gần chục hécta đất vườn đồi đang trồng cây điều và tràm. Với số cây sưa mang về ông dự tính sẽ tỉa thưa cây điều trồng xen sưa, nếu sưa phát triển tốt sẽ thay luôn cây điều, cây tràm.   “Dân trồng vì nghe thông tin gỗ sưa mang lại lợi nhuận cao do bán qua Trung Quốc, chứ sưa không phải là loại gỗ tốt.”, PGĐ Sở NN&PTNT Đồng Nai Tô Thành Buông. Từ huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), hỏi nhiều nơi, cuối cùng anh Hoàng Thanh Ân cũng mua được 100 cây.   Anh bảo: “Gần nhà tôi có một đại gia kinh doanh nhà đất ở TP.HCM về mở trang trại trồng cả đồi sưa. Tôi có ít đất chỉ dám mua ít về trồng xen trong vườn thôi”. Cũng đi mua sưa giống nhưng anh Thành ở xã Gia Tân chỉ mua 20 cây sưa. Anh kể: “Tôi coi truyền hình thấy ngoài Hà Nội người ta cưa trộm sưa, nghe đâu gỗ cân ký bán hàng tỷ đồng, giờ tới đây mới thấy cây sưa. Nhà tôi chỉ có sào đất trồng rau, mua ít cây sưa về trồng, biết đâu sau này con cháu mình hưởng”. Về giá trị thực của sưa, những người trồng đều mù mờ, chỉ “nghe nói”. Vùng đất này chưa thấy có ai bán gỗ sưa và cũng không người nào thấy cây sưa trưởng thành. Ông Năm Nhân nói: “Tôi có đất trồng nhiều loại cây, nên nếu trồng sưa sau này không bán được giá như đồn đại thì ít ra cũng bán làm gỗ nguyên liệu”. Anh Quang, chủ vựa cây giống ở huyện Định Quán (Đồng Nai), kể: “Tôi vốn kinh doanh cây kiểng đưa từ miền Tây lên, thấy bà con hỏi nhiều quá tôi đưa sưa về bán”. Ông Đặng Văn Tùng, Trưởng phòng Kinh tế huyện Trảng Bom nhận định: “Cây sưa không có trong cơ cấu cây trồng ở địa phương, người dân chỉ trồng tự phát. Giá trị kinh tế của sưa không thể đánh giá được”. Ông Tô Thành Buông, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết: “Dân trồng vì nghe thông tin gỗ sưa mang lại lợi nhuận cao do bán qua Trung Quốc, chứ sưa không phải là loại gỗ tốt”.   Theo Tienphong
Dịch vụ thuê chỗ đứng “hốt bạc” tại lễ hội chọi trâu
Chủ nhật, 14/10/2012, 10:25
Để có một chỗ chen chân xem các trận chọi trâu, khán giả phải bỏ hàng chục nghìn thuê một chỗ đứng trên khán đài được làm bằng cốp pha dựng sẵn. Những người chậm chân hơn phải thuê ghế nhựa để đứng xem.
Oái oăm kiểu làm đẹp mất tiền, biến dạng
Chủ nhật, 14/10/2012, 10:09
“Bác sĩ ơi cứu tôi, tôi đau đớn quá, tôi bị thế này không dám về nhà”, “Tôi đi làm đẹp mà sao giờ không dám tự soi gương…” Đó là những lời cầu cứu mà Tiến sĩ - bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Phó Trưởng Khoa Giải phẫu - Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM nghe thấy thường xuyên.
Tài xế Mai Linh trả lại 200 triệu đồng cho khách
Chủ nhật, 14/10/2012, 09:37
Phát hiện hai khách đi trên taxi bỏ quên 7.500 USD, 50 triệu đồng và 4 điện thoại đắt tiền, tài xế Hưng đã liên lạc với tổng đài để trả lại người bị mất.
Huế: Hàng trăm sinh viên đại học hiến máu nhân đạo
Chủ nhật, 14/10/2012, 09:10
Sáng 11/10 câu lạc bộ sinh viên hồng tuổi 18 - Trường ĐHKH Huế phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu - bệnh viện Trung ương Huế tổ chức buổi hiến máu tình nguyện với tinh thần “Máu cứu người ngay ở trong tim mỗi chúng ta”.
Chùm ảnh: Hỗn loạn taxi Hà Nội
Thứ bảy, 13/10/2012, 17:17
Bệnh viện Bạch Mai nằm trên đường Giải Phóng – cửa ngõ phía Nam của Thủ đô luôn trong tình trạng đông đúc. Từ ngày bệnh viện cấm xe taxi vào trong viện đã xảy ra tình trạng xe taxi đỗ hàng ba, hàng bốn ngoài cổng đón, trả khách…
Bi hài ở phòng tập GYM
Thứ bảy, 13/10/2012, 17:14
Duyên nói cô là người bị trời đày, cứ ăn cho thật nhiều rồi hành hạ thân xác trong phòng GYM để đốt cháy đống thực phẩm đó, cho khỏi béo.
Bỏ làng vì sạt lở
Thứ bảy, 13/10/2012, 17:06
Vào mùa bão lũ, người dân trên nhiều địa bàn trong tỉnh Quảng Trị lại phải sống trong bao nỗi lo, bởi nạn sạt lở các dòng sông lớn.