“Không phải cứ trước nhà mình thì muốn đậu, muốn dừng ôtô thế nào cũng được. Đến quận 1 nếu không muốn bị phạt, bị cẩu xe thì đừng vi phạm”, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 trả lời PV trong giai đoạn 'giành lại vỉa hè'.
Dù mục đích chính là khơi thông luồng sông cho các phương tiện đường thủy lưu thông, nhưng chủ các dự án nạo vét phân luồng kết hợp tận thu tại khu vực phía Nam chỉ nhắm vào việc tận thu cát…
Chín người Malaysia bị giữ ở Triều Tiên đã được đưa về thủ đô Kuala Lumpur sáng sớm 31-3 sau khi chính phủ nước này trao trả thi thể của ông Kim Jong-nam cho phía Triều Tiên.
Chưa đầy một tuần trước khi tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho Bắc Kinh gây ra thâm hụt thương mại và thất nghiệp ở nước Mỹ.
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30/3 đã kháng cáo phán quyết của thẩm phán tòa án liên bang ở Hawaii, trong đó chặn vô thời hạn sắc lệnh cấm nhập cư sửa đổi của Tổng thống Donald Trump đối với công dân của 6 quốc gia Hồi giáo.
Dư luận cho rằng Quỳnh Anh có quan hệ với cán bộ cấp cao của Thanh Hóa, nên kết luận của chính các cơ quan ở Thanh Hóa sẽ khiến người dân không phục, theo ông Trần Quốc Thuận, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 30/3 ngang nhiên tuyên bố không có đảo nhân tạo ở Biển Đông, bao biện rằng các công trình ở đây phục vụ mục đích dân sự. Trong khi đó, các bức ảnh vệ tinh do một tổ chức nghiên cứu của Mỹ công bố cho thấy Bắc Kinh sắp hoàn tất các cơ sở hạ tầng quân sự phi pháp trên các đảo nhân tạo.
Liên quan đến vụ cán bộ 9X được bổ nhiệm “thần tốc”, ngày 30/3 chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, hiện Cần Thơ đang chờ kết luận từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương để có hướng xử lý tiếp theo.
Sau lệnh bắt giam của Tòa án trung tâm Seoul vào cuối ngày 30/3, cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất trong tháng này do các cáo buộc liên quan đến tham nhũng và lạm quyền, sáng sớm nay đã có mặt tại một trại tạm giam gần Seoul.
Qua hình ảnh từ thiết bị rà quét đáy biển, lực lượng chức năng phán đoán tàu Hải Thành 26 bị đâm gần gãy đôi ở giữa thân. Lực lượng chức năng đang triển khai thợ lặn tiếp cận tàu.
Trước việc tỉnh Thanh Hoá khẳng định “chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, PV đã trao đổi với ông Phí Ngọc Tuyển - Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) để hiểu rõ hơn chuyện này.
"Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được bồn chứa dầu và 50 thùng hoá chất, nếu không hậu quả không thể lường trước được”, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ nói.
Rạng sáng 31/3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye được đưa tới một trại giam gần thủ đô Seoul ngay sau khi Tòa án Quận Trung tâm Seoul công bố lệnh bắt giữ bà.
Trung tâm An ninh Cảng Hàng không quốc tế quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vừa xử lý vi phạm đối với 1 nhân viên trong ngành vì tự ý sử dụng thẻ công vụ và chìa khoá điện từ để mở cửa lối nội bộ, xâm phạm trái phép khu băng chuyền hành lý ở sân bay cho người nhà... đi lại.
Thông tin này được ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban tổ chức Thành ủy TP.HCM cho biết tại hội nghị 'Tổng kết công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của Đảng bộ TP.HCM' chiều 30-3.
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương, nếu nhìn vào quá trình từ tuyển dụng bà Trần Vũ Quỳnh Anh, đến lúc bổ nhiệm phó phòng, trưởng phòng, đến quy hoạch làm lãnh đạo Sở, không ai có thể tưởng tượng nổi.
Đó là vấn đề PGS.TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nêu ra tại hội nghị Thành ủy TP.HCM tổ chức.
Chương trình bắn pháo hoa kết hợp ánh sáng nghệ thuật và âm nhạc tại khu vực Thủ Thiêm (lấy sông Sài Gòn làm nền) có thể được trình diễn lần đầu tiên vào dịp 30/4.
Cơn mưa bất chợt ập xuống nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM kèm theo sét lớn chiều 30/3 khiến nhiều người e ngại dù thời tiết đã dịu hẳn sau một thời gian nóng bức.
Tân Hoa Xã đưa tin Toà án Nhân dân Trung cấp thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam ngày 29/3 đã đưa ra xét xử cựu Phó Chủ tịch Chính Hiệp kiêm Giám đốc Công an thành phố Thiên Tân Vũ Trường Thuận vì các hành vi tham ô, đưa và nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền và công quỹ.
Sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có kết luận, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ đưa ra hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.
Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội yêu cầu Trường mầm non Hương Sơn, xã Hương Sơn không được lấy ý kiến trẻ mầm non để xác minh vụ việc cháu bé 4 tuổi bị bỏ quên trong nhà vệ sinh.
Phụ huynh của một học sinh từng theo học bộ môn khiêu vũ thể thao đã tìm đến tận lớp chị Bùi Thị Huyền T. (ở TP.Hải Dương) giảng dạy để gây chuyện. Tại đây, chị T. phản ánh bị người phụ nữ này cắn đứt một phần tai.
Báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa cho thấy, bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa - nghỉ việc đúng thời điểm dư luận đang lùm xùm về đường thăng tiến thần tốc của bà này. Đơn vị chủ quản cũng ký quyết định cho bà này nghỉ... thần tốc khiến dư luận không khỏi hoài nghi.