Ngày 15/6, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Quyền cho biết: Tổng cục và Tổng Cty Bưu điện Việt Nam đang xúc tiến chương trình hợp tác trong đổi giấy phép lái xe (bằng lái).
Sau cơn dông chiều 13/6, hàng nghìn cây xanh, hàng loạt cột đèn, cột điện ở Hà Nội bị gãy, đổ. Tại sao cây xanh gục hàng loạt, tại sao nhiều cột điện rỗng lõi?
Facebook hay mạng xã hội là công cụ tuyệt diệu, có thể giúp truyền bá thông điệp hữu ích nhưng nó không phải là một đấng cứu thế. Và người dùng càng không nên lầm tưởng mình là thánh.
Ngay từ khi chuẩn bị công tác đầu tư, xây dựng Văn Miếu, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử một đoàn cán bộ đi nghiên cứu công trình Văn Miếu Khổng Tử, huyện Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Trên đây là ý kiến của Thanh tra Chính phủ trước những thiếu sót, sai phạm trong việc xây mới chợ Tân Hiệp. Bên cạnh đó Giám đốc Sở Xây dựng và các cá nhân liên quan cũng phải bị xem xét trách nhiệm.
Để dành được quyền lực, địa vị, Feng Lin, một nữ BTV hàng đầu hãng truyền hình CCTV đã dùng tình đổi quyền với Từ Tài Hậu, một trong hai "con hổ" lớn nhất mà Trung Quốc đã bắt trong chiến dịch "đả hổ đập ruồi" - tờ Want China Times của Đài Loan đăng tải.
Tuần san quốc phòng IHS Jane's ngày 12.6 dẫn sự nghi ngờ của nhiều chuyên gia: Nga không đủ người giỏi để có máy bay ném bom "Dùi cui" (Blackjack) biệt danh mà NATO đặt cho loại máy bay ném bom chiến lược hạng nặng Tu-160 của Liên Xô.
Ngày 13-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) hơn 9.000 sinh viên tình nguyện của các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã chính thức ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015 do Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức.
Sáng 14-6, hàng trăm bạn đọc đã có mặt tại nhà sách Huy Hoàng (đường Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình, TP.HCM) để tham dự lễ ra mắt sách “Nhà báo điều tra” của tác giả Đức Hiển, Tổng thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM.
Sau khi phát hiện 2 DN xuất khẩu hàng hóa sai khai báo hải quan về tên hàng, mã số hàng hóa nhằm gian lận, trốn thuế, đầu tháng 6-2015, Cục Hải quan TP.HCM đã chuyển hồ sơ các vụ vi phạm này cho Cơ quan Cảnh sát điều tra –Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự vì có dấu hiệu của tội “trốn thuế”.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, tỷ lệ nợ công đang tăng cao hơn tốc độ tăng GDP và hiện nay đã đến 62% GDP, gần đụng giới hạn Quốc hội cho phép là 65% GDP.
Các đại diện của Philippines và Trung Quốc đã to tiếng về tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông trong một cuộc họp của các quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển (UNCLOS) ngày 12/6.
Dư luận, giới pháp luật Trung Quốc và quốc tế đều ngỡ ngàng, bất ngờ trước diễn biến của vụ xét xử Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang hôm 11/6 và mức án chung thân được cho là quá nhẹ.
Nữ y tá trong trang phục bảo hộ kín người, mệt mỏi tựa lưng vào tường quệt mồ hôi trong phút nghỉ ngơi hiếm hoi sau giờ chăm sóc bệnh nhân MERS tại khu vực cách ly, Bệnh viện Daechong, thành phố Deajon, Hàn Quốc.
Trận bão vừa qua đã cướp đi sinh mạng của bao người, thiệt hại biết bao tiền của, và chứng kiến sự ra đi của biết bao cụ theo kiểu “Không cần chặt, để tao tự đổ!”
Theo báo Độc lập của Nga, mưu đồ của Bắc Kinh liên quan đến những tranh chấp biển đảo đã và đang thất bại, sau Philippines và Việt Nam, giờ đây đã có thêm Malaysia lên tiếng.
Chiều nay, Hà Nội mưa giông khủng khiếp khiến nhiều tuyến đường chìm trong nước. Mưa lớn kèm theo gió lốc giật đổ nhiều cây ven đường khiến người dân hoảng sợ vứt ôtô chạy trốn vào nhà dân ven đường để bảo vệ tính mạng.
Ngân hàng trung ương Zimbabwe mới đây công bố quyết định cho phép người dân đổi tiền đô la nội sang ngoại tệ - đô la Mỹ với tỷ giá 35 triệu tỷ đô Zimbabwe lấy 1 USD.
Một triển lãm ảnh đặc biệt vừa mở cửa sáng 12/6 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên ảnh về chiến tranh Việt Nam của một hãng thông tấn nước ngoài được trưng bày tại Việt Nam.
Thấy khói lửa bốc lên từ tầng 1, anh Trung vội vàng đập, phá cửa sổ tầng 2. Nhờ sự hỗ trợ giải cứu của hàng xóm, 5 người kịp thoát ra ngoài qua mái tôn nhà bên cạnh.