Bebe Phạm: 'Yêu tôi, Dustin Nguyễn chịu nhiều áp lực'

Thứ sáu, 30/01/2015, 10:20
Từ khi yêu và sinh con cho đạo diễn Dustin Nguyễn, người mẫu Bebe Phạm lui về phía sau để chăm lo cho gia đình.

- Có với nhau hai mặt con nhưng vì sao gần đây chị và đạo diễn "Lửa Phật" mới tổ chức lễ cưới?

- Không phải chúng tôi không muốn tổ chức sớm nhưng cả hai liên tục bị cuốn vào những công việc được lên kế hoạch từ trước nên không dừng được. Vừa đám hỏi xong là tôi có em bé đầu, sinh con một thời gian ngắn lại tôi có thêm bé thứ hai. Anh Dustin cũng có liên tiếp các dự án phim. Vì vậy, dù gia đình hai bên rất nóng lòng, chúng tôi vẫn phải chờ đến lúc này mới thích hợp để tổ chức lễ cưới.

Khoảnh khắc bước vào nhà thờ làm lễ cùng chồng với tôi thật thiêng liêng và nhiều cảm xúc. Nhưng điều làm cho tôi rớt nước mắt mỗi khi nghĩ đến là bố chồng tôi - nghệ sĩ Xuân Phát - không còn để dự lễ cưới của hai đứa. Đó là điều khiến tôi buồn và tiếc nuối nhất.

Ngày 21/1, lễ cưới của Dustin Nguyễn và Bebe Phạm diễn ra tại Nhà thờ Chợ Quán, TP HCM

Ngày 21/1, lễ cưới của Dustin Nguyễn và Bebe Phạm diễn ra tại Nhà thờ Chợ Quán, TP HCM.

- Từ khi quen và yêu Dustin Nguyễn đến nay, chị gần như vắng bóng khỏi sàn catwalk, vì sao thế?

- Dù không lên tiếng chính thức, tôi từ giã nghề người mẫu đã lâu. Tôi không nhớ rõ khoảng thời gian nào mình xa làng thời trang, có lẽ từ đợt bị phạt vì sự cố hở ngực khi biểu diễn ở TP HCM (cười). Sau đợt đó, tôi chú tâm vào vài dự án phim và không nhớ gì nhiều đến thời gian làm người mẫu. Sau thời trang, tôi may mắn có cơ hội được đóng phim nên chuyên tâm làm cho tốt.

Rồi khi tìm được người đàn ông của đời mình tôi chú tâm lo cho gia đình, chồng con. Mọi chuyện cứ thế tự đến chứ tôi không lên kế hoạch gì. Tôi lúc nào cũng thích mọi sự nhẹ nhàng, đơn giản, thuận theo tự nhiên mà sống. Việc gì tôi còn vui thì tôi làm. Cuộc sống cuốn mình theo ngã rẽ nào thì mình bình tĩnh xem xét để đi theo nó.

- Sống bên cạnh người chồng đạo diễn, chị chịu ảnh hưởng như thế nào về sự quan tâm dành cho phim ảnh?

- Điện ảnh là nghề tôi mê hơn người mẫu. Tôi thấy lĩnh vực này hợp với tính cách mình hơn. Giờ tôi cũng mở công ty sản xuất phim. Làm công việc hậu trường phim rất vất vả. Có đi theo một đoàn phim mới hiểu không chỉ diễn viên, đạo diễn hay nhà sản xuất mà tất cả thành viên nếu không đam mê thì không thể nào gắn bó với công việc này. Tôi sản xuất phim Trúng số khi đang mang bầu sáu tháng bé thứ hai. Nhưng mỗi ngày tôi vẫn phải ra phim trường đều đặn, không có sự phân biệt nào cả. Có lúc, tôi làm việc tập trung đến nỗi nhiều người tưởng tôi quên mình đang thai, phải nhắc nhở nghỉ ngơi, giữ sức.

Tôi chưa bao giờ nghĩ phải dựa vào ai khi đến với phim ảnh. Tôi yêu và gắn bó với nghệ thuật thứ bảy trước khi yêu Dustin Nguyễn. Từ khi yêu anh, tôi thấy mình may mắn hơn khi cả hai vợ chồng làm chung lĩnh vực yêu thích. Được làm việc bên cạnh người mình yêu cũng hay. Ngày trước sau một ngày làm việc, tôi phải một mình chịu đựng sự mệt mỏi. Bây giờ, tôi có thêm người chia sẻ căng thẳng.

Bebe Phạm từng là người mẫu hoạt động sôi nổi trong làng thời trang. Tuy vậy, từ khi đến với Dustin Nguyễn, cô mau chóng sinh con và giã từ sàn catwalk.

Bebe Phạm từng là người mẫu. Tuy vậy, từ khi đến với Dustin Nguyễn, cô mau chóng sinh con và giã từ sàn catwalk.

- Điều gì khiến chị quyết định sinh liên tiếp hai đứa con trong khi bận rộn như vậy?

- Tôi thường đùa với chồng, phụ nữ mà sinh hai con rồi chắc chẳng ai dòm ngó đến nữa. Anh cũng đùa lại, anh cũng có tuổi rồi nên không ai thèm dòm đến anh ngoài tôi. Thôi nên hai đứa phải cùng biết điều với nhau vậy.

Con cái là những món quà quý giá mà ông trời ban cho. Khi có hai đứa rồi tôi vẫn muốn có thêm con. Nhưng anh Dustin bảo phải từ từ đợi anh "thở" một chút xíu. Tôi rất thích em bé, rất mê con nít. Với tôi, gia đình là số một, tình cảm, tình nghĩa với tôi là thứ quý nhất, là điều mà tôi nâng niu mỗi ngày.

Ví dụ như: bạn giữ một bức ảnh chụp cùng gia đình mình thì dù có hàng chục năm sau, mỗi khi mang ra nhìn lại vẫn thấy quý, vẫn y nguyên sự xúc động. Nếu tôi có thể mất ăn mất ngủ vì thực hiện một bộ phim thì với con cái, gia đình tôi càng thấy cần phải dành nhiều thời gian hy sinh chăm lo và đầu tư cho nó.

- Dustin Nguyễn chăm sóc chị và hai con gái nhỏ như thế nào?

- Cả hai lần sinh nở tôi đều sinh thường. Hai bé giống anh y đúc. Tôi hy vọng khi con lớn thêm chút nữa thì giống tôi phần nào để tôi đỡ tủi (cười). Anh Dustin là người chồng, người cha tốt. Anh có cách dạy con rất nghiêm khắc. Khi hai chúng tôi đọc được bài báo hoặc biết câu chuyện nào về cách dạy con, cả hai đều ngồi trao đổi với nhau để áp dụng với gia đình mình. Dù bận rộn, anh ấy thường cố sắp xếp thời gian để tự tay chăm lo cho con. Sáng, anh tắm rửa cho con, cho con uống sữa, tối cũng lo cho con đi ngủ. Về khoản chăm con thì Dustin Nguyễn rất có năng khiếu.

- Trước đây, chị và Dustin Nguyễn quen nhau trong trường hợp nào?

- Trước khi yêu nhau chúng tôi biết nhau từ lâu qua công việc. Khi anh làm phim Dòng máu anh hùng tôi đang làm người mẫu. Hai người cũng từng đi làm mẫu chung cho một nhà thiết kế, xong việc rồi chào nhau thôi, không nói chuyện nhiều. Khi đó, anh đang có vợ, tôi đang có bạn trai. Trong đầu tôi chưa bao giờ mảy may có ý nghĩ hai chúng tôi có ngày lại đến với nhau. Năm 2011, sau một thời gian ở Mỹ, tôi về Việt Nam, đó là thời điểm tôi chia tay bạn trai, anh ly dị vợ cũ.

Khoảnh khắc đời thường của Dustin Nguyễn và Bebe Phạm.

Khoảnh khắc đời thường của Dustin Nguyễn và Bebe Phạm.

- Từng có tin đồn chị là người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân của Dustin Nguyễn và vợ cũ, chị nghĩ sao?

- Trong chuyện tình cảm giữa tôi và Dustin Nguyễn, anh ấy từng phải chịu áp lực hơn tôi rất nhiều. Vì thời gian đó, sau khi đi Mỹ về, tôi không làm việc nhiều mà phần lớn thời gian ở nhà tận hưởng khoảnh khắc nhàn rỗi. Riêng anh phải giao thiệp rất nhiều, liên tục có dự án bên ngoài, tiếp xúc với rất nhiều người. Anh chịu nhiều chỉ trích chủ yếu xoay quanh chuyện riêng của hai chúng tôi. Tôi chỉ biết động viên anh cố gắng vượt qua áp lực, tập trung vào công việc.

- Chị chọn cách phản ứng nào trước những tin đồn?

- Thật sự, nhiều lúc, tôi thấy thông cảm cho những ai nghĩ rằng tôi là người thứ ba xen vào hôn nhân của người khác. Mỗi người đều có quyền phát ngôn và suy nghĩ theo hướng của họ. Khi họ có lời nói làm tôi tổn thương, tôi cho là vì họ đang đứng ở góc nhìn của họ để đưa ra nhận xét. Mà nếu ta nhận xét điều gì hay về ai chỉ từ một góc thì thường phiến diện, thiếu thông tin.

Tôi không thể nào phán xét dư luận hay kiểm soát dư luận. Điều mà tôi có thể làm được là kiểm soát bản thân, xem lại cách sống của mình, hiểu mình đang làm gì, ở đâu. Tôi biết tôi sống không làm gì có lỗi với bản thân, với gia đình. Tôi và Dustin Nguyễn quen nhau khi cả hai đều tự do, gia đình hai bên đều rõ. Chúng tôi có cưới hỏi đàng hoàng. Hai con chúng tôi được sinh ra trong sự yêu thương của ông bà và cha mẹ. Khi tôi hiểu mình thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều tiếng thị phi nào.

- Hiện tại, chị cảm nhận cuộc sống của mình ra sao?

- Từ lâu, sau quá trình trải nghiệm cuộc sống và qua sách vở, tôi luôn giữ cho mình phương châm sống: để sống tốt hơn, nên hạn chế đánh giá, dò xét người khác, mà thay vào đó, tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân.

Tôi tin vào luật nhân quả, nếu mình cứ chăm chăm đi soi xét người khác thì có ngày mình cũng trở thành mục tiêu mà thôi. Đi đánh giá cuộc sống của người khác chẳng khác nào đang làm công việc của "thầy bói xem voi".

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn