Hoài Linh: Từ khi Đàm Vĩnh Hưng xây nhà, tôi chưa đến lần nào

Thứ sáu, 30/01/2015, 15:54
"Từ khi Hưng xây nhà tôi chưa bao giờ bước tới nhà, tại vì nghe phong thanh rằng “nó” bảo ai chê chỗ nào thì đập chỗ đó nên tôi sợ nó đập luôn cái nhà...".

Được biết đến là danh hài nổi tiếng trong nước và cộng đồng hải ngoại với những vai diễn hài, nếu như với nhiều nghệ sĩ theo năm tháng tên tuổi cùng dần phai nhạt với khán giả nhưng với Hoài Linh tên tuổi anh càng nổi với những vai trò khác nhau từ giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế, đến MC, diễn viên…

Danh hài Hoài Linh.

Nổi tiếng lâu năm trong nghề nhưng Hoài Linh vẫn sống cuộc sống giản dị, bình dân với món ăn yêu thích chỉ là nước mắm và cá khô, không thích cuộc sống “se sua” với những buổi tiệc tùng, bởi anh chỉ thoải mái khi trải chiếu dưới đất ngồi ăn… đó là những góc mà không hẳn nhiều người được biết về một danh hài.

Trong chương trình “Lần đầu tôi kể” gần đây, Hoài Linh có dịp chia sẻ cùng khán giả về cơ duyên trở thành bạn diễn với danh hài Chí Tài, về quãng thời gian đầu khi trở về Việt Nam, bên cạnh đó anh cũng tiết lộ điều ít ai biết về mối quan hệ giữa anh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

- Cơ duyên nào anh diễn chung với Chí Tài vậy?

Có một thời gian, tôi lại quay lại diễn một mình để xem có gì thay đổi không. Trong thời điểm diễn một mình, anh Chí Tài vẫn ở trong ban nhạc và vẫn đi đàn. Có một đêm khi đã diễn xong ở Atlantic City, anh em tập trung lên phòng của chị bầu show, chị ấy có nói: “Em thấy anh Tài cũng diễn được mà tại sao không diễn chung với Hoài Linh đi”; anh Tài mới nói: “Tui đâu có biết đâu, tui đâu có nghề đâu”, lúc đó Linh cũng nói: “Cũng được, anh Tài cứ diễn chung với em đi, biết đâu vui vui thì sao”. Sau đó anh Tài mặc dù không tự tin nhưng cũng quyết định diễn thử... Và lần đầu tiên kết hợp với Chí Tài đã rất hiệu quả.

Hoài Linh- Chí Tài trở thành cặp "song kiếm hợp bích không kém cạnh Hoài Linh -Vân Sơn

- Khi nào thì Hoài Linh quyết định về hẳn Việt Nam?

Lúc tôi hát chương trình Duyên dáng Việt Nam lần đầu tiên ở Việt Nam, sau đó hát chương trình của Rạng Đông vào năm 2001. Trong thời điểm đó, Hữu Lộc có mở sân khấu Nụ cười mới, khi mọi người đang treo băng rôn, tôi chở Phi Nhung đi ăn bún riêu đi ngang qua đó, thấy băng rôn tôi dừng lại và nói: “Làm sân khấu hài không kêu tôi gì hết nghen”, Hữu Lộc mới nói: “Thiệt tình em không dám anh ơi”, tôi mới nói: “Cứ kêu thử đi, không kêu sao biết dám hay không”. Từ câu nói đó thôi mà tôi về Việt Nam rồi từ đó gắn bó với anh em sân khấu “Nụ cười mới” đến giờ.

- Hoài Linh gắn bó với sân khấu Nụ cười mới 1 tuần khoảng 2, 3 suất diễn, thu nhập và thù lao đó có đủ với điều anh đang mong đợi hay đó chỉ là do anh em gắn bó với nhau và làm nghề với nhau?

Thực sự khi bước vào “Nụ cười mới”, Linh nghĩ anh em với nhau là trên hết, chính vì điều đó mà mình mới gắn bó cho tới bây giờ. Cuộc đời của tôi cũng ngộ lắm, ai cũng muốn mình có tiền, có cái này cái kia để "se sua" với người ta, dù gì cũng là người nổi tiếng, ví dụ vậy.

Còn tôi thì quan điểm khác, tiền bạc mình có thể dễ tìm nhưng tri kỷ, anh em thì khó lắm. Tôi năm nay đã 46 tuổi, gần nửa cuộc đời lang bạt kỳ hồ nên cần tình cảm gia đình, khi về với "Nụ cười mới" tôi coi như một gia đình, điều đó cũng an ủi tôi trong khoảng thời gian rất dài, có nơi như là điểm tựa tinh thần cho mình làm việc không biết mệt mỏi.

Và cuộc sống của tôi, trước đây cũng như bây giờ là một cuộc sống rất bình thường. Đối với tôi, tiền bạc không quan trọng mà quan trọng tình cảm anh em dành cho nhau. Ăn cũng chẳng bao nhiêu, cũng chỉ cơm mắm cá khô thôi, mặc cũng chỉ quần đùi áo thun, đôi dép Lào ra đường thôi, có cái xe Honda để chạy show, có cái nhà đề chui ra chui vô... vậy là đủ.

- Người ta hay so sánh đàn em của Hoài Linh là Đàm Vĩnh Hưng, một bên chuộng sự hào nhoáng còn một bên bình dân; điện ảnh người ta hay so sánh Hoài Linh với Thái Hòa, về sân khấu hay so sánh Hoài Linh và Thành Lộc, anh nghĩ sao về sự so sánh này?

Trước tiên nói về Đàm Vĩnh Hưng, cha mẹ sinh con trời sinh tính. Giới nghệ sĩ cũng như một gia đình, mỗi người mỗi tính khí khác nhau, có người thích bát son mâm vàng nhưng có người lại thích chiếu cói gáo dừa, tôi là tuýp người thích chiếu cói gáo dừa.

Nếu ngồi trên bàn tôi không bao giờ ăn cơm được, nên đi ăn tiệc với tôi là cả một cực hình, đó là lý do tại sao mọi người mời mình đi ăn tiệc mà mình thường không đi là vậy, bởi ngồi ăn là tôi phải vắt chân lên ghế ngồi mới ăn được, tôi thường xuyên ăn ở dưới đất, ngồi kiểu “nước lụt” cảm thấy ngon hơn là ngồi ăn trên ghế, còn khi ngồi ghế phải co chân lên mới ăn được, ngồi nghiêm trang là ăn không được, (Cười). Đi đám cưới nhiều khi mình phải tháo đôi giày ngồi xếp bằng rồi lấy khăn trải lên để mọi người không thấy mình co chân lên thôi, tính mình lại kỳ cục như vậy.

Bây giờ đi ăn, tôi vẫn chọn những quán cơm bụi bình dân để ăn. Tôi rất là dễ ăn nhưng cái dễ ăn lại trở thành khó, còn anh Thành Lộc thì tất cả những món ăn đều không kén, có thể ăn món Tây cũng được món ta cũng được nhưng đối với tôi có thể ăn cho ngon lành chỉ với cá khô và nước mắm. Đi nước ngoài mình cũng phải mang chai mắm nhỏ theo, trái ớt nữa. Bây giờ ở nhà Linh có rất nhiều các loại mắm từ miền Bắc cho tới Cà Mau. Khi mình tâm sự thích ăn mắm, các khán giả gửi đến cho mình.

- Anh sống một cuộc sống bình dân vậy, đến nhà Đàm Vĩnh Hưng có cảm thấy xa lạ không?

Từ khi Hưng xây nhà cho tới giờ tôi chưa bao giờ bước tới nhà, tại vì nghe phong thanh rằng “nó” bảo ai chê chỗ nào thì đập chỗ đó nên mình sợ nó đập luôn cái nhà (cười). Vì tôi là người hay chê lắm, có thể sang trọng đối với họ nhưng không hợp với mình thì mình cũng chê. Ví dụ bước vào nhà tôi thích đồ đạc lung tung nên khi nhà gọn gàng quá mình càng không thích vì nó không phải là của mình, khi mình không thích nói là không thích chứ sao, tính mình hay nói thẳng. Vì vậy mình qua là “nó” sẽ phải đập nhà (cười).

- Từ ngày Hoài Linh phát hiện ra Đàm Vĩnh Hưng đến giờ Đàm Vĩnh Hưng đã trở thành một ngôi sao, lúc nào Hưng cũng nghĩ người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của Hưng là anh, chẳng lẽ từ ngày đó gặp Hưng, lúc nào anh cũng hành xử như một người anh khó tính vậy?

Mỗi lần có việc gì mình cảm thấy khó chịu ở trong mình thì mình hay nói, mà mỗi lúc nói, mình thích nói thẳng cho nên Hưng cũng biếng gặp mình lắm. Bây giờ gặp anh em để nghe góp ý của mọi người thì những góp ý hay mình phải để lại vì nó có sẵn, còn những góp ý xấu cần góp ý lại ngay với nó. Lâu lâu mới gặp hay nói chuyện điện thoại với mình một lần, tốt hơn hết là mình phải góp ý cái xấu cái đã, mà góp ý cái xấu chắc chắn phải có chửi rồi, thành ra gặp mình Hưng sợ chửi.

Là người anh em thân thiết mặc dù Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần mời Hoài Linh đến nhà nhưng Hoài Linh vẫn chưa đến, vì sợ sự thẳng tính chê mà Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đập tan cái nhà... (Hoài Linh hóm hỉnh chia sẻ).

- Anh từng bảo anh không có bạn thân, vậy cuộc sống của anh có cô đơn?

Thật sự tôi không cô đơn vì bên cạnh tôi còn nhiều người lắm, nói chứ có chuyện gì mình ngã xuống sẽ có rất nhiều người đến với mình, nhưng tôi vẫn cô độc tại vì không có tri kỷ, không có bạn thân.

- Không có bạn thân là do anh khép lòng hay khó tính quá?

Không phải, vì mình cũng đã tìm bạn thân rồi nhưng không được như ý của mình làm mình chột dạ, từ đó mình tự sống cho mình. Tìm tri kỷ rất khó, tâm sự để người ta hiểu mình thực sự rất khó, nghe thì có người nghe, yêu thương mình có rất nhiều người nhưng hiểu mình rất ít, bây giờ chỉ có ba mẹ và chị em ruột của mình mới hiểu mình. Mà ngay cả chị em ruột ở độ tuổi khác nhau cũng không hiểu được. Như Dương Triệu Vũ, cách nhau mười mấy tuổi, như hai lớp thế hệ cũng không hiểu mình được gì..

- Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện rất thú vị này!

Theo GDVN

Các tin cũ hơn