Dustin Nguyễn vẫn thoải mái dù đóng cảnh nóng với nữ sinh cấp 3

Thứ bảy, 04/04/2015, 09:44
Dustin Nguyễn cho biết mặc dù ở ngoài xưng hô với nhau là "chú-cháu" nhưng khi vào cảnh quay, chỉ còn lại duy nhất đồng nghiệp và đồng nghiệp.
Sau hiện tượng phòng vé vào dịp Tết 2015 lả Trúng sốDustin Nguyễn tiếp tục xuất hiện trong một dự án tiếp theo cũng nghệ thuật không kém, một bộ phim của đạo diễn Việt Kiều Lê Văn Kiệt mang tên Dịu dàng. Phim được chuyển thể từ truyện ngắn Một sinh vật dịu dàng được nhà văn Nga Fyodor Dostoyevsky viết vào năm 1876. Tham gia vai diễn ông chủ tiệm cầm đồ tên Thiện, Dustin Nguyễn đã hoàn toàn thoát khỏi vai diễn ấn tượng của mình trước đó là Tư Nghĩa của Trúng số.
Chào Dustin Nguyễn, xin hỏi cảm giác của anh hiện tại sau khi vừa mới cưới vợ xong?
Rất rất rất là hạnh phúc, phải nói trước khi cưới BB thì Dustin cũng đã rất hạnh phúc rồi, sau khi cưới còn vui hơn nữa! Nhưng mà đám cưới này cũng là một chuyện nhọc nhằn vì đã đẩy tới đẩy lui 2-3 năm vừa rồi trong cuộc đời mình. Mặc dù Dustin đã thực hiện trót lọt đám cưới này nhưng trong thời gian vừa qua, cũng có một vài lần BB và Dustin cảm thấy nên hủy đi bởi vì không đủ thời gian để chuẩn bị và mình bị áp lực nhiều quá. Nhưng cuối cùng Dustin rất vui vì mình đã có một bữa tiệc rất nhẹ nhàng và ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Dustin là một người rất hạnh phúc, vì kề bên vợ con thì cảm thấy không còn thiếu thốn gì nữa.
Ảnh Dustin Nguyễn đóng cảnh nóng với trẻ vị thành niên 2
Dustin Nguyễn và vợ mới cưới
Lý do vì sao Dustin Nguyễn đã đăng ký kết hôn 4 năm trước rồi nhưng đến tận bây giờ mới đám cưới?
Rất là đơn giản, Dustin không có thời gian từ lúc đăng ký kết hôn và có đứa con gái đầu tiên. Lúc đó Dustin đang làm phim Lửa Phật, công việc cứ tiếp tục tới, rồi đứa con gái thứ 2 chào đời. Thành ra Dustin không hề có khoảng thời gian nào trống để sắp xếp. Dustin không dám nghĩ đến việc tổ chức đám cưới, thậm chí vừa rồi Dustin quyết định tổ chức đám cưới cho bạn bè và gia đình đến dự mà còn e ngại về thời gian. Dustin muốn tổ chức buổi tiệc này vì lễ cưới tổ chức hôm trước chỉ là nghi thức diễn ra ở nhà thờ thôi.
Vì sao trước đó anh lại tổ chức đám cưới bí mật, hoàn toàn không công bố với truyền thông?
Thật ra không có gì bí mật hết. Đám cưới đầu tiên trong nhà thờ là một đám cưới rất bất chợt và phải kín đáo vì không gian của nhà thờ là không gian tôn nghiêm. Dustin không hề muốn giấu diếm gì ai hết. Và sau khi làm lễ trước Chúa thì Dustin cũng dự định sau đó sẽ tổ chức đám cưới chính thức để công bố với mọi người. Nhiều tờ báo đưa tin Dustin bí mật làm đám cưới trong nhà thờ nhưng hoàn toàn không phải vậy, chỉ vì khi làm đám cưới ở nhà thờ hay trong chùa ở đạo Phật thì Dustin nghĩ phải tôn trọng không khí tôn nghiêm, không nên um sùm quá.
Ảnh Dustin Nguyễn đóng cảnh nóng với trẻ vị thành niên 3
Dustin và vợ trong tiệc cưới
Dạo này hình như Dustin Nguyễn rất có duyên với dòng phim nghệ thuật? Cụ thể sau "Trúng số" thì anh đã có vai diễn “lột xác” trong “Dịu dàng”?
Dustin thích tất cả các thể loại phim, không phải mặc định riêng một dòng phim hành động hay phim hài thôi. Dĩ nhiên mọi người cũng thấy rõ Dustin rất có cảm tình với những tác phẩm hơi bi kịch, nhân vật phức tạp về tâm lý. Nhưng không phải chỉ đóng khung ở thể loại đó. Dustin thích làm nhiều dòng phim, càng nhiều loại càng tốt. Dustin cũng thích phim hài, nhưng phim hài rất khó kiếm được một kịch bản thuộc gu hài mình thích, nhẹ nhàng, không ép cười khán giả quá.
Anh có thấy hình ảnh mình quá phổ biến hay không? Anh có sợ mình bị “đại trà”?
Không khi nào Dustin suy nghĩ tới chuyện đó! Vì đối với bản thân, Dustin chỉ tập trung vào cảm hứng nghệ thuật của mình thôi. Nhiều khi có thể 2 năm mình không làm gì hết, vì không có một tác phẩm nào tạo cho mình hứng thú. Hoặc cũng có trường hợp tự nhiên 2,3,4 kịch bản chạy đến cùng lúc, chạm được đến cảm xúc và gu nghệ thuật của mình thì cứ nhảy vào mà làm, chứ không tính toán kiểu có thể nhiều quá hoặc ít quá. Mọi thứ đều tùy công việc, cách quyết định của Dustin là như vậy.
Ảnh Dustin Nguyễn đóng cảnh nóng với trẻ vị thành niên 5
Dustin Nguyễn và bạn diễn Thanh Tú trong phim Dịu dàng
Thử thách lớn nhất trong “Dịu dàng” của Dustin Nguyễn là gì?
Thử thách lớn nhất của Dustin là vai ông Thiện vô cùng phản cảm. Cũng chính vì thế Dustin rất hào hứng thử sức với vai này. Tuy nhiên khó khăn hơn là phải tìm được cách để khán giả hiểu vì sao nhân vật Thiện lại tạo ra một sự phản cảm như vậy. Thật ra thì chưa chắc Dustin đã làm được điều này. Dustin hoàn toàn chưa được xem phim cho đến ngày công chiếu, thành ra cũng không dám nói mình đã làm được hay không.
Thanh Tú đối với Dustin là một bạn diễn như thế nào?
Làm việc với Tú rất thoải mái, dễ chịu, rất là “dịu dàng”. Ai cũng biết đây là lần đầu tiên Tú có vai diễn đầu tay, hơn nữa lại là một vai rất khủng khiếp, nhiều áp lực đè lên vai. Trong hành trình làm việc với Tú, Dustin cảm thấy cô bé là một diễn viên rất trẻ nhưng đã hoàn thành vai diễn này rất tốt. Với những lần tiếp xúc, Dustin thấy Tú dễ thương, rất chịu đầu tư để diễn tốt nhân vật này.
Ảnh Dustin Nguyễn đóng cảnh nóng với trẻ vị thành niên 4
Trong phim, diễn viên Thanh Tú còn ở độ tuổi vị thành niên, chưa học hết cấp 3, vậy anh gặp phải những khó khăn nào khi phải diễn xuất với bạn diễn đáng tuổi cháu mình? Nhất là những “cảnh nóng”?
Đối với Dustin chuyện này đơn giản lắm vì lúc đó là công việc. Tất nhiên ở ngoài đời khi mình tiếp xúc với nhau thì tuổi tác sẽ khác, xưng hô chú - con rất bình thường. Nhưng một khi đã đụng vào công việc, đối với Dustin, tất cả ngang nhau, là đồng nghiệp với đồng nghiệp mà thôi. Dustin không nghĩ đây là một cô bé rất trẻ, hay là đáng tuổi cháu mình. Dustin đối xử với bạn diễn của mình như là một người đồng nghiệp, thành ra không có vấn đề gì lớn lao trong những cảnh quay cả, kể cả cảnh nóng cũng vậy.
Ảnh Dustin Nguyễn đóng cảnh nóng với trẻ vị thành niên 1
Diễn xuất của Thanh Tú có quá non không? Anh nhận xét như thế nào về diễn xuất của bạn diễn?
Khi diễn, Dustin cảm thấy Tú thực hiện công việc rất tốt, thậm chí tốt hơn những diễn viên khác lâu năm trong nghề. Đó cũng là lý do Dustin nghĩ Tú được đạo diễn chọn mặt gửi vàng cho vai diễn lần này. Nhưng mà đối với Dustin kinh nghiệm không phải là yếu tố quan trọng, đáng nói hơn là chất diễn tự nhiên, thật thà.
Phần nhiều người diễn viên chưa có kinh nghiệm , hay còn gọi là diễn viên “non”, họ lại diễn rất tốt, vì họ diễn với bản năng của mình. Đó là cái gu mà Dustin thích. Nhiều khi diễn viên có nhiều kinh nghiệm quá họ lại có nhiều cái tật, nhiều chiêu mà trong nghề đã tích lũy, lúc nào họ cũng “thảy” chiêu đó ra, “thảy” trò này trò kia ra, khiến diễn xuất không còn thật nữa, không toát ra từ cái tâm, trái tim và tâm hồn họ.
Ảnh Dustin Nguyễn đóng cảnh nóng với trẻ vị thành niên 6
Cám ơn anh vì đã dành thời gian trò chuyện!
Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích