Mỹ Linh: Yasuy đăng quang Vietnam Idol nhờ mặt bằng dưới chuẩn

Thứ bảy, 04/04/2015, 19:20
Diva Mỹ Linh cho rằng Yasuy lên ngôi Vietnam Idol 2012 cho thấy một mặt bằng âm nhạc dưới chuẩn của số đông công chúng, khán giả nghe nhạc bằng hoàn cảnh chứ không phải tài năng.
Ca sĩ Mỹ Linh (thứ hai từ trái qua) tại buổi giao lưu "Truyền hình thực tế từ góc nhìn khán giả"

Ca sĩ Mỹ Linh (thứ hai từ trái qua) tại buổi giao lưu "Truyền hình thực tế từ góc nhìn khán giả"

Ca sĩ Mỹ Linh đã có những nhận xét tương đối thẳng thắn trong buổi lưu trực tuyến “Truyền hình thực tế từ góc nhìn khán giả” cùng ca sĩ Dương Hoàng Yến, nhà báo Mạnh Hà ngày 3-4.

Trước việc Bộ Thông tin - Truyền thông tạm dừng cấp phép một số chương trình liên kết của VTV với các đối tác vì những sai phạm liên tiếp khiến cho một loạt gameshow có thể sẽ phải ngừng phát sóng, ca sĩ “Tóc ngắn” cho rằng cần nhìn nhận vấn đề này ở nhiều góc khác nhau mới có thể có được cái nhìn tổng quan.

“Nếu xét về mặt tác động xã hội thì các chương trình truyền hình thực tế không mang lại cái xấu bằng sự tràn lan thông tin nhảm nhí từ một số báo mạng. Mà trong thực tế ngay cả những tờ báo đó còn chưa quản lý được thì cấm các chương trình thực tế truyền tải được giấc mơ của các bạn trẻ từ “zero" trở thành "hero" thì tôi cho rằng điều này không hợp lý” - Mỹ Linh khẳng định.

Giọng ca “Hà Nội đêm trở gió” cho hay việc các chương trình truyền hình thực tế sản xuất và phát sóng với phiên bản Việt hóa luôn là những chương trình thu hút nhất trên sóng truyền hình đã cho chúng ta thấy được sức mạnh của các chương trình này. Tuy nhiên, việc các chương trình này làm mưa làm gió trên truyền hình cũng cho thấy một đời sống tinh thần, nói cụ thể là âm nhạc, khá là nghèo nàn của nhân dân.

Về ý kiến cho rằng nhiều khi truyền hình thực tế đi hơi quá xa khi tìm ra những tài năng không xứng đáng như trường hợp của Yasuy, nữ ca sĩ Mỹ Linh cho rằng Yasuy lên ngôi Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012 cho thấy một mặt bằng âm nhạc dưới chuẩn của số đông công chúng, nó cũng cho thấy sự cảm tính của người nghe khi họ nghe nhạc bằng hoàn cảnh chứ không phải nghe bằng tài năng. “Chính vì người nghe hoặc người xem truyền hình luôn ở thế bị động nên họ luôn bị các đạo diễn dẫn dắt cảm xúc của mình theo hướng mà họ muốn” - nữ giám khảo Giọng hát Việt chia sẻ kinh nghiệm.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn