Godzilla suýt xuất hiện trong bom tấn ‘Kong: Skull Island’

Thứ ba, 21/03/2017, 08:19
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts từng muốn cho “vua của các loài quái vật” xuất hiện trong đoạn phim after-credits của bom tấn “Kong: Skull Island” nhưng không thể.  

Là tác phẩm thứ hai thuộc chuỗi phim quái vật “monsterverse” mà Legendary Pictures và Warner Bros. đang gắng công xây dựng, Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu lâu) có những kết nối tới bộ phim Godzilla (2014) thông qua tổ chức Monarch, đồng thời úp mở về Godzilla: King of Monsters (2019) với đoạn phim after-credits.

Sau khi Kong khép lại, nhóm nhân vật còn sống sót trong phim biết rằng King Kong và các sinh vật ghê rợn trên đảo Đầu lâu không phải là những quái vật duy nhất trên Trái đất. Họ đã tìm được loạt bằng chứng về sự tồn tại của Godzilla, Mothra, Rodan và King Ghidorah.

Do Kong lấy bối cảnh thập niên 1970, tức khoảng 40 năm trước những sự kiện trong bộ phim Godzilla (2014), nên việc nhóm nghiên cứu trong phim chưa biết đến Godzilla là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Song, chính điều đó khiến đạo diễn Jordan Vogt-Roberts không thể thực hiện ý tưởng ban đầu dành cho đoạn phim after-credits của Kong: Skull Island. Anh từng có một viễn tưởng rất khác để giới thiệu Kong, cũng như mở ra vũ trụ phim quái vật.

Jordan Vogt-Roberts từng muốn sử dụng lại một phần tạo hình của King Kong ở bộ phim 2005, cũng như cho Godzilla xuất hiện ở cuối Kong: Skull Island. Ảnh: Outnow.

Trả lời phỏng vấn tạp chí điện ảnh Empire, anh nói: “Ban đầu, tôi muốn cảnh mở màn diễn ra trên một bãi biển. Đó là thời kỳ Thế chiến II và con người đang giao tranh dữ dội. Bỗng một con khỉ khổng lồ xuất hiện, mang dáng dấp giống King Kong ở bộ phim 2005. Song, nó nhanh chóng bị sát hại. Nhưng rồi một tiếng gầm lớn vang lên và King Kong thực sự mới xuất hiện”.

Theo Jordan Vogt-Roberts, đoạn phim giống như lời tuyên bố Kong: Skull Island của anh rất khác so với tác phẩm năm 2005 của Peter Jackson và nhiều phim King Kong trước đây. Tuy nhiên, ý tưởng táo bạo ấy nhanh chóng bị nhà sản xuất dẹp bỏ.

Vogt-Roberts còn muốn một đoạn kết bất ngờ hơn. “Sau khi thoát khỏi đảo Đầu lâu, nhóm nhân vật tiếp tục thám hiểm vùng Nam Đại Dương. Godzilla bỗng trồi lên từ dưới biển, phá vỡ lớp băng lạnh giá. Ý tưởng là thế, nhưng nó không khớp với nội dung của bộ phim 2014 bởi Godzilla được cho là chưa từng xuất hiện kể từ sau vụ nổ bom hạt nhân”, anh giải thích.

Rốt cuộc, nhà làm phim 33 tuổi buộc phải hài lòng với những gì mình đã làm với bản phim cuối cùng khi gợi ý các quái vật mới qua hình vẽ, đồng thời sử dụng tiếng gầm quen thuộc của Godzilla trước khi màn hình vụt tắt.

Theo kế hoạch, Godzilla: King of Monsters (Godzilla: Vua quái vật) là tác phẩm tiếp theo thuộc chuỗi “monsterverse” của Legendary Pictures và Warner Bros, dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 3/2019.

Sau đó đúng một năm, hai quái vật huyền thoại sẽ chạm trán trong tập phim Kong vs. Godzilla (2020).

Theo Zing

Các tin cũ hơn