Bom tấn 'Chiến lang 2' của Ngô Kinh là phim ăn khách nhất lịch sử TQ

Thứ ba, 08/08/2017, 08:42
11 ngày ra rạp, "Chiến lang 2" tạo nên kỳ tích khi đang vượt qua "Mỹ nhân ngư", "Fast 8" để trở thành siêu phẩm ăn khách nhất mọi thời đại tại Trung Quốc.

Chẳng còn ai có thể nghi ngờ về mức độ thành công của Chiến lang 2 tại các rạp chiếu phim tại Trung Quốc. Sau 11 ngày ra mắt, phim đang tạo nên những kỷ lục chưa từng có ở nước này. Những nhà phát hành ưu tú nhất thừa nhận họ đã sai khi “lọt lưới” Chiến lang 2.

Xô đổ mọi kỷ lục

Thống kê mới nhât từ Cnbooo đến tối 7/8, Chiến lang 2 cán mốc 3,38 tỷ NDT (tương đương 500 triệu USD). Phim vượt xa Fast & Furious 8 và đang sát nút Mỹ nhân ngư trong bảng thành tích những phim có doanh số cao nhất lịch sử rạp phim ở Trung Quốc.

Ngô Kinh đang phô trương thanh thế tại Trung Quốc. Phim của anh chắc chắn giữ vị trí số một trong tối nay ở top những phim doanh thu cao nhất lịch sử màn ảnh.

Mỹ nhân ngư do Châu Tinh Trì thực hiện thu về 3,39 tỷ NDT sau khi ra mắt. Khoảng cách giữa hai phim chỉ còn 10 triệu NDT. Tờ Nam Đô khẳng định “trong tối nay chắc chắn Chiến lang 2 đã bỏ qua phim của Châu Tinh Trì để nắm giữ vị trí số một, đó là điều không phải nghi ngờ”.

Tờ này cho rằng việc vượt qua Mỹ nhân ngư không còn là vấn đề với Chiến lang 2. Điều đoàn phim ngắm tới là con số 4 tỷ NDT (khoảng 600 triệu USD).

Điều đáng ngạc nhiên của phim là phong độ ổn định không hề có dấu hiệu giảm nhiệt trong suốt 11 ngày ra mắt. Thành tích của Chiến lang 2 trong chưa đầy hai tuần bằng 3 tháng Châu Tinh Trì cố gắng cùng ê-kíp Mỹ nhân ngư.

Bom tấn bị hắt hủi và thị phi bủa vây Ngô Kinh

Thành công của Ngô Kinh khiến nhiều người cười nhạo các công ty phát hành hàng đầu. Ngô Kinh kể anh gặp nhiều khó khăn khi tìm đối tác phát hành.

Công ty điện ảnh Quang Tuyến từ chối Chiến lang 2, chọn Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Quang Tuyến từng tự hào khi đầu tư hàng loạt phim thành công, trong số đó có Mỹ nhân ngư. Nhưng công ty này đã sai lầm khi gạch tên Chiến lang 2.

Ngô Kinh cảm ơn người hâm mộ khi phim thành công. Cũng lúc này, anh vướng thị phi đạo đức giả, đổi quốc tịch.

“Chúng tôi gặp nhiều khó khăn và kết quả hiện tại khiến ê-kíp thấy may mắn khi đã vượt qua chính mình”, Ngô Kinh nói.

Thành công bất ngờ, gia đình Ngô Kinh đối diện không ít thị phi trên mạng xã hội. Anh bị cho là đạo đức giả, cố tình cổ súy tinh thần "chủ nghĩa cá nhân". Chiều 7/8, vài nguồn tin khẳng định Ngô Kinh cùng vợ đã đổi quốc tịch.

“Vứt bỏ quê hương lại làm phim yêu nước cho ai xem? Ngô Kinh đã nhập tịch Hong Kong, vợ đang là người Mỹ còn con trai được chuyển sang quốc tịch Anh”, nguồn tin trích dẫn.

Tối 7/8, phía Ngô Kinh đã lên tiếng phản bác. Vợ chồng anh đồng thời cung cấp hộ chiếu để phủ nhận tin đồn. Cảnh sát Giang Tô thông báo: “Đây là tin sai sự thật, vu khống, hạ nhục, xâm phạm danh dự của Ngô Kinh cùng gia đình”.

Theo Zing

Các tin cũ hơn