Duy Phương được khuyên ‘rút đơn kiện’, HTV vẫn 'giữ im lặng'

Thứ sáu, 15/12/2017, 15:08
Nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ được khuyên rút đơn kiện đơn vị phát sóng và sản xuất “Sau ánh hào quang" nhưng ông không thay đổi quyết định của mình.

Chia sẻ với phóng viên PV chiều 15/12, tức 4 ngày sau khi nộp đơn lên TAND, nghệ sĩ Duy Phương (tên thật Huỳnh Kim Dũng) cho biết mấy ngày qua có vài người bạn nghệ sĩ khuyên ông rút đơn kiện Đài truyền hình TP.HCM (HTV) và công ty cổ phần Đông Tây Promotion – đơn vị phát sóng và sản xuất chương trình “Sau ánh hào quang”. Tuy nhiên, ông vẫn quyết định không rút đơn mà sẽ kiện ra tòa.


“Bây giờ khác ngày xưa rồi, không phải cứ trà nước xin lỗi là xong chuyện mà phải làm việc theo pháp luật. Tôi phải kiện để làm gương cho những nhà đài và nhà sản xuất khác, bởi bây giờ có nhiều chương trình làm kiếm tiền mà bất chấp chà đạp lên người khác. Tôi không lo bị nhà đài cấm diễn, tẩy chay gì đâu vì khán giả biết đến tôi rồi, tôi không cần nổi tiếng gì nữa”, nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ.

Ông cũng cho biết, những ngày qua dù sức khỏe không được tốt sau “cú sốc” bị vợ cũ tố nhưng ông vẫn cố gắng đều đặn ra quán ăn mà gia đình ông đang kinh doanh để trò chuyện, biểu diễn cho khán giả của riêng mình.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) là người tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho nghệ sĩ Duy Phương cho biết: “Tôi nghĩ khả năng cao TAND Quận 1 sẽ chấp thuận khởi kiện của nghệ sĩ Duy Phương bởi chúng tôi có đầy đủ căn cứ để đưa vụ việc ra tòa, nếu không chấp thuận thì họ đã không nhận đơn ngay từ đầu”.

Trước đó, nghệ sĩ Duy Phương cùng luật sư Nguyễn Quốc Cường nộp đơn trực tiếp lên TAND Quận 1 TP.HCM để khởi kiện HTV và Đông Tây promotion – nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang về việc “tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí”.

Trong đó, luật sư Nguyễn Quốc Cường và nghệ sĩ Duy Phương cho rằng sự việc phát sóng chương trình Sau ánh hào quang tập 10 của HTV và Đông Tây Promotion đã vi phạm pháp luật:

Vi phạm nghiêm trọng quyền hiến định trong Hiến pháp 2013: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm…”, “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.”;

Vi phạm quy định của Bộ luật dân sự 2015: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ”, “Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.”;

Vi phạm Luật Báo chí 2016: “Cấm đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Hiện, TAND Q1 đã thụ lý đơn kiện của nghệ sĩ Duy Phương và sẽ tiến hành xem xét đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự và hẹn ông ngày 25/12 đến văn phòng TAND Q1 để nhận kết quả giải quyết đơn.

Nhà sản xuất “sau ánh hào quang” – công ty Đông Tây Promotion cho biết, quyết định và thông tin báo chí về vụ lùm xùm sẽ do Đài HTV trả lời. Tuy nhiên, những người đại diện HTV vẫn chưa ai lên tiếng.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn