Lâm Chi Khanh: Tôi và người yêu đã sống như vợ chồng

Thứ năm, 07/03/2013, 16:32
Tiết lộ sống chung với người yêu như vợ chồng nhưng ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh phản đối việc gọi là “sống thử”.

Sau khi cùng người yêu đi chụp bộ hình mới nhân dịp 8/3 vào chiều qua (6/3), ca sĩ Lâm Chi Khanh (nghệ danh mới của Lâm Chí Khanh sau một lần đổi tên sau khi chuyển giới là Khanh Chi Lâm) đã có những chia sẻ cùng  phóng viên VTC News về những dự định và tình yêu hạnh phúc của cô.

- Mới đổi nghệ danh lần nữa - Lâm Chi Khanh, tại sao việc đổi nghệ danh của chị phức tạp vậy?

Sau chuyến lưu diễn Tết ở miền Trung của tôi, nhiều khán giả vẫn gọi nghệ danh cũ của tôi là Lâm Chí Khanh nên tôi nghĩ lại có lẽ cái tên của tôi đã được khán giả yêu mến từ lâu rồi nên tôi quyết định đổi lại gần với tên cũ, chỉ khác chút cho nữ tính hơn.

Khán giả cũng thích gọi tôi là công chúa nên tôi thích được gọi là Công chúa Lâm Chi Khanh cho khỏi nhầm lẫn với khi tôi còn là Lâm Chí Khanh ngày xưa.

- Từ khi công bố chuyển giới tới nay, chị có đắt show hơn không?

Tôi đắt show lắm, rất nhiều show và cát-xê cũng tăng rất nhiều, gấp 3 lần giá ngày xưa của tôi! Tuy nhiên, tôi cũng không dám nhận show nhiều bởi sức khỏe không cho phép và tôi còn vướng những dự án mới nữa. Tôi chỉ nhận những show lớn, những show event ở quán bar, vũ trường còn trong trung tâm thành phố thì tôi đang không nhận show, để dành cho liveshow riêng của mình.

Lâm Chí Khanh trước và sau chuyển giới 

- Chị có thể tiết lộ dự án mới và liveshow riêng này?

Đầu tháng 10 liveshow riêng của tôi. Tôi định cuối tháng 4 này nhưng phải hoãn lại để chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Tôi sẽ mời những ca sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc… tham dự.

Sắp tới, tôi sẽ ra mắt single với chủ đề Thân phận giai nhân gồm 2 ca khúc: ca khúc cùng tên chủ đề của nhạc sĩ Lương Bằng Quang và bài Điều khiến em hoang mang của nhạc sĩ Khánh Đơn sẽ phát hành vào khoảng 2 tuần tới. Single này đã thu âm hết rồi, bây giờ tôi đang suy nghĩ làm bộ hình mới sao cho thật đẹp và sang trọng.

2 ca khúc trong single này đều rất hay, được viết riêng cho cuộc đời, thân phận và tâm trạng hiện nay của tôi. Khi nghe 2 ca khúc này sắp tới thì khán giả sẽ hiểu rõ con người và tâm trạng hoang mang hiện giờ của tôi.

- Chị có đang hoang mang điều gì không?

Tôi đang hoang mang là người yêu của mình có yêu mình suốt cuộc đời hay không, đâm ra là điều khiến em hoang mang (nhí nhảnh cười). Mình đâu có biết trước được chuyện gì, đúng không?

Ai yêu nhau đều mong muốn có một kết thúc đẹp, yêu nhau suốt cuộc đời nhưng mà đâu phải ai cũng được như vậy. Cũng có nhiều tình yêu ngang trái, giữa đường gãy đổ không như mong muốn. Cho nên, tôi có tâm trạng hoang mang như vậy.

- Chị và người yêu vừa chụp ảnh chuẩn bị cưới rồi mà?

Chưa đâu! Tôi mới chụp ảnh cưới, còn dự định là đám cưới phải 2-3 năm nữa tôi mới làm. Hiện, tôi đang tập trung cho sự nghiệp ca hát của mình sau thời gian lâu nghỉ để chuẩn bị làm con gái.

Lâu rồi tôi cũng rất nhớ khán giả và khi thành con gái, tôi được khán giả đón nhận nhiều hơn nên phải tạm gác ngang chuyện tình cảm qua một bên. Chắc chắn sẽ có cuộc hôn nhân của tôi khoảng 2-3 năm nữa!

Lâm Chí Khanh và người yêu trong bộ ảnh cưới

- Quyết định này, người yêu của chị có ủng hộ?

Người yêu của tôi rất hiểu và thông cảm. Tình yêu thực sự thì chờ đợi nhau vài năm là chuyện bình thường! Người ta có thể chờ đợi nhau 10 năm, 20 năm chứ đừng nói chỉ 2-3 năm.

Mà chờ nhau để công việc, mọi chuyện tốt đẹp hơn thì người yêu tôi đều sẽ ủng hộ dù cũng rất lo và hay ghen vì tôi đẹp lên rồi được nhiều người thích. Nhưng có yêu mới có ghen mà!

- Sự cách biệt đến 11 tuổi có bao giờ ảnh hưởng đến tình yêu của chị?

Không! Tôi nghĩ là yêu nhau thì tuổi tác không quan trọng. Những người yêu tôi đều biết rõ tuổi tác của tôi vì ai cũng biết tôi thế nào rồi và tôi cũng không giấu làm gì. Tôi cũng không ngại vì tuổi tôi lớn nhưng mặt của tôi không có lớn (cười).

- Công việc của người yêu có quá khác với chị?

Người yêu của tôi mới tốt nghiệp đại học ra trường đi làm ngân hàng. Công việc khác nhau nhưng ảnh rất hiểu tôi, rảnh rảnh ảnh cũng phụ tôi, đưa tôi đi hát.

- Thu nhập của người mới làm nhân viên ngân hàng chắc chắn không thể bằng chị, chị có khi nào so đo?

Không! Tôi yêu ảnh từ khi ảnh còn làm sinh viên, chưa làm ra tiền mà! Đâm ra, việc tôi làm ra tiền nhiều hay ảnh cũng không quan trọng. Ảnh còn trẻ, không làm ra nhiều tiền nên không thể lo cho tôi được về vật chất, tôi phải tự đi kiếm tiền. Ảnh lo cho tôi bằng tinh thần, niềm vui và quan tâm chăm sóc tôi.


- Làm được nhiều tiền, chị có lo được gì cho người yêu?

Nói chung, cuộc sống chung thì cả 2 cùng lo. Chúng tôi sống với nhau như là vợ chồng lâu rồi mà! Từ khi chúng tôi biết nhau và yêu nhau đến giờ cũng đã gần 10 năm.

Đâm ra, tiền bạc cũng xài chung nhưng tôi không bận tâm. Tôi làm được tiền thì vợ chồng cùng sắm sửa với nhau, vậy thôi! Xưa giờ tính tôi cũng vậy, đã quen ai tôi không tính toán chuyện tiền bạc.

- Sao chị không cặp “đại gia” để dựa như nhiều người đẹp trong showbiz?

Tôi nghĩ mọi thứ đều là số phận. Gia đình tôi khá giả nên tôi không đặt nặng chuyện tiền bạc như nhiều cô gái khác. Có thể những cô gái đó nghèo nên họ quan trọng tiền bạc hơn để còn sắm sửa, lo cho cha cho mẹ. Nhưng tôi nghĩ, phải cặp đại gia để lấy tiền cũng khổ vì không ai muốn chung sống với người mình không yêu.

Với tôi, nếu là con gái mà phải sống với một người mình không yêu thì tôi làm con gái làm gì? Tiền thì ai cũng thích nhưng bản thân tôi làm ra tiền được nên tôi không cần đặt mục tiêu kiếm đại gia.

Nếu có đại gia có nhiều tiền lo cho tôi mà tôi không hạnh phúc thì tôi thấy mình sống không có ý nghĩa gì hết! Nếu sống với người yêu thương mình, hạnh phúc thì cả 2 từ từ làm ra tiền tôi sẽ thấy có ý nghĩa hơn.

- Việc sống chung như vợ chồng trước hôn nhân theo chị có phải là một lựa chọn hoàn hảo?

Đúng như vậy! Sống chung với nhau mới hiểu tính nhau được, chứ nhà ai nấy sống thì không thể! Sống chung, mình sẽ phải va chạm cả những cái nhỏ li ti.

Con người ta lúc vui, lúc buồn cũng khác. Lúc vui thì mọi thứ đều tốt đẹp còn lúc buồn thì như người say rượu, không thể giấu được bản tính của mình. Lúc buồn, bao nhiêu tính xấu cũng lộ ra, mình mới biết có thể sống chung với nhau được không.

Khi sống chung với nhau, cả 2 đều hiểu nhau hơn và chia sẻ được mọi niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Có thời gian, tôi cũng buồn vì công việc không tiến triển tốt đẹp, làm liveshow mấy lần đều thất bại hết, bao nhiêu tiền của dành dụm cũng trôi sông trôi biển.

Rồi thêm ước mơ làm con gái khiến tôi sợ gia đình, khán giả không chấp nhận khiến tôi phải đấu tranh tâm lí. Thời gian đó, người yêu luôn chia sẻ với tôi và tình cảm ngày càng sâu đậm. Đến ngày nay, tôi được thế này phải cảm ơn ảnh rất nhiều (cười).

- Chị có lo ngại quan điểm này vấp phải luồng ý kiến trái chiều, phản đối chị cổ vũ việc “sống thử”?

Tôi không lo ngại, đây là việc của tôi, tôi không yêu thử, sống thử. Mỗi người có một suy nghĩ, quan điểm nên không thể trách nhau được.

Đối với tôi, tôi thấy gọi là sống thử thì nó sao sao ấy! (vẻ gay gắt) Có gì đâu mà phải sống thử? Tình yêu, yêu nhau mà nói sống thử thì nó trở thành lố bịch, không nên gọi là sống thử. Đừng nói là sống thử bởi tình yêu đâu phải cái áo hay cái quần mà thử được?

Yêu nhau thì hãy sống với nhau, nếu cảm thấy hợp thì tiếp tục, còn không thì chia tay. Không sống chung thì không biết kết cục của tình yêu được! Tôi không thích gọi là sống thử bởi nghe vậy thấy nó không hay, không đẹp. Đã nói tình yêu là phải đẹp tí!

Sống chung với nhau tôi không gọi là sống thử, tôi không biết sống thử, quen thử, yêu thử… Đâm ra, tôi không biết sống thử là gì hết!

- Vậy đám cưới đối với chị có quan trọng khi đã sống như vợ chồng lâu rồi?

Lâm Chi Khanh mong muốn có đám cưới “độc” (ảnh: Internet) 

Đối với ai có thể không quan trọng, nhưng với tôi thì rất quan trọng! Nhiều người cho rằng đám cưới là hình thức nhưng đối với tôi là quan trọng nhất đời người. Tôi đã phải đánh đổi bao nhiêu để trở thành con gái mà! Đó là ngày vui và hạnh phúc nhất trong cuộc đời người con gái mà từ ngày xưa, khi còn chưa chuyển giới tôi thầm mơ ước.

- Chị mong muốn đám cưới của mình thế nào?

Tôi đã chuẩn bị hết đám cưới cho mình rồi. Tôi sẽ làm một đám cưới đặc biệt, sang trọng tại TP HCM và không giống ai hết! Tôi sẽ phải chuẩn bị nhiều kinh phí để mời tất cả khán giả đã từng yêu thương mình trên báo, mạng đều có thể tới tham dự, còn những người thân quen đồng nghiệp tôi sẽ mời bằng thiệp.

Bây giờ, tôi chưa thể tiết lộ nhiều hơn nữa bởi nếu tiết lộ thì người ta bắt chước ý tưởng của tôi (cười).

- Xin cảm ơn chị!

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích