Ngân hàng Xây dựng khởi kiện Xe khách Phương Trang đòi 3.000 tỷ nợ xấu

Thứ tư, 08/06/2016, 16:09
Ngân hàng Xây dựng (CBBank) cho biết đã xử lý được gần 3.000 tỉ đồng nợ xấu liên quan đến các hồ sơ vay vốn của CTCP Xe khách Phương Trang.

Ngày 8/6, Ngân hàng Xây Dựng (CBBank) cho biết gần 3.000 tỷ đồng nợ xấu liên quan đến hồ sơ vay của CTCP xe khách Phương Trang (Công ty Phương Trang) đã được CBBank khởi kiện trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 5/2015.

Nhóm nợ Công ty Phương Trang là một trong những nhóm nợ lớn, tồn đọng suốt nhiều năm qua từ thời ngân hàng cổ phần với hồ sơ pháp lý khá phức tạp tại CBBank.

Từ nay đến cuối năm, lãnh đạo CBBank cho biết sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, tiến hành khởi kiện và xử lý tài sản toàn bộ khách hàng vay thuộc nhóm CTCP Xe khách Phương Trang theo đúng quy định của pháp luật căn cứ trên quyền chủ nợ đầy đủ và hợp pháp của ngân hàng.

Trước đó, năm 2015, số dư nợ xấu CBBank bán cho VAMC đạt 500 tỷ đồng.

CBBank là một trong những ngân hàng 0 đồng đầu tiên được NHNN mua lại sở hữu vào tháng 3/2015. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đề án tái cơ cấu ngân hàng nhằm đảm bảo tài sản, quyền lợi của nhà nước chính là công tác thu hồi, xử lý nợ xấu.

Theo Trí thức trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích