Chiếc xe hơi đầu tiên của VinFast có thiết kế riêng cho người Việt, giá cả phải chăng

Thứ ba, 02/10/2018, 16:14
Chỉ sau 1 năm khởi động dự án, những chiếc xe ôtô đầu tiên của VinFast đã chính thức được định hình, chờ ngày giới thiệu đến công chúng.

Sáng 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã tổ chức lễ khởi công tổ hợp sản xuất ôtô VinFast tại Khu kinh tế Cát Hải - Hải Phòng. Công ty VinFast do Vingroup sở hữu 100% vốn. Phát biểu tại lễ Khởi công Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tiến độ hết sức cách mạng của dự án sản xuất ôtô thương hiệu Quốc gia (VinFast).

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, ôtô là sản phẩm có khả năng lớn nhất để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu tầm cỡ quốc tế. "Làm được một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chứ không phải riêng Vingroup", ông nhấn mạnh. Đồng thời, ông Vượng cũng bày tỏ khát vọng xây dựng xe ôtô thương hiệu Việt có thể cạnh tranh trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu như lãnh đạo Vingroup đề ra quả thực là một điều không hề dễ dàng. Chia sẻ với báo giới, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup đã nhận định: "Dự án rất phức tạp. Tôi không nói đây sẽ là một kế hoạch dễ dàng".

"Tôi cảm nhận được ở anh Vượng tinh thần quyết liệt muốn làm đề án này, và quan trọng là nó chạm đúng giấc mơ thầm kín từ thời thanh niên… Mọi việc tiến hành rất nhanh, bắt đầu với những chuyến đi liên miên hết nước này sang nước khác, gặp gỡ các đối tác để đặt mối quan hệ...", ông Huệ chia sẻ về dự án mang tính chiến lược này của Vingroup.

Là một doanh nghiệp còn non trẻ trong ngành ôtô thế giới, để nhanh chóng nắm bắt được những tiến bộ, hiện đại trong ngành cũng như nhằm đi tắt đón đầu, VinFast đã mời nhiều chuyên gia cũng như những nhà sản xuất ôtô đầu ngành trên thế giới về đầu quân, làm đối tác cho VinFast.

Ông Jim DeLuca - CEO VinFast từng chia sẻ: "Chúng tôi làm việc trong 24 tháng bằng những doanh nghiệp khác làm trong 60 tháng". Và để làm được điều này, nhà máy hàn của VinFast được trang bị khoảng 1200 rô-bốt và khi đi vào hoạt động sẽ là nhà máy hàn thân xe vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Và hơn thế nữa, không chỉ hiện thực hóa giấc mơ ôtô Việt, VinFast còn đặc biệt chú ý đến thị trường tiêu thụ trong nước, cố gắng tạo ra một sản phẩm không chỉ đẹp, hiện đại mà giá cả phải chăng, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu, thu nhập của người Việt.

Ngoài ra, theo CEO của VinFast, chiếc ôtô của VinFast sẽ có những tính năng được thiết kế riêng cho người Việt, phù hợp với vóc dáng cũng như thói quen của người Việt.

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin cũ hơn