Người Việt sang Singapore, Nhật Bản... xếp hàng mua iPhone 11 lời được bao nhiêu?

Thứ ba, 24/09/2019, 10:10
Giá iPhone 11 chênh lệch khá lớn khiến người dùng, kinh doanh điện thoại sẵn sàng bỏ tiền vé máy bay, chi phí ăn ở sang Singapore, Nhật Bản... để có thể mua những chiếc điện thoại mới của Apple.

Chị Kiều Diễm, trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, thời điểm dòng iPhone mới được mở bán tại Nhật, chị thu xếp sang Tokyo để du lịch và tranh thủ mua điện thoại. May mắn xin visa sang Nhật thuận lợi, trong khi chi phí vé máy bay cũng không quá đắt.

Trong ngày đầu tiên mở bán iPhone, chị Diễm chọn cửa hàng (store) mới khai trương ở đối diện nhà ga Shinagawa (Tokyo). Một trong 5 store Apple ở Nhật.

“Khung cảnh ngày đầu mở bán không dám tưởng tượng… Khách muốn mua điện thoại phải xếp hàng từ chiều hôm trước, đứng giữ chỗ qua đêm. Sáng mở bán, phải tranh thủ mua liền vì điện thoại hết liên tục và qua 2 tiếng mới bổ sung thêm. Nhìn khung cảnh hỗn loạn nên tôi bỏ cuộc, đi về nhà chứ không chen nổi”, chị Diễm kể.

Ngày 21/9 - ngày thứ 2 mở bán, chị Diễm quyết định kiểm tra (check) lượng hàng iPhone và dòng máy cần mua trên web bán hàng. Tại Nhật, trong khi chờ mua hàng khách vẫn có thể kiểm tra số hàng còn lại trong store. Sau khi biết mặt hàng vẫn còn, chị Diễm bắt đầu xếp hàng từ 1g chiều.

Sau 4 tiếng ‘vật vã’ chờ giữa trời nắng, chị Diễm là khách hàng tiếp theo được đón tiếp. Với dịch vụ khá mau lẹ và chỉnh chu, chị mất thêm 1 tiếng đồng hồ để trải nghiệm các mặt hàng mới ngay tại store và thanh toán.

“Đây là khoảng thời gian khách hàng thấy bõ công xếp hàng vô cùng vì dịch vụ chăm sóc khách rất chu đáo. Mỗi khách sẽ có một nhân viên tư vấn và chăm sóc liên tục. Sau khi trình hộ chiếu (passport) thì tôi được mua hàng miễn thuế”, chị nói thêm.

Đến 6g chiều, chị Diễm mua được 2 chiếc điện thoại iPhone dòng iPhone 11 Pro Max với mức giá “khá mềm”. Tuy nhiên, màu xanh rêu hay còn gọi là màu xanh Midnight, phiên bản 256 GB “cháy hàng” từ rất sớm, buộc chị phải mua phiên bản 512 GB.

“So với mức giá tại Việt Nam, giá điện thoại iPhone 11 Pro Max tại store Tokyo rẻ hơn từ 5–7 triệu đồng”, chị Diễm nói.

Nhiều sản phẩm Apple Watch cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn tại cửa hàng ở Nhật Bản.

Cụ thể, chiếc điện thoại xanh rêu với dung lượng 512 GB được rao bán tại Việt Nam hiện tại là 42 triệu đồng, trong khi mức giá chị mua được tại Nhật chỉ tầm 35 triệu đồng.

Tương tự, loại 64 GB cũng khá rẻ, chỉ chưa đến 26 triệu đồng trong khi tại Việt Nam, giá về tay là 32,5 triệu đồng. Riêng dòng iPhone 11 thường, mức giá tại Nhật cũng không đắt đỏ.

Trong lúc xếp hàng, chị Diễm cho biết có khá nhiều khách Trung Quốc cũng sẵn sàng xếp hàng để đặt mua số lượng lớn iPhone. Ban đầu, có người xếp hàng 4 tiếng để mua 2 sản phẩm của iPhone. Tuy nhiên, chỉ chốc lát sau đó, người này laị quay trở lại xếp hàng thêm 4 tiếng nữa để sở hữu thêm sản phẩm từ Apple.

Theo ghi nhận trong ngày mở bán chính thức 20/9 với mẫu iPhone mới gồm: 11, 11 Pro, 11 Pro Max tại nhiều thị trường trên toàn thế giới thì hôm nay (24/9) giá iPhone mới trong nước cũng bắt đầu "nhảy múa".

Tại cửa hàng L.B. store (quận 1, TP.HCM) giá iphone 11 bản 64 GB của dòng Pro và Pro Max lần lượt là 31,9 và 35,8 triệu đồng, phiên bản 512 GB có giá lần lượt là 39,9 và 44,9 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá iPhone 11 từ Singapore có giá các phiên bản 64 và 128 GB lần lượt 20 và 22 triệu đồng. iPhone 11 Pro 64 và 256 GB có giá 30 và 33 triệu đồng. Phiên bản iPhone 11 Pro Max 64/256/512 GB có giá lần lượt là 33/34/41 triệu đồng. Mức chênh lệch từ 1-3 triệu đồng/một sản phẩm điện thoại mới của Apple khi về Việt Nam.

Trước đó, theo chia sẻ của chủ cửa hàng Lâm Mobile tại TP.HCM, để sở hữu được những chiếc điện thoại iPhone 11 đầu tiên, anh và 2 người quen phải sang Singapore trước 2–3 ngày. Điện thoại đến tay sẽ vận chuyển ngay về Việt Nam và giao cho những khách hàng đặt hàng trước đó.

Theo Phụ nữ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích