10 sản phẩm Apple được miễn thuế khi nhập từ Trung Quốc

Thứ hai, 23/09/2019, 16:06
Mỹ đồng ý miễn thuế cho Apple 10 loại mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, những mặt hàng bán chạy nhất như iPhone, tai nghe Airpods không có trong danh sách.

Theo Wall Street Journal, Tổng thống Mỹ đã miễn cho Apple thuế 10 loại linh kiện, sản phẩm của công ty này được nhập khẩu từ Trung Quốc. Các linh kiện và sản phẩm được miễn thuế bao gồm linh kiện nguồn điện, bo mạch chủ, chuột Magic Mouse 2…

Các sản phẩm trong danh sách này sẽ được áp dụng từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2020. Nếu linh kiện nào đã đóng thuế nhập khẩu thì sẽ được hoàn lại.

Tuy nhiên, những sản phẩm bán chạy nhất của Apple là đồng hồ Apple Watch, tai nghe Airpods và iPhone vẫn sẽ mất thuế và việc đánh thuế sẽ được thực hiện từ ngày 15/10. Mức thuế áp với từng sản phẩm sẽ dao động từ 25 đến 30%

Lúc này, chưa có thống kê về những hàng hoá miễn thuế có giá trị bao nhiêu. Nhiều nguồn tin cho biết, Apple vẫn đang nỗ lực bổ sung thêm nhiều sản phẩm khác của mình vào danh sách được miễn thuế.

Nhưng nỗ lực này sẽ khó có hiệu quả. Hồi tháng 7, Apple từng đề xuất xin miễn thuế với máy tính Mac Pro, Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter của mình rằng: “Apple sẽ không được miễn hay giảm thuế cho các linh kiện Mac Pro được sản xuất ở Trung Quốc. Còn nếu làm ở Mỹ thì sẽ không có thuế”.

Apple lại khẳng định, với những linh kiện này, họ không còn nguồn cung nào khác ngoài Trung Quốc. Tới cuối năm nay, có thể Apple sẽ phải chuyển sản xuất máy tính Mac Pro sang khu vực khác, có thể là Đài Loan để tránh thuế.

Vào thời điểm này, ngoài 10 mặt hàng của Apple được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ miễn thuế, còn hơn 400 mặt hàng khác cũng nằm trong danh sách này.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích