Thầy đồng về Apple dự báo: nhu cầu mạnh mẽ từ iPhone 11 và iPhone SE 2 sẽ giúp doanh số iPhone tăng đến 10% trong quý đầu năm sau

Thứ hai, 07/10/2019, 14:54
Mức giá rẻ hơn và cấu hình mạnh mẽ của các iPhone mới là những yếu tố khiến nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự báo đầy lạc quan về tình hình kinh doanh của Apple.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF Securities lại đưa ra thêm một dự báo lạc quan nữa về tình hình kinh doanh của Apple. Theo đó, doanh số iPhone sẽ tăng thêm 10% trong quý đầu năm 2020, chủ yếu do nhu cầu mạnh mẽ từ iPhone 11 và việc ra mắt iPhone SE 2 trong cùng thời kỳ này.

Trong quý của tuần nghỉ lễ này, ông Kuo dự kiến lượng xuất xưởng iPhone mới sẽ là 70 triệu đến 75 triệu sản phẩm (bao gồm cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro), và còn có thể cao hơn nữa nếu không gặp các vấn đề về nguồn cung.

Cùng với các báo cáo lạc quan từ những nguồn tin khác, ông Kuo tin rằng Apple sẽ tăng lượng đặt hàng từ một số nhà cung cấp do nhu cầu mạnh mẽ từ các điện thoại mới. Việc gia tăng lượng xuất xưởng chủ yếu đến từ các sản phẩm được bán trong Quý 1 năm 2020.

Đặc biệt hơn, nhà phân tích này dự kiến Apple sẽ xuất xưởng được khoảng 40 triệu iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trước khi bắt đầu năm mới. Con số này thấp hơn mức 43 triệu iPhone XS và iPhone XS Max mà ông Kuo tin rằng Apple đã bán được trong cùng kỳ năm ngoái. Điều này được lý giải từ việc căng thẳng nguồn cung trong việc sản xuất iPhone 11 Pro (việc giao hàng bị trì hoãn từ 2 đến 3 tuần).

Tuy nhiên, ông Kuo cũng tin rằng dòng iPhone 11 giá rẻ hơn sẽ đánh bại doanh số của iPhone XR trong năm 2018. Ông Kuo dự đoán rằng iPhone 11 sẽ có lượng xuất xưởng từ 37 triệu đến 40 triệu sản phẩm, cao hơn hẳn so với mức 25 triệu iPhone XR bán được trong cùng kỳ năm ngoái.

Một yếu tố góp phần làm nên điều này là nhu cầu khách hàng cao hơn do mức giá tốt hơn, nhưng cũng còn một yếu tố khác là phải đến cuối tháng 10 năm 2018, iPhone XR mới bắt đầu được bán ra trong khi iPhone 11 được bán sớm hơn một tháng so với người tiền nhiệm của mình.

Ông Kuo tin tưởng rằng một thiết bị mới, "iPhone SE 2" sẽ được bán ra vào đầu năm 2020, khi nó sẽ là một bộ phận trong dự báo đầy lạc quan về tăng trưởng doanh số quý của Apple. Trong báo cáo trước đây, ông Kuo cho biết iPhone SE 2 mới sẽ có thiết kế bên ngoài giống với iPhone 8 nhưng được nâng cấp phần cứng bên trong như sử dụng bộ xử lý A13.

Theo GenK

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích