Trung Quốc chuyển 2.000 tấn thịt lợn đến Vũ Hán

Thứ sáu, 07/02/2020, 17:21
Trung Quốc sẽ tăng cường cung cấp thực phẩm cho thành phố Vũ Hán đang bị phong tỏa vì virus corona, trong đó có 2.000 tấn thịt lợn.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) hôm nay ra tuyên bố cho biết đã phối hợp với hai tập đoàn nông nghiệp nhà nước COFCO và Sinograin để tăng nguồn cung thịt, gạo, bột mì và dầu ăn cho tỉnh Hồ Bắc nói chung và thủ phủ Vũ Hán nói riêng, nơi đang bị phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona (nCoV).

Ngoài ra, 2.000 tấn thịt lợn đông lạnh sẽ được chuyển vào kho dự trữ nhà nước ở Vũ Hán, theo tuyên bố trên tài khoản Wechat của NDRC ngày 7/2.

Người dân mua hàng tại một siêu thị ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 1. (Ảnh: AP).

COFCO sẽ gửi hơn 200 tấn gạo, 50 tấn bột mì và 300 tấn dầu ăn đến Vũ Hán mỗi ngày, trong khi tập đoàn Sinograin sẽ tăng cường sản xuất dầu đậu nành để cung cấp cho khu vực này. COFCO cũng đã đảm bảo đủ lượng ngũ cốc và dầu ăn trong các nhà máy, kho ở tỉnh Hồ Bắc và vùng lân cận.

Kho dự trữ nhà nước cũng đã chuẩn bị sẵn 280.000 tấn gạo tại nhà máy của Sinograin ở tỉnh Hồ Bắc nhằm dự phòng trường hợp khẩn cấp.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều người dân ở Vũ Hán và các thành phố lân cận đổ xô đến siêu thị, cửa hàng để tích trữ lương thực và nhu yếu phẩm vì lo ngại lệnh phong tỏa kéo dài.

Vũ Hán, thủ phủ với 11 triệu dân của tỉnh Hồ Bắc, là nơi khởi phát dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra từ tháng 12/2019. Trung Quốc quyết định phong tỏa thành phố từ ngày 23/1 để ngăn dịch lây lan. Ít nhất 17 thành phố khác của Hồ Bắc sau đó cũng bị phong tỏa.

Tuy nhiên, dịch vẫn nhanh chóng lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc, tới nay các ca nhiễm đã xuất hiện tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 636 người thiệt mạng và ít nhất 31.000 người nhiễm bệnh.

Theo VNE

Các tin cũ hơn