Có 22 DN tham gia dự trữ đối với 9 nhóm mặt hàng gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt gia cầm và trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy hải sản với giá bán thấp hơn thị trường 10%.
Tổng lượng hàng dự trữ trị giá 5.566,3 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn chuẩn bị nguồn hàng bình ổn giá là 2.830,7 tỷ đồng. Theo nhận định của Sở Công thương, nguồn hàng được các DN chuẩn bị nhiều hơn so với dự định, thậm chí một số mặt hàng dự trữ tăng gấp 2 - 3 lần so với tết năm 2011. Cụ thể như gạo nếp đã dự trữ 7.500 tấn; đường 5.600 tấn; dầu ăn 900 tấn; thịt gia súc 4.500 tấn; 2.579 tấn gà; 28,2 triệu quả trứng gia cầm.
Riêng Saigon Co.op, lượng hàng dự trữ trong kho đạt khoảng 20.000 tấn, tăng từ 3 - 5 lần so với sản lượng được giao.
Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre sẽ đưa ra thị trường hàng trăm tấn thực phẩm chế biến với giá bình ổn phục vụ tết.
Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết các DN có sự chuẩn bị rất tốt về nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng TP và các tỉnh lân cận. Với 2.527 điểm bán hàng bình ổn giá, tăng 359 điểm so với Tết Tân Mão 2011, đảm bảo mạng lưới phân phối hàng bình ổn rộng khắp, phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân.
Chiều cùng ngày, Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM đã làm việc việc với 7/22 DN bình ổn để chốt lại số lượng hàng hóa. Theo báo cáo, các DN chuẩn bị đầy đủ số lượng hàng hóa được giao cho trước, trong và sau tết (tính từ tháng 12-2011 đến tháng 2-2012), trong đó có đơn vị vượt số lượng được giao.
Lê Trung