Vì sao đại gia 7x đưa Rolls-Royce về VN?

Thứ tư, 26/06/2013, 16:19
Từng rất thành công với các lĩnh vực khai khoáng, địa ốc, vì sao đại gia 7x Đoàn Hiếu Minh chuyển hướng sang phân phối dòng xe siêu sang Rolls-Royce tại Việt Nam?

Chưa từng kinh doanh xe hơi cũng không phải là một dân chơi xe đình đám, doanh nhân 7x Đoàn Hiếu Minh gây bất ngờ khi chính thức đưa thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce về Việt Nam. 

Công ty ôtô Regal do doanh nhân này làm Chủ tịch Hội đồng quản trị đã vượt mặt Euro Auto, đại diện phân phối xe BMW tại Việt Nam (BMW là tập đoàn hiện đang sở hữu thương hiệu Rolls-Royce) để trở thành đại diện của Rolls-Royce.

đoàn hiếu minh
Đại gia 7x Đoàn Hiếu Minh, người đưa thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce về Việt Nam.  

Trả lời báo giới trong buổi lễ công bố đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam, ông Minh cho biết ông nỗ lực để đưa thương hiệu này về vì “đam mê xe” và vinh dự phân phối xe Rolls-Royce sẽ giúp doanh nhân này mở rộng mối quan hệ với các đối tác thuộc các lĩnh vực khác. 

Đại diện Rolls-Royce nhận định việc phân phối xe tại Việt Nam hay bất kỳ thị trường nào khác đều không phải vì doanh số bởi đối tượng khách hàng của thương hiệu này rất khác biệt. Doanh số mục tiêu của Rolls-Royce tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ ở mức 2 con số. 


Ông Đoàn Hiếu Minh sinh năm 1978 và từng kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực. Doanh nhân này hiện đang sở hữu công ty An Xuân kinh doanh trong các lĩnh vực khai khoáng, thương mại, địa ốc, truyền thông.

đoàn hiếu minh
Mọi chiếc Rolls-Royce đều được chế tác bằng tay và có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng. 

Showroom đầu tiên của Rolls-Royce sẽ chính thức mở cửa trong quý IV/2013 tại trung tâm Hà Nội. Đây là đại lý thứ 22 của Rolls-Royce trên thế giới (không kể Trung Quốc).

Dù có giá cực đắt, Rolls-Royce là một trong những dòng siêu sang được lòng các đại gia Việt với hơn 70 xe đang có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có 1 chiếc được đặt hàng chính hãng.


Đại diện Rolls-Royce tại Việt Nam cho biết đang hoàn tất quá trình đàm phán với tập đoàn mẹ về cách thức đảm bảo quyền lợi cho các chủ xe Rolls-Royce không chính hãng tại đây.


Việc sản xuất xe Rolls-Royce được thực hiện hoàn toàn bằng tay, dựa trên những vật liệu cao cấp theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể chọn lựa sơn xe từ bảng sơn gồm 42.000 màu khác nhau và cá nhân hóa mọi chi tiết trên xe. 

Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp chứng kiến việc chế tác xe mình đặt tại nhà máy Goodwood, Anh Quốc. Thời gian chế tác kéo ít nhất 3-4 tháng và có thể lâu hơn tùy theo độ khó của các yêu cầu của khách hàng.

Theo VTC News

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích