"Soi" lý lịch vợ đại gia mua 100 máy bay

Thứ ba, 15/10/2013, 09:26
Bà Thảo có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Tài chính - Ngân hàng.

Trong mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao về vụ mua 100 chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air với tổng trị giá 9 tỷ USD theo giá niêm yết ngày 25/9. Tập đoàn liên quan đến thương vụ này chính là Sovico Holdings do ông Nguyễn Thanh Hùng là Chủ tịch hội đồng quản trị. Sovico đã rất nổi tiếng với khá nhiều vụ đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) và liên quan tới nhiều ngân hàng.

Tuy nhiên, điều làm nhiều người ngạc nhiên và cảm phục hơn nữa chính là việc vợ ông Hùng, bà Nguyễn Thị Phương Thảocũng nổi tiếng không kém người chồng tài ba của mình.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là tiến sỹ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcơva, Ủy viên sáng lập Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Tài chính - Ngân hàng. Bà đã và đang tham gia quản trị, điều hành các ngân hàng, định chế tài chính, công ty quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài.

Bên cạnh việc kinh doanh, Bà tham gia tích cực trong các tổ chức giáo dục đào tạo, xã hội, từ thiện… với mục đích gắn kết cộng đồng cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo Thảo hiện đang đảm đương nhiều chức vụ hơn chồng ở các doanh nghiệp trong nước, như, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank), Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air, và là cổ đông sáng lập của Sovico Holdings.

Bà Thảo là một trong 10 nữ doanh nhân Việt Nam được tạp chí nhà giàu danh tiếng Forrbes phiên bản tiếng Việt, số ra lần đầu tiên vinh danh.

Trong cuốn tạp chí, bà được giới thiệu: “Ngoài công việc điều hành Sovico, doanh nghiệp hoạt động đa ngành ở 10 quốc gia, bà Phương Thảo còn giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM (HDBank) và phó chủ tịch HĐQT hãng hàng không Việt Nam Vietjet Air.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Phải) trogn lễ ra mắt chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietjet Air

Khối tài sản khổng lồ do cặp vợ chồng “Hùng - Thảo Sovico” nắm trong tay nằm ở nhiều lĩnh vực đầu tư, từ bất động sản, ngân hàng, hàng không đến các công ty tại nước ngoài với các lĩnh vực khác. Trong nước, tập đoàn này có các công ty thành viên kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, xăng dầu, hàng không, bất động sản nghỉ dưỡng, giáo dục…

Theo Soha

Các tin cũ hơn