Phan Thanh Hậu và cơ hội trưởng thành cho tài năng chưa lớn

Thứ năm, 20/12/2018, 11:20
Trong danh sách chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo triệu tập thêm 7 cầu thủ vào đội hình ĐT Việt Nam. 1 trong 7 cái tên đó đáng ra phải nhận được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Nhưng đáng tiếc thay, trong bối cảnh hiện tại, cầu thủ ấy lại bất ngờ mờ nhạt hơn so với những gương mặt còn lại như Trần Minh Vương, Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại, Nguyễn Hoàng Đức hay Đinh Thanh Bình. Cầu thủ mà chúng ta đang đề cập đến là Phan Thanh Hậu.

Tháng 10/2014, Thanh Hậu bất ngờ được báo Guardian của Anh điền tên vào danh sách 40 tài năng trẻ nổi bật nhất thế giới. Cùng với Quang Hải, chàng trai người Quảng Ngãi này được xem là những đại diện tiêu biểu cho thế hệ kế cận lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Nhưng suốt 4 năm qua, khi mà Quang Hải đã trở thành trụ cột không thể thay thế ở ĐTQG, khi mà những đồng đội cùng trang lứa là Đức Chinh, Tiến Dũng hay thậm chí là cậu em kém mình 2 tuổi - Văn Hậu liên tục gặt hái thành công từ cấp độ U23 cho đến ĐTQG thì Thanh Hậu vẫn cứ mãi giậm chân tại chỗ.

Giống như Thái Sung, cái tên Thanh Hậu cứ mờ nhạt dần trong tiềm thức của giới mộ điệu. 4 năm trước, anh được xem là tài năng trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam. 4 năm sau, anh trở thành một niềm tiếc nuối khi chưa thể có những bước nhảy vọt như các đồng đội cùng thời.

Cũng chính vì thế, việc Thanh Hậu có lần đầu tiên trong sự nghiệp được triệu tập lên ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại có thể xem là một bất ngờ. Nhưng với cá nhân cầu thủ 21 tuổi, đây cũng được xem là cơ hội lớn để anh có một bước trưởng thành hơn trong sự nghiệp quần đùi áo số. Có thể, để cạnh tranh một suất ở vị trí tiền vệ trung tâm với những nhà vô địch AFF Suzuki Cup như Đức Huy, Quang Hải, Xuân Trường hay Huy Hùng là rất khó với Thanh Hậu. Nhưng chính từ sự cạnh tranh ấy, từ việc được tập luyện cùng nhau ấy, anh sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm đáng kể cho bản thân mình.

HLV Park Hang Seo rất giỏi trong việc biến những gì không thể thành có thể. Dưới tay ông, Đức Huy từ con số 0 đã gặt hái rất nhiều thành công ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ngọc Hải sau nhiều năm tháng truân chuyên trở thành trụ cột quan trọng tại hàng phòng ngự. Biết đâu đấy, Thanh Hậu cũng sẽ có bước nhảy vọt nào đó dưới tay ông thầy người Hàn Quốc.

Theo BongdaPlus

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích