Đã đến lúc thầy Park nên thoát ra khỏi "vùng an toàn"

Thứ sáu, 06/09/2019, 16:07
Hai trận đấu với Indonesia và Malaysia ở lượt trận VL World Cup tới là thời điểm thích hợp để HLV Park Hang-seo tìm ra các phương án mới cho đội tuyển.

Rời sân Thammasat với 1 điểm trong tay, đây có thể được coi là thành công đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nếu nhìn vào thế trận tấn công dồn dập của Thái Lan. "Voi chiến" với lợi thế sân nhà không ngừng gây sức ép bằng mọi cách, từ hãm thành, phạm lỗi đến các đòn tiểu xảo trên sân. Tuy nhiên cuối cùng thì họ cũng không thể đạt được mục đích của mình, đó làm tìm thấy bàn thắng.

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo như thế, dễ hiểu vì sao thầy Park vẫn trung thành với việc sử dụng những gương mặt cũ. Nét đột phát duy nhất trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam có chăng nằm ở Tiến Linh, nhưng phương án này không cho thấy sự hiệu quả trong hiệp một và bị thay ra ở đầu hiệp hai.

ĐT Việt Nam cần thêm nhiều nhân tố mới nữa.

Có thể thấy sự cẩn trọng của nhà cầm quân người Hàn Quốc trong việc thay ra Đỗ Duy Mạnh và tung vào sân Đoàn Văn Hậu, cầu thủ vốn sở trường đá hậu vệ trái. Trong tay ông khi đó vẫn còn trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, người đang có phong độ rất tốt trong màu áo CLB TP.HCM. Tuy nhiên thầy Park không dám mạo hiểm với phương án mới toanh này, nhất là trong thời điểm trận đấu đang rất nóng.

Nhân sự ở đội tuyển giai đoạn này vẫn khá bó hẹp, một năm qua chúng ta không giới thiệu được nhiều cái tên nổi bật mới, đó rõ ràng là khoảng trống mênh mông mà lứa kế cận chưa thể lấp đầy. Mỗi khi các trụ cột gặp vấn đề về sức khỏe, đội tuyển không thể tìm ra các phương án khả thi để thay thế.

Lượt trận vòng loại World Cup 2022 tháng Mười tới, chúng ta sẽ có hai trận đấu với Malaysia và Indonesia, đây đều là những đối thủ được đánh giá dưới tầm, mở ra cơ hội cho nhà cầm quân người Hàn Quốc thử nghiệm những nhân tố mới nhằm chuẩn bị cho giai đoạn sau hứa hẹn khốc liệt và cam go hơn rất nhiều.

Lượt trận tới là thời điểm thích hợp để thầy Park thử nghiệm.

Đau đầu và dai dẳng nhất vẫn là vị trí trung phong cắm. Tiến Linh ngày hôm qua không thể hiện được nhiều, lão tướng Anh Đức năm nay cũng đã 34 tuổi, thầy Park có lẽ nên cân nhắc phương án Hà Minh Tuấn khi cầu thủ này bình phục sức khỏe để tạo thêm hy vọng mới cho hàng công.

Ngoài ra các vị trí khác như trung vệ, hậu vệ biên vừa qua gặp liên tiếp những vấn đề về sức khỏe. Chắc chắn chúng ta cần thêm nhiều gương mặt mới để giảm tải cho Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Hoàng...

Điều này đòi hỏi sự mạo hiểm của thầy Park, đã đến lúc ông nên đi ra khỏi vùng an toàn, phá cách thêm một lần nữa.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn