HLV Đặng Phương Nam: "Ai chê Công Phượng chứng tỏ chưa đá bóng"

Thứ sáu, 06/09/2019, 14:23
Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam đã đưa ra quan điểm của mình để bảo vệ Công Phượng sau tình huống sút hụt bóng trong trận gặp Thái Lan.

Trận chiến cân não giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân Thammasat trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á khép lại với tỉ số hòa 0-0.

Công Phượng có trận đấu nỗ lực trước ĐT Thái Lan. (Ảnh: Changsuek).

Dù chỉ giành được 1 điểm ở trận đấu này, nhưng đó không phải là một kết quả quá tồi đối với thầy trò HLV Park Hang-seo, nhất là trong bối cảnh đá trận mở màn trên sân khách trước đối thủ được xem là "đại kình địch" với ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên sau trận đấu, Công Phượng đã trở thành tâm điểm chế giễu của cổ động viên Thái Lan và một số ít người hâm mộ trong nước sau pha sút hụt bóng ở những phút cuối trận.

Trên trang cá nhân của mình, cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam đã đưa ra phân tích để bảo vệ cho Nguyễn Công Phượng.

Anh viết: "1. Người nào lấy hình ảnh này rồi chê bai Công Phượng thì chứng tỏ người ấy chưa bao giờ đá bóng.

2. Trời mưa sân trơn, Công Phượng rất quyết tâm trong đường bóng ấy. Vì quyết tâm nên cậu ấy hơi vội, chân trụ chạm nhẹ vào bóng khiến cú duỗi mu sau đó ko đúng tâm bóng. Cú sút đó trở nên vô duyên và Công Phượng lại trở thành tâm điểm của nhiều sự chỉ trích.. Nhưng nếu ko có cú chạm nhẹ của chân trụ trước đó, nếu cú duỗi mu hết lực ấy lái bóng về phía góc xa thì sao?

3. Nhìn nhận công bằng hơn, hãy nhìn vào thế trận và những tình huống tấn công của ĐT Việt Nam ở hiệp 2 so với hiệp 1 thì bao nhiêu tình huống tấn công nguy hiểm được tạo ra và Công Phượng tham gia bao nhiêu tình huống? Ngoài đường chuyền chính xác của Văn Toàn; tình huống bật nhả để Văn Thanh băng lên sút, giữ bóng, xoay nhả cho Hùng Dũng sút.

4. Quan trọng, Công Phượng giữ được bóng trong những tình huống cần giữ, kết nối được với đồng đội và đóng góp vào lối chơi chung.. Ngay cả việc cậu ấy quyết tâm và đưa ra quyết định sút trong tình huống sút "hụt" cũng là tiến bộ thay vì tiếp tục cắm mặt rê dắt..

Công Phượng có trận đấu nỗ lực.

Thế nên, xem bóng đá cũng nên xem kỹ hơn. Xem sâu hơn, và thậm chí là thỉnh thoảng cũng nên ra sân đá quả bóng xem nó khó nhưng cũng thú vị như thế nào???."

Ngay sau trận đấu với Thái Lan, Công Phượng sẽ lên đường sang Bỉ hội quân cùng đồng đội tại Sint-Truidense.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn