Trò cũ HLV Park Hang Seo: U22 Việt Nam giống tuyển Hàn Quốc của Guus Hiddink

Thứ hai, 09/09/2019, 09:36
Cựu danh thủ Lee Young-pyo cho rằng U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc bằng chính phong cách của HLV Guus Hiddink.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc nhận được sự quan tâm không nhỏ ở Hàn Quốc, không chỉ vì sự góp mặt của HLV Park Hang Seo. HLV Guus Hiddink, người đang dẫn dắt U22 Trung Quốc, cũng là nhân vật được kính trọng ở xứ kim chi sau khi giúp đội tuyển nước này lập kỳ tích ở World Cup 2002.

Màn tái ngộ giữa nhà cầm quân lão làng Hiddink và trợ lý cũ Park Hang Seo được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Hàn Quốc. Kênh SPOTV mời Lee Young-pyo, học trò cũ của hai vị HLV kể trên ở World Cup 2002, làm bình luận viên. Theo dõi trận đấu, cựu danh thủ Hàn Quốc nói rằng màn trình diễn của U22 Việt Nam gợi lại hình ảnh của chính anh và đồng đội năm xưa khi được HLV Hiddink dẫn dắt.

U22 Việt Nam thắng thuyết phục U22 Trung Quốc.

"U22 Việt Nam chơi trên cơ đối thủ, rất ấn tượng. Hai hậu vệ biên của họ chơi rất hay, tiền đạo cũng hỗ trợ phòng ngự tốt. Họ thể hiện những đặc điểm giống như đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002", Lee Young-pyo nhận xét.

Cựu hậu vệ từng khoác áo Tottenham chơi ở giải Ngoại Hạng Anh đánh giá rất cao tiềm năng của đội hình U22 Việt Nam hiện tại. Ông nhấn mạnh rằng U22 Việt Nam đã thắng U22 Trung Quốc một cách thuyết phục khi không có đội hình mạnh nhất.

Thực tế, đúng là HLV Park Hang Seo chỉ đưa tiền đạo Nguyễn Tiến Linh từ đội tuyển quốc gia sang Trung Quốc "chi viện". Những trụ cột khác là Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung đều không có tên trong danh sách.

"Trận đấu này cho thấy rằng U22 Việt Nam sẽ còn mạnh hơn nữa. Họ chơi rất tốt kể cả khi những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải vắng mặt", Lee Young-pyo bình luận.

Theo VTC

Các tin cũ hơn