Nghi án Lào và Myanmar dàn xếp tỷ số tại AFF Cup 2012

Thứ hai, 22/10/2012, 14:17
Theo tờ The Brunei Times hôm qua, nghi án trên hé lộ sau khi trên mạng xuất hiện một bản fax và một bức thư cho rằng Lào và Myanmar đã dàn xếp tỷ số một số trận đấu vòng loại AFF Cup từ ngày 5 - 13/10 và sẽ bị FIFA loại khỏi AFF Cup 2012.
 
Bản fax đầu tiên xuất hiện vào ngày 18/10, tự xưng là Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nói rằng họ có đủ bằng chứng về việc LĐBĐ Lào và Myanmar mua chuộc trọng tài ở lượt trận cuối.
 

 
Tuyển Lào (trái) đang bị cáo buộc dàn xếp tỷ số ở vòng loại AFF Cup 2012.

Văn bản thứ 2 là bức thư được đăng tải một ngày sau đó và tự xưng là Ủy ban Kỷ luật của FIFA gửi đến LĐBĐ Đông Timor với nội dung đại ý: “... cả hai đội Lào và Myanmar sẽ bị loại khỏi giải đấu và sẽ bị cấm tham gia AFF Cup những lần tới.

Đông Timor và Brunei sẽ thay thế tham gia vòng bảng chính thức AFF Cup 2012... 6 trọng tài sẽ bị loại khỏi hệ thống của FIFA...”. Tính xác thực của 2 văn bản nói trên đến nay vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng điều đáng nói là cả hai đều cùng một font chữ và văn phạm rất kém.

 
Hiện tại, sau khi đoạt vé dự AFF Cup 2012 diễn ra từ ngày 24/11 đến 22/12, Lào nằm cùng bảng B với Malaysia, Indonesia, Singapore, còn Myanmar sẽ là đối thủ của tuyển VN trong bảng A cùng với Thái Lan và Philippines.

 
Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn