"Cụ" mai giá 300 triệu song hành "cháu" mai dáng bay độc đáo

Thứ ba, 13/02/2018, 09:33
Hội chợ hoa xuân trên đường Hoàng Văn Thụ, TP.Cần Thơ năm nay có nhiều cây mai độc đáo. Một "lão" mai hơn 60 năm tuổi được rao bán với giá 300 triệu đồng khiến giới chơi cây kiểng quan tâm. Cạnh đó, cây mai trẻ với dáng bay độc đáo, giá 35 triệu cũng nhận nhiều lời trầm trồ.

Tết 2018, Cần Thơ dành nhiều tuyến đường "huyết mạch" cho người dân bày bán hoa kiểng, như: tuyến đường Hai Bà Trưng, Hoàng Văn Thụ, đường Huỳnh Cương... Tuyến đường nào cũng xôm tụ, hoa, kiểng phong phú...

Trên đường Hoàng Văn Thụ (tuyến đường mai vàng) năm nay có nhiều gian trưng bày mai vàng nổi bật, giá cả phong phú, từ vài trăm đến hàng trăm triệu đồng. Các nhà vườn chủ yếu đến từ TP.Cần Thơ, Bến Tre, Hậu Giang... Mỗi hộ có từ vài chục gốc mai đến cả trăm gốc mai.

Năm nay ông Út Chót sở hữu 2 cây mai vàng độc, quý. Cây mai vàng cổ có chiều cao trên 4m, tán cây rộng hơn 2,5m và cây mai có tuổi thọ trên 60 năm. Lão mai này đang được ông Út Chót rao bán với giá 300 triệu đồng.

Ngoải ra, ông Út Chót còn có cặp mai Tứ Quý thuộc hàng quý hiếm đang được rao bán với giá 110 -140 triệu đồng. Ông cho biết, đã có khách đến mua một cây với giá 140 triệu đồng.

Góp mặt trong làng mai năm nay, anh Mai Thanh Khái - quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đang sở hữu cây mai chi cổ, có tuổi thọ trên 50 năm. Cây mai anh Khái thân, cành chắc khỏe, chiều cao 4,5m, tán cây trên 2,5m. Anh Khai định giá 75 triệu đồng.

Nổi bật nhất là cây mai dáng bay của ông Tuấn Đạt (Cồn Khương, quận Ninh Kiều). Cây mai tuyệt đẹp, nụ hoa to, khi nở ra có đến 12 cánh. Ông Đạt đang rao bán cây mai với giá 35 triệu đồng

Nhiều ngày qua có rất đông người đến xem và ngã giá cây 33 triệu đồng nhưng ông Đạt chưa bán.

Cây mai giá 300 triệu của ông Út Chót
Chủ nhân cho biết, "lão mai" này có tuổi thọ trên 60 năm tuổi...
Còn đây là cây mai Tứ Quý của ông Út Chót, có giá 110 triệu
Cành nhánh chi chít nụ mai..
Còn đây là cây mai chi cổ của anh Mai Thanh Khái
Cây mai đang được anh Khái rao bán với giá 75 triệu đồng
Anh Khái cũng đang sở hữu cây mai có dáng độc, giá 4 triệu đồng đang được rất nhiều người quan tâm
Nổi bật nhất là cây mai dáng bay...
... được định giá 35 triệu đồng
Cây mai đặc biệt vì nụ to, bông lớn, có từ 8-12 cánh

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích