"Nháo nhào" săn lùng tiền Macao in hình con chó để lì xì Tết

Thứ ba, 06/02/2018, 08:51
Điều thú vị ở những tờ tiền Macao là khi soi dưới ánh sáng đèn huỳnh quang sẽ hiện lên những câu chữ may mắn mà người dân thường chúc nhau trong dịp đầu năm mới như chữ “Phúc” hay “Đại cát”.

Những ngày gần đây, tiền in hình con chó của Macao đang được nhiều người săn lùng để làm quà để lì xì trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Người dân đi “săn lùng” những loại tiền độc, lạ và hiếm gặp trên thị trường để lì xì trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo giới kinh doanh tiền lì xì Tết Nguyên đán Mậu Tuất thì tờ Macao 10 và Macao 100 đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường tiền lì xì bởi sự độc đáo... không lẫn vào đâu được.

Tờ Macao 10 đang được bán với giá 25.000 đồng/tờ, tờ Macao 100 là 30.000 đồng/tờ. Mức giá vừa phải, phù hợp với nhiều tầng lớp cũng một phần tạo nên sức hút của loại tiền này.

Điều thú vị ở những tờ tiền Macao là khi soi dưới ánh sáng đèn huỳnh quang sẽ hiện lên những câu chữ may mắn mà người dân thường chúc nhau trong dịp đầu năm mới như chữ “Phúc” hay “Đại cát”.

Tiền in hình con chó của Macao đang rất “hot” trong dịp Tết năm nay. Khi để tờ tiền này dưới ánh đèn huỳnh quang sẽ xuất hiện những dòng chữ may mắn như “Phúc” hay “Đại cát”.

Anh Bùi Văn Nhân (ngụ quận 1) cho biết, anh đã mua 50 tờ tiền Macao 100 để chuẩn bị về quê lì xì cho mọi người.

“Những tờ tiền của Macao in hình con chó đẹp mắt, độc đáo và lại còn có giá cả khá mềm. Mọi người ở quê chắc sẽ rất thích loại tiền này, nhất là các em nhỏ trong xóm nhà tôi”, anh Nhân nói.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương, chủ một shop chuyên bán tiền lì xì ở chung cư Trần Quốc Thảo (phường 9, quận 3) chia sẻ, tiền Macao bán rất chạy trong dịp cuối năm. Chị Phương đã bán hàng ngàn tờ tiền này trong tuần trước và vừa nhập thêm 2.000 tờ để tiếp tục phục vụ khách hàng của mình.

“Năm nay là năm Mậu Tuất nên tờ tiền Macao bỗng dưng hút hàng. Mỗi ngày bình quân cũng bán được vài trăm tờ tiền này”, chị Phương nói.

Hộp đựng đồng xu hình con chó mạ vàng, mạ bạc của Úc cũng đang được bán rất chạy.

Anh Nguyễn Tấn Tài, đại diện một cửa hàng trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) nhận định, tờ tiền Macao đang bán mạnh hơn những năm trước với mức tăng khoảng 40%. Đây là con số “đột biến” ở cửa hàng anh Tài trong nhiều năm qua.

Ngoài tiền Macao thì tiền Belarus và tiền xu hình con chó của Úc cũng bán rất chạy. Tiền Belarus mệnh giá 5 Rubles đang được bán giá 30.000 đồng/tờ. Hộp đựng hai đồng tiền xu mạ vàng và mạ bạc của Úc được các cửa hàng bán ra với giá 300.000 đồng/hộp.

“Người dân TP.HCM ngày càng có xu hướng tìm kiếm những loại tiền lì xì độc lạ và hiếm thấy. Cửa hàng nào làm ăn uy tín, nắm bắt được nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng thì thắng lớn thôi ”, anh Tài nói.

Tiền Belarus mệnh giá 5 Rubles được bán với giá 30.000 đồng/tờ cũng là một sản phẩm được nhiều người dân “săn lùng”.

Cũng theo đại diện nhiều shop bán tiền lì xì Tết tại quận 5, quận Phú Nhuận và quận Tân Bình thì doanh thu của họ đang tăng cao vì đang trong giai đoạn nước rút cuối năm. Cửa hàng đắt khách có thể đạt doanh thu từ 15-20 triệu đồng/ngày, trong đó tiền in hình con chó của Macao chiếm từ 30-50% doanh thu.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn