Mỗi ngày cung cấp miễn phí 100kg rau sạch chung tay đẩy lùi Covid-19

Thứ bảy, 28/03/2020, 11:12
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, mỗi ngày SmartGreen sẽ cung cấp miễn phí cho các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung tại TP.HCM 100kg rau sạch.

Xà lách là loại rau giàu chất sắt, canxi, kẽm, đồng, kali, carotene, vitamin C… có thể giúp cho cơ thể tỉnh táo, giảm stress (do có chất lactuarium, một chất giúp làm dịu sự kích thích thần kinh), tăng cường chức năng não và các mô cơ. Một trong các loại rau được SmartGreen trồng thủy canh.

SmartGreen (Công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh Thông Minh, tại khu công nghiệp Cát Lái 2, quận 2, TP.HCM) hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19. Mỗi ngày, công ty sẽ cung cấp miễn phí cho các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung tại TP.HCM 100kg rau sạch 100% với mục đích tăng cường chất dinh dưỡng phòng chống dịch bệnh cho những người đang phải cách ly tập trung.

Vườn rau sạch này do các tiến sỹ, kỹ sư và sinh viên hiện đang theo học tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM gầy dựng.

Quy trình sản xuất rau thủy canh hoàn lưu không cần đất với tiêu chí 3 không và 5 sạch, ứng dụng từ hệ thống tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) do chính người Việt phát triển vào nông nghiệp sạch.

Mỗi ngày, SmartGreen sẽ cung cấp miễn phí cho các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung tại Tp.HCM 100kg rau sạch.

Anh Nguyễn Nhật Tuấn (Phó giám đốc SmartGreen) chia sẻ: "Trữ lượng rau sạch đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về rau sạch an toàn như Global G.A.P hay tiêu chuẩn ISO 22000:2005, không trồng đại trà nên có những thời điểm không đủ cung cấp cho thị trường. Nhưng trong lúc này, cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chúng tôi sẽ cố gắng cân đối sản lượng để có thể cung cấp miễn phí mỗi ngày 100kg rau sạch cho bếp ăn phục vụ những nơi đang cách ly tập trung đến hết dịch bệnh Covid-19".

Vườn rau không cần sử dụng đất canh tác, tránh cho cây trồng nhiễm các kim loại nặng, đồng thời quản lý được lượng dinh dưỡng và nước cung cấp cho cây một cách tối ưu nhất.

Với tiêu chí 3 không và 5 sạch. Trong đó, 3 không bao gồm không có thuốc tăng trưởng, không dùng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào và không có chất bảo quản sau khi thu hoạch. 5 sạch bao gồm hạt giống sạch không biến đổi gen nhập khẩu từ châu Âu, quy trình trồng sạch với dinh dưỡng được kiểm soát bằng phần mềm, thu hoạch sạch bằng hệ thống Ozone tự động trong môi trường khép kín, đóng gói sạch và cuối cùng là vận chuyển sạch.

Quy trình khép kín từ vườn vào tới khu đóng gói hoàn toàn trong lồng kín, rau thu hoạch được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển đến các bếp ăn chế biến phục vụ những khu cách ly tập trung, mỗi thùng được đóng gói 10kg rau để tiện cho nhà bếp bảo quản rau trong ngày.

Rau được chuyển tới bếp ăn mỗi ngày vào buổi sáng để đảm bảo nhà bếp sẽ có rau tươi kịp thời chế biến suất ăn mỗi ngày phục vụ những nơi cách ly tập trung.

Theo Thanh Niên

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích