Ngày 26/5: Giá vàng SJC ngược chiều thế giới

Thứ ba, 26/05/2020, 10:19
Giá vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ, trong khi trên thị trường thế giới giá kim loại quý này đang có xu hướng đi xuống.

Khảo sát lúc 10h05 sáng nay (26/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn đang ở ngưỡng 48,52 – 48,92 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.

Theo đó, chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn được giữ nguyên ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 48,55 – 48,80 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 250 nghìn đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco 
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.731,1 USD/ounce, giảm 1,6 USD/ounce, tương đương 0,09% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 48,78 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước quanh 260 nghìn đồng/lượng.
Trước đó, giá vàng đã được hỗ trợ mạnh khi Trung Quốc dự định áp dụng luật an ninh quốc gia mới lên Hong Kong. Ngoài ra, căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc gia tăng khi Washington áp dụng các lệnh trừng phạt đối với 33 công ty và tổ chức của Trung Quốc cũng giúp vàng trở thành kênh trú ẩn yêu thích của nhà đầu tư.
Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia, rất khó để khẳng định giá vàng sẽ tiếp tục lên cao trong thời gian tới khi xu hướng giá đi ngang đã kéo dài trong vài tuần qua.
Bên cạnh đó, sức mạnh của đồng bạc xanh và chứng khoán có thể sẽ gây áp lực lên thị trường kim loại quý.
Theo BizLive

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích