Táo đỏ Trung Quốc bán ngập 'chợ mạng'

Thứ sáu, 15/05/2020, 10:45
Táo đỏ Trung Quốc bán giá từ 150.000-400.000 đồng mỗi kg trên các trang mạng đang được người tiêu dùng Việt đua nhau mua về giải nhiệt.

Rao bán trên mạng một túi táo đỏ 100gr có giá 40.000 đồng (tức 1kg/400.000 đồng), chị Loan ở quận 8 cho biết, loại này mỗi ngày chị bán vài kg. Đa phần được khách mua về làm nước mát, nấu chè táo đỏ hạt sen...để giải nhiệt mùa nóng.

Chị cho biết, táo đỏ được bán theo nhiều cách như đóng trong bì 100gr, 500gr hoặc theo kg. Nếu khách mua theo kg, giá giảm gần một nửa so với đóng gói, tức chỉ khoảng 250.000 đồng.

Cũng theo chị Loan, những túi táo đỏ được đóng gói nhập về đều là hàng nội địa chuẩn, đảm bảo trái to, cùi dày, hạt nhỏ, thịt dẻo ngọt.

Táo đỏ được rao bán đầy chợ mạng. Ảnh: Ban Mai.

Trong khi đó, chị Hoa chuyên bán hàng online ở quận Gò Vấp cho biết, chị bán 0,5kg táo đỏ chỉ 80.000 đồng. Nếu khách lấy 1kg giá tầm 150.000 đồng. Loại này mỗi ngày chị bán lẻ và sỉ được 20-30kg. "Do lấy số lượng lớn nên giá bán rẻ hơn nhiều so với thị trường. Táo đỏ đang bán khá chạy vào mùa nắng nóng năm nay", chị Hoa chia sẻ.

Còn chị Liên ở Thủ Đức cho hay, lần đầu rao bán loại táo này có nhiều khách mua chê đắt, nhưng sau khi đã thử hàng loại 1 thấy chất lượng nên họ đặt mỗi lần cả kg. Do đó, loại táo đỏ Tân Cương mà chị đang bán có giá 400.000 đồng một kg vẫn hút khách.

Là đầu mối nhập số lượng lớn, anh Hòa ở Hà Nội cho biết, nếu đầu năm mỗi tháng anh lấy hàng một lần khoảng 5 tạ đến một tấn thì nay số lượng tăng gấp 2-3 lần. Nguyên nhân hàng bán chạy theo anh Hoà có thể nhu cầu tẩm bổ sau dịch của người dân tăng cao. Mặt khác, càng nắng nóng mặt hàng này bán càng hút khách.

Theo giới buôn, hiện táo đỏ nhập ở Tân Cương rất ít, đa phần nhập từ nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc. Táo này được giới buôn vận chuyển chủ yếu bằng đường biển về Việt Nam. Riêng với hàng đi máy bay số lượng khá ít và giá đắt đỏ.

Mặc dù được rao bán ồ ạt và quảng cáo chất lượng tốt, nhưng theo quản lý thị trường, mặt hàng này đa phần đi đường tiểu ngạch nên chưa được kiểm soát chặt về chất lượng. Do đó, khi mua người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ để tránh gặp phải hàng kém chất lượng.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích