Điều đáng chú ý là sự chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá bán sỉ: giá bán lẻ tăng, nhưng giá bán sỉ gần như không tăng.
Ảnh minh họa |
Ghi nhận tại chợ đầu mối Hóc Môn, giá heo mảnh tăng 500 đồng lên 1.000 đồng/kg, lên 48.000 đồng/kg (loại 1) và 56.000 đồng/kg (loại 2) do giá heo hơi tăng lên 2.000 đồng/kg, nhưng giá bán sỉ thịt heo sau khi phân loại gần như không tăng: giá thịt heo đùi, cốt lết chỉ 60.000 đồng/kg; nạc dăm: 67.000 đồng/kg, sườn non: 100.000 đồng/kg.
Lượng heo về chợ này ổn định ở mức 4.100 – 4.300 con/đêm. Tại chợ đầu mối Thủ Đức, lượng hàng về chợ vẫn ở mức trên 3.000 tấn/đêm, đang ở chính vụ nên rau, củ Đà Lạt về chợ nhiều.
Trong khi đó, ở chợ lẻ, giá rau bán lẻ gấp 2 – 3 lần giá bán sỉ, như dưa leo từ mức 3.000 đồng/kg bị đẩy lên 12.000 đồng/kg, khoai tây 22.000 đồng/kg tăng lên 35.000 đồng/kg…
Theo SGTT