TP.HCM: Giá bán lẻ thực phẩm bị đẩy lên

Thứ sáu, 14/12/2012, 14:51
Sau thịt gia cầm, đến lượt thịt heo và rau củ quả bắt đầu tăng giá. Cụ thể, giá thịt heo bán lẻ tại một số chợ đang tăng từ 5.000 – 7.000 đồng/kg so với đầu tháng 12/2012. Giá thịt ba rọi (loại ngon), nạc thăn, sườn non từ 130.000 – 140.000 đồng/kg, cốt lết: 100.000 đồng/kg, thịt đùi: 80.000 đồng/kg…

Điều đáng chú ý là sự chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá bán sỉ: giá bán lẻ tăng, nhưng giá bán sỉ gần như không tăng.

gia rau 
 Ảnh minh họa

Ghi nhận tại chợ đầu mối Hóc Môn, giá heo mảnh tăng 500 đồng lên 1.000 đồng/kg, lên 48.000 đồng/kg (loại 1) và 56.000 đồng/kg (loại 2) do giá heo hơi tăng lên 2.000 đồng/kg, nhưng giá bán sỉ thịt heo sau khi phân loại gần như không tăng: giá thịt heo đùi, cốt lết chỉ 60.000 đồng/kg; nạc dăm: 67.000 đồng/kg, sườn non: 100.000 đồng/kg.

Lượng heo về chợ này ổn định ở mức 4.100 – 4.300 con/đêm. Tại chợ đầu mối Thủ Đức, lượng hàng về chợ vẫn ở mức trên 3.000 tấn/đêm, đang ở chính vụ nên rau, củ Đà Lạt về chợ nhiều.

Trong khi đó, ở chợ lẻ, giá rau bán lẻ gấp 2 – 3 lần giá bán sỉ, như dưa leo từ mức 3.000 đồng/kg bị đẩy lên 12.000 đồng/kg, khoai tây 22.000 đồng/kg tăng lên 35.000 đồng/kg…

 

Theo SGTT

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích