"The Dark Knight Rises" vẫn dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ

Thứ hai, 30/07/2012, 12:39
Mặc dù doanh thu giảm 60% so với tuần đầu chiếu rạp, tập cuối loạt phim Người Dơi của Christopher Nolan vẫn là tác phẩm nổi bật và thu hút nhất tại xứ cờ hoa trong tuần qua.

>>Cấm tiết lộ nội dung “The Dark Knight Rises”
>>Sau vụ thảm sát phim trường, đạo diễn cắt cảnh bạo lực trong phim mới
>>“Người dơi” thăm các nạn nhân vụ thảm sát ở Colorado
>>Người Dơi 3 sụt doanh thu vì vụ thảm sát

Tuy trong tuần qua có hai bộ phim mới ra mắt là The Watch và Step Up Revolution nhưng đây là hai tác phẩm nhỏ nên mọi sự chú ý vẫn dồn về The Dark Knight Rises. Tập cuối Batman thu về 64 triệu USD và giữ vững vị trí quán quân.

Doanh số tuần hai của phim xuống khá nhanh, so với con số tương ứng của The Dark Knight hồi năm 2008 là 75,2 triệu USD. Nhiều người cho rằng vì tuần qua có khai mạc Olympic tại London (Anh), một phần nữa là do dư âm vụ xả súng ở Colorado, nên lượng khán giả tới rạp xem phim thấp hơn bình thường.

 


"The Dark Knight Rises" tuần thứ hai liên tiếp ăn khách nhất tại Mỹ. Ảnh: Warner Bros.

Mặc dù bị giảm 60% lượng khán giả tại Mỹ so với tuần đầu chiếu nhưng doanh thu toàn cầu của The Dark Knight Rises đã lên tới 537,2 triệu USD sau 10 ngày ra rạp. Các chuyên gia dự đoán rằng nếu duy trì được "phong độ" hút khách đều đều thì doanh thu cuối cùng của phần này sẽ vượt qua The Dark Knight (1 tỷ USD).

Trên trang IMDB, số điểm dành cho The Dark Knight Rises vẫn rất cao. Gần 200.000 khán giả chấm cho bộ phim 9 điểm. Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức tác phẩm này từ hôm 27/7.

Á quân tuần này vẫn là Ice Age 4: Continental Drift với 13,3 triệu USD. Tác phẩm hoạt hình 3D vui nhộn này vẫn làm mưa làm gió ở nhiều thị trường quốc tế trong tuần qua. Tổng doanh thu của phim đã lên tới 626,2 triệu USD và xếp thứ tư trong danh sách các phim ăn khách nhất năm nay. Ice Age 4: Continential Drift cũng là phim hoạt hình hốt bạc nhất từ đầu năm đến giờ.
 

Bốn danh hài hội tụ trong

Bốn danh hài hội tụ trong "The Watch". Ảnh: Fox.

The Watch, bộ phim quy tụ tới 4 danh hài là Ben Stiller, Vince Vaughn, Jonah Hill và Richard Ayoade, có mở màn khá thất vọng khi chỉ thu về 13 triệu USD. Phim kể về bốn chàng trai sống trong một thị trấn vì muốn thoát khỏi cuộc sống nhàm chán nên lập một nhóm đi tuần mỗi tuần một lần quanh nơi sống.

Cả bốn hy vọng sẽ được vui vẻ ăn nhậu nhưng một ngày, họ phát hiện ra chuyến viếng thăm của người ngoài hành tinh... The Watch dự kiến được chiếu tại Việt Nam vào khoảng trung tuần tháng 9.

Step Up Revolution cũng có mở màn không ấn tượng như các phần trước khi chỉ đạt được 11,8 triệu USD. Phong cách nhảy chủ đạo ở phần 4 là FlashMob với bối cảnh tại thành phố Miami đầy nắng gió của nước Mỹ. Nội dung phim tiếp tục xoay quanh niềm đam mê vũ đạo, tình yêu, tình bạn của giới trẻ thăng hoa trong từng bước nhảy. Step Up Revolution sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ 3/8.
 

Hai diễn viên chính Kathryn McCormick và Ryan Guzman của

Hai diễn viên chính Kathryn McCormick và Ryan Guzman của "Step Up Revolution". Ảnh: Summit.

Mặc dù doanh thu mở màn ở Mỹ không cao, Step Up Revolution hứa hẹn sẽ vẫn ăn khách tại các thị trường quốc tế. Phần ba, Step Up 3D, ra mắt năm 2010 dù chỉ thu về vỏn vẹn 42 triệu USD tại Mỹ, nhưng các thị trường khác vẫn đem về cho bộ phim tổng doanh thu lên tới gần 160 triệu USD.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 tuần này bao gồm Ted, The Amazing Spider-Man, Brave, Magic Mike, Savages và Moonrise Kingdom. Cuối tuần này, The Dark Knight Rises sẽ có cuộc cạnh tranh căng thẳng với bom tấn 200 triệu USD Total Recall của bộ ba Colin Farrell - Kate Beckinsale - Jessica Biel để bảo vệ vị trí quán quân trong tuần sau.
 

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Dark Knight Rises - Warner Bros. - 64 triệu USD

2. Ice Age: Continental Drift - Fox - 13,3 triệu USD

3. The Watch - Fox - 13 triệu USD

4. Step Up Revolution - Lionsgate/ Summit - 11,8 triệu USD

5. Ted - Universal - 7,35 triệu USD

6. The Amazing Spider Man - Sony/ Columbia - 6,8 triệu USD

7. Brave - Disney/ Pixar - 4,24 triệu USD

8. Magic Mike - Warner Bros. - 2,58 triệu USD

9. Savages - Universal - 1,75 triệu USD

10. Moonrise Kingdom - Focus - 1,39 triệu USD
 Theo Vnexpress

Các tin cũ hơn