Chi phí sản xuất Galaxy S8 vượt qua Galaxy S7 và S7 edge

Thứ hai, 24/04/2017, 09:25
Mức chênh lệch giữa chi phí sản xuất và giá bán lẻ phiên bản rẻ nhất của Galaxy S8 vào khoảng 412,5 USD. Tuy nhiên, đây chưa phải số tiền Samsung thu được sau mỗi thiết bị bán ra.

Samsung Galaxy S8 có giá bán ra cao hơn so với sản phẩm tiền nhiệm. Theo báo cáo từ IHS Markit, nguyên nhân việc tăng giá là do chi phí sản xuất Galaxy S8 cao hơn Galaxy S7.

Tổng chi phí linh kiện cho phiên bản 64 GB của chiếc smartphone này vào khoảng 301,6 USD, ngoài ra khi thêm vào chi phí sản xuất khoảng 5,9 USD, tổng chi phí đã tăng lên thành 307,5 USD. Điều này có nghĩa, chi phí sản xuất của Galaxy S8 đã cao hơn 43,43 USD so với Galaxy S7 và 36,29 USD khi so với Galaxy S7 edge.

Dù không nêu rõ giá cụ thể từng thành phần linh kiện, bản báo cáo cho hay giá của bộ nhớ NAND flash và DRAM là 41,5 USD, trong khi viên pin 3.000 mAh trên Galaxy S8 có giá 4,5 USD.

Tổng chi phí linh kiện cho phiên bản 64 GB Galaxy S8 vào khoảng 301,6 USD. Ảnh:Quốc Huy.

Như vậy, mức chênh lệch giữa chi phí sản xuất và giá bán lẻ phiên bản rẻ nhất của Galaxy S8 (720 USD) là 412,5 USD. Tuy nhiên, đây chưa phải là số tiền Samsung thu được sau mỗi thiết bị bán ra. Các chi phí khác bao gồm phí vận chuyển, quảng cáo, thuế nhập khẩu tại mỗi quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ cũng phải điều chỉnh mức giá bán thông qua từng đợt hàng.

Ngoài ra còn có chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D). Samsung được biết đến là một trong những công ty có ngân sách R&D cao nhất trong ngành. Chỉ tính riêng trong năm 2016, con số đã là 13 tỷ USD, số tiền này một phần được đưa vào nghiên cứu các công nghệ như cảm biến mống mắt hay màn hình cong. Cuối cùng cũng cần phải tính đến chi phí quản lý (tiền lương của giám đốc điều hành và nhà quản lý).

Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc vẫn giữ được mức lợi nhuận trên mỗi chiếc Galaxy S8 được bán ra. Tổng chi phí của phiên bản Plus vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn so với phiên bản Galaxy S8 thường khi sở hữu màn hình và viên pin lớn hơn.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích