Apple chính thức gửi thư mời sự kiện đặc biệt ra mắt iPhone mới

Thứ sáu, 31/08/2018, 08:54
Sau một thời gian chờ đợi với hàng loạt thông tin đồn đoán, cuối cùng Apple cũng đã hé lộ thời điểm ra mắt iPhone thế hệ mới khi vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào tháng tới.

Apple vừa chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 12/9 tới đây. Cũng như sự kiện ra mắt iPhone X vào năm ngoái, sự kiện đặc biệt năm nay cũng sẽ được tổ chức bên trong nhà hát Steve Jobs, thuộc khuôn khổ trụ sở “đĩa bay” Apple Park mà Apple đưa vào sử dụng từ năm ngoái.

Cũng như nhưng sự kiện trước đây, Apple không hề hé lộ bất kỳ thông tin hay ẩn giấu dấu hiệu nào về sản phẩm sắp ra mắt trên thư mời, ngoại trừ thông điệp: “Hãy tham gia cùng chúng tôi cho sự kiện đặc biệt của Apple tại rạp hát Steve Jobs ở Cupuertino”, phía trên là biểu tượng hình tròn với nội dung “Tập hợp vòng tròn”.

Thư mời sự kiện đặc biệt của Apple không hé lộ thông tin gì về sản phẩm sắp ra mắt

Có vẻ như Apple muốn đưa biểu tượng trụ sở hình đĩa bay của hãng lên thư mời của sự kiện, hơn là muốn hé lộ thông tin nào đó về sản phẩm sẽ ra mắt tại sự kiện lần này.

Dù Apple không tiết lộ về nội dung của sự kiện nhưng chắc chắn đây là sự kiện để Apple trình làng phiên bản iPhone mới. Vấn đề còn lại là Apple sẽ trình làng bao nhiêu phiên bản iPhone tại sự kiện lần này?

Giới công nghệ gần như chắc chắn Apple sẽ trình làng đồng thời 3 phiên bản iPhone tại sự kiện lần này, trong đó bao gồm 2 phiên bản nâng cấp của iPhone X năm ngoái là iPhone Xs và iPhone Xs Plus, sở hữu màn hình lần lượt 5,8-inch và 6,4-inch với công nghệ OLED. Một phiên bản iPhone 9, là bản nâng cấp của iPhone 8 năm ngoái, với màn hình 6,1-inch và sử dụng công nghệ LCD. Cả 3 phiên bản này được cho là có thiết kế bên ngoài giống với iPhone X, chỉ khác biệt về kích thước màn hình.

Ngoài ra đây cũng được cho là dịp để Apple trình làng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ mới, phiên bản laptop MacBook Air với thiết kế hoàn toàn mới và chiếc máy tính Mac mini thế hệ mới. Không loại trừ khả năng chiếc máy tính bảng iPad Pro, với thiết kế loại bỏ nút Home vật lý và tích hợp tính năng mở khóa gương mặt Face ID giống như trên iPhone X cũng sẽ được ra mắt tại sự kiện lần này.

Ngoài việc ra mắt các thiết bị phần cứng mới, đây cũng là sự kiện để Apple chính thức trình làng nền tảng di động iOS 12 mới nhất của hãng mà Apple từng giới thiệu bản thử nghiệm tại sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6 vừa qua.

Như vậy, thông tin về ngày ra mắt 12/9 của iPhone thế hệ mới đã đúng với những thông tin đồn đoán của giới công nghệ trước đó, điều này cho thấy nhiều khả năng các tin đồn về iPhone thế hệ mới cũng sẽ đạt độ chính xác cao. Loạt iPhone mới dự kiến sẽ được “lên kệ” vào ngày 21/9 tới.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích