CEO cũ Tom Trần khó trở lại Nhóm Mua

Thứ ba, 18/12/2012, 17:05
Nguồn tin riêng của ICTnews cho biết, ông Tom Trần đã bàn giao con dấu và mã nguồn của website Nhóm Mua cho nhà đầu tư.

Trao đổi qua điện thoại với ICTnews về khả năng trở lại điều hành Nhóm Mua, ông Tom Trần cũng cho biết: do cổ phần của ông thấp (chỉ chiếm trên 27%) nên việc đó rất khó xảy ra.

nhóm mua

Ông Tom Trần (phải) gần như đã hết cơ hội quay lại Nhóm Mua

Đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện ở Nhóm Mua sẽ  đều do nhà đầu tư quyết định và  nhiều khả năng họ sẽ gửi văn bản thông báo cho mọi người trong vài ngày tới. Như vậy, cuộc chiến nội bộ tại Nhóm Mua đã sắp đến hồi “hạ màn” và đây là một cuộc chiến đã không có ai chiến thắng như mô hình “win – win – win” về mua hàng theo nhóm.

Ngược lại, gần như toàn bộ các bên đều thất bại, Nhóm Mua rơi vào khủng hoảng trầm trọng, nhân viên bị nghỉ việc và chưa được nhận lương, Tom Trần khả năng cũng phải rời ghế và khách hàng Nhóm Mua cũng chịu rất nhiều thiệt thòi khi họ bị nhà đầu tư bỏ quên quyền lợi của mình, nhiều voucher đã mua không thể sử dụng được.

Như ICTnews đã đưa tin, tại cuộc họp báo ngày 11/12 do ông Tom Trần, nguyên CEO Nhóm Mua tổ chức, với mục đích thông báo việc bàn giao cổ phần và con dấu trở lại cho phía nhà đầu tư (bao gồm 3 quỹ là IDG Ventures Vietnam, Reabate Networks, ru-Net, đại diện là ông Vũ Thành Trung với số cổ phần là 72,73%) của công ty TNHH Nhóm Mua, đã đột ngột thay đổi.

Nguyên nhân, trong buổi họp đã đã xuất hiện một bức email không rõ người gửi, tuyên bố việc nhà đầu tư bất ngờ rút lui khỏi Nhóm Mua, đồng thời tân CEO Nhóm Mua lúc bấy giờ là ông Kyle Phạm cũng xin từ chức vị trí Giám đốc điều hành.

Ngoài ra, ngay trong buổi sáng hôm đó, phía nhà đầu tư cũng quyết định dừng hoạt động công ty, cho nhân viên nghỉ việc và đẩy hết trách nhiệm qua cho người đại diện pháp luật lúc bấy giờ là ông Tom Trần.

Trước những biến chuyển như trên, ông Tom Trần cho biết, nhiều khả năng ông sẽ trở lại điều hành công ty Nhóm Mua, nếu như được nhà đầu tư bàn giao lại cho mình.

Ngay chiều hôm đó, quyết định bổ nhiệm việc ông Tom Trần trở lại làm CEO Nhóm Mua cũng đã xuất hiện, đồng thời một công văn gửi cho đối tác và khách hàng về việc Nhóm Mua sẽ đảm bảo quyền lợi cho họ cũng được công bố. Tuy nhiên, các văn bản này mặc dù có con dấu, nhưng hoàn toàn không có phản hồi từ nhà đầu tư, điều đó có nghĩa thông tin đều đến từ một chiều ở phía ông Tom Trần, người đang giữ con dấu.

Và đến thời điểm hiện tại, động thái từ nhà đầu tư vẫn là chọn cách “im lặng” và họ không phản hồi bất cứ thông tin gì mà ông Tom Trần đưa ra ở trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của ICTnews, ông Tom Trần đã chuyển giao toàn bộ con dấu và mã nguồn của Nhóm Mua, cũng như các vấn đề về kỹ thuật cho nhà đầu tư.

Điều này có nghĩa, đúng như mục đích của họp báo ngày 11/12 đưa ra ban đầu, ông Tom Trần sẽ chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần của mình cho nhà đầu tư của công ty TNHH Nhóm Mua. Đồng thời nó cũng khẳng định, việc ông trở lại điều hành Nhóm Mua gần như không thể xảy ra.

Theo ictnews

Các tin cũ hơn