Smartphone ảnh hưởng "chuyện ấy” như thế nào?

Thứ ba, 18/12/2012, 17:09
Nếu dùng smartphone để lướt Facebook, Twitter trước khi đi ngủ, bạn có nguy cơ giết chết cuộc sống “chăn gối” của mình.

Theo một khảo sát trực tuyến cho website BroadbandChoices.co.uk thực hiện, lướt web vào tối muộn khiến mọi người đi ngủ muộn hơn 90 phút so với một thập kỉ trước. 46% người tham gia khảo sát dành khoảng 90 phút dùng smartphone dù đã ở trên giường. Khoảng 15% cho biết chính điều này khiến họ “sex” ít hơn.

smartphone and sex

Khoảng 25% thường duyệt web trên giường ngủ, trong khi 15% lại thích xem các chương trình truyền hình ưa thích vào buổi đêm. Xu hướng này tăng trong giới trẻ, còn những người già hơn thì thích ngồi đọc sách buổi tối hơn.

Dominic Baliszewski – chuyên gia viễn thông từ đơn vị khảo sát – không ngạc nhiên khi mọi người thức đêm thay vì tắt đèn đi ngủ. Theo ông, băng rộng đã trở thành tiện ích cơ bản với quá nhiều nội dung giải trí trực tuyến và nhiều thiết bị để hưởng thụ chúng. Vì vậy, mọi người tận dụng từng phút rảnh rỗi một để lên mạng.

Debbie Fox – 28 tuổi, người tham gia khảo sát thì chia sẻ do thường làm việc muộn nên bỏ lỡ những chương trình muốn xem trên tivi hay không tiện liên lạc với bạn bè vào đêm muộn nên đã “vác” cả laptop và điện thoại lên giường để theo dõi bạn bè đang làm gì và xem tivi.

Theo ictnews

Các tin cũ hơn