IDC: “Cuộc chiến” smartphone giá rẻ tại Việt Nam ngày càng quyết liệt

Thứ năm, 20/12/2012, 17:25
Qua 9 tháng đầu năm 2012, hệ điều hành Android và sản phẩm smarphone của Samsung vẫn đang chiếm vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát thị trường điện thoại di động hàng quý do IDC Châu Á - Thái Bình Dương vừa công bố, Samsung đang là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu thị trường Việt Nam, tiếp đến là các thương hiệu HTC, LG, Nokia và Q-Smart (Q-Mobile).

IDC
Nokia cũng là hãng đang quan tâm đến phân khúc smartphone giá rẻ. Ảnh: H.P

IDC cũng nhận định thị trường smartphone tại Việt Nam đang ngày càng cạnh tranh sôi động khi các hãng như Samsung, LG liên tục tung ra các mẫu smartphone giá rẻ, chỉ ở mức 2 - 3 triệu đồng, phù hợp với số đông người dân.

Ngoài ra, đó còn là sự tham gia của một vài thương hiệu khác trong nước như Q-Mobile, Mobiistar ở mảng sản phẩm smartphone có giá bán phải chăng.

Đáng chú ý, IDC cho rằng hệ điều hành Android tiếp tục thống trị thị trường Việt Nam khi có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào thư viện khổng lồ các ứng dụng di động, sự phát triển mạnh của các nhà phát triển ứng dụng trong nước…

Tuy nhiên, các hệ điều hành khác như iOS, Windows Phone 8 cũng là những đối thủ “đáng gờm” khi trong thực tế iPhone với hệ điều hành iOS vẫn còn là smartphone được nhiều người Việt Nam “thèm muốn”, đồng thời Microsoft đang đầu tư mạnh cho tiếp thị, thu hút các nhà phát triển nội dung trong nước để sớm gia tăng cơ hội cho Windows Phone 8.

Cũng theo thông tin từ IDC, trong quý 3/2012, lượng smartphone tại Việt Nam tăng 83% so với cùng kỳ năm 2011, trong khi lượng điện thoại di động nói chung giảm 9% so với cùng kỳ.

Theo Ictnews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích