Đổ xô nâng cấp lên iOS 6.0 vì Google Maps

Thứ tư, 19/12/2012, 16:42
Số lượng người dùng iOS nâng cấp thiết bị lên iOS 6 đã tăng tới 30% kể từ sau khi Google phát hành lại ứng dụng bản đồ cho iOS.

Số lượng người dùng iOS nâng cấp lên iOS 6 đã tăng đột biến kể từ tuần trước. Sự gia tăng này không phải là ngẫu nhiên. Theo dữ liệu mà tạp chí TechCrunch trích dẫn từ công ty quản lý quảng cáo di động MoPub, thị phần iOS 6 đã tăng 30% kể từ sau khi ứng dụng Google Maps được phát hành lại cho iOS.

ios

Cách đây không lâu, công ty nghiên cứu và quảng cáo Chitika đưa ra số liệu là số lượng người dùng iOS 6 chỉ tăng 0,2% ngay sau khi Google Maps cho iOS được phát hành lại. Tuy nhiên, số liệu của MoPub đáng tin cậy hơn vì dữ liệu đó xuất phát quá trình khảo sát hơn 1 tỷ lượt hiển thị quảng cáo mỗi ngày trên hơn 12.000 ứng dụng mà MoPub quản lý.

Hơn nữa, có thể người dùng còn nghe ngóng xem Google Maps trên iOS có được đánh giá tốt hay không, hoặc họ chờ đến cuối tuần mới thực hiện việc nâng cấp tốn khá nhiều thời gian.

“Chúng tôi quan sát được là từ sau khi Google Maps cho iOS 6 ra mắt, lượng người dùng iOS 6 đã tăng lên 30%. Chúng tôi nghĩ rằng sự gia tăng có liên quan tới Google Maps”, CEO của MoPub phát biểu trong buổi phỏng vấn với TechCrunch. “Nó xác minh giả thuyết là người dùng đã không nâng cấp cho tới khi Google Maps xuất hiện”.

Hôm qua, Google tuyên bố là trong 2 ngày đầu tiên Google Maps được phát hành trên App Store, ứng dụng này đã được tải về hơn 10 triệu lần.

Google Maps cung cấp một số chức năng không có trong Apple Maps như công nghệ Street View và public transit directions (hướng dẫn về tuyến đường, phương tiện giao thông công cộng).

Khi Apple ra mắt dịch vụ bản đồ Apple Maps cùng với iOS 6 hồi tháng 09/2012, Google Maps đã bị loại bỏ khỏi iOS 6. Apple Maps bị nhiều người dùng than phiền là cung cấp dữ liệu không chính xác, thiếu chi tiết, hình ảnh bị bóp méo và chỉ đường sai. Trước thực tế đó, CEO Tim Cook của Apple nói ông “hết sức xin lỗi” vì đã khiến khách hàng phải thất vọng và cam kết sẽ cải thiện phần mềm này.

Theo Ictnews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích