iPhone 5 thỏa mãn người dùng kém xa Android

Chủ nhật, 17/02/2013, 08:19
Tuy Apple vẫn là hãng thỏa mãn người dùng nhất, nhưng bom tấn mới nhất của hãng - iPhone 5 lại thua kém tới 4 đối thủ Android về trải nghiệm người dùng.

Hãng nghiên cứu di động OnDevice Research đã tiến hành một cuộc thăm dò mới đây với 320.000 người dùng smartphone và tablet tại 6 quốc gia về mức độ hài lòng của họ đối với thiết bị di động đang dùng.

Kết quả cho thấy, trong số gần 100.000 người dùng tại Mỹ, Motorola Atrix HD mới là smartphone chiếm lĩnh ngôi đầu, kế đến là Motorola Droid Razr M. HTC Rezound 4G và Samsung Galaxy Note 2 chia nhau hai vị trí tiếp theo, đẩy iPhone 5 xuống vị trí số 5.

 Ảnh minh họa

"Mặc dù Apple đã tạo ra những thiết bị mang tính cách mạng nhất của thập kỷ, nhưng rõ ràng là các nhà sản xuất khác cuối cùng cũng bắt kịp Apple. Một số thiết bị Android giờ đây thậm chí còn mang đến trải nghiệm tốt hơn và khiến người dùng thỏa mãn hơn", OnDevice Research nhận định.

Tuy nhiên, tại thị trường Anh thì Apple có thành tích tốt hơn nhiều khi chỉ đứng ở vị trí số 2 sau HTC One X. Dòng phablet Galaxy Note 2 của Samsung tiếp tục thành công khi thỏa mãn người dùng thứ ba, kế đến là hai sản phẩm nữa cũng thuộc Samsung là Galaxy S3 Mini và Galaxy S3.

Ở danh sách những hãng di động thỏa mãn người dùng nhất tại Mỹ, Apple vẫn độc chiếm ngôi đầu, vượt trên đối thủ Google. Đứng sau hai ông lớn này lần lượt là Motorola, HTC, Nokia, Sony Ericsson. Và vì nhiều lý do không được tiết lộ, Samsung lại đứng ở nhóm áp chót, bất chấp các sản phẩm của hãng đang tiêu thụ rất mạnh.

Công nghệ 4G cũng giữ một vai trò tối quan trọng trong khả năng thỏa mãn người dùng, bởi cả 5 thiết bị đứng đầu tại Mỹ đều hỗ trợ 4G. Có vẻ như những thuê bao 4G cảm thấy thỏa mãn hơn so với những người dùng đang còn mắc kẹt với 3G.

Ngoài Mỹ và Anh, cuộc thăm dò còn được tiến hành tại Pháp, Đức, Nhật Bản và Indonesia.

Tuy nhiên, theo giới phân tích thì một số kết quả thăm dò có hơi "kỳ lạ", nhất là khi OnDevice Research không tiết lộ tất cả các thiết bị được hãng đưa ra để lấy ý kiến. Google đứng thứ hai về khả năng thỏa mãn người dùng, nhưng bản thân hãng không phải là một hãng sản xuất thiết bị đúng nghĩa. Và lý do vì sao Samsung lại đứng chót về độ thỏa mãn người dùng cũng là một bí ẩn.

Theo Vietnamnet

Các tin cũ hơn