Surface Pro có mặt tại VN giá 26 triệu đồng cho bản 64 GB

Thứ tư, 20/02/2013, 17:16
Máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 8 đầy đủ của Microsoft có thể thay thế một chiếc laptop thay vì chỉ giải trí thông thường.
Surface Pro.

Ít ngày sau khi bắt đầu bán ra ở một số quốc gia trên thế giới, Surface Pro đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng xách tay. Dù "người anh em" Surface RT đã xuất hiện trước đó khá lâu, mẫu Pro vẫn rất đáng chờ đợi bởi hệ điều hành Windows 8 đầy đủ giống như laptop thông thường. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm trợ giúp công việc tốt hơn trong khi vẫn đảm bảo khả năng giải trí di động của một chiếc tablet.

Nếu chỉ nhìn từ mặt trước và sau, sẽ rất khó để phân biệt giữa Surface Pro và RT. Tuy nhiên, phiên bản chạy Windows 8 có kích thước dày hơn đáng kể (13,5 mm) cũng như nặng hơn một chút. Khi cầm trên tay, máy cho cảm giác khá đầm và chắc chắn nhưng không quá nặng so với ấn tượng về con số 903 gram. Màn hình của máy cũng cho ấn tượng về màu sắc và sự mịn màng nhờ độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel (cao hơn so với RT là 1.366 x 768 pixel. Cảm ứng hoạt động tốt ở cả giao diện Modern UI bên ngoài lần Desktop bên trong.

Một điểm đáng chú ý khác là Surface Pro đi kèm một chiếc bút cảm ứng sử dụng công nghệ riêng. Bút Surface sử dụng công nghệ Palm Block và thử nghiệm thực tế cho thấy khi tỳ lòng bàn tay lên màn hình máy vẫn chỉ nhận diện nét viết khá tiện lợi. Ngoài ra, khi ngòi bút cách màn hình khoảng hơn 1 cm, thiết bị đã có thể nhận diện. Trên thân bút cũng có thêm một nút chức năng với phương thức hoạt động khá giống loại bút trên dòng Galaxy Note của Samsung.

Đi kèm bút là điểm mạnh của sản phẩm.

Phiên bản Surface Pro về Việt Nam trang bị màn hình 10,6 inch, cấu hình tốt với vi xử lý Intel Core i5-3317U tốc độ 1,7 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ SSD dung lượng 64 GB, và cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 8 bản 64 bit. Theo chị Hiền, đại diện cửa hàng Hitech USA (Hàng Bài, Hà Nội) nơi đầu tiên nhập sản phẩm, hiện số lượng hàng khá ít và khó đặt mua nên giá còn cao. Dự kiến phải tới đầu tháng 3 tới đây mới có phiên bản dung lượng 128 GB.

Bản 64 GB đang được bán với giá tại Việt Nam khoảng 26 triệu đồng nguyên bộ máy trong khi giá đề xuất của Microsoft là 900 USD tương đương gần 19 triệu đồng.

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích