Máy tính bảng Nexus 7 sẽ có phiên bản 10 inch?

Thứ hai, 02/07/2012, 01:35
Google được cho là đang lên kế hoạch sản xuất tiếp một phiên bản 10 inch của chiếc máy tính bảng Nexus 7 mà hãng vừa ra mắt trong tuần này tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O.


>>Google Nexus 7 khuấy đảo cuộc chiến tablet 
>>Google Nexus 7 “đọ dáng” cùng New iPad


Với tham vọng giành được một vị thế tương xứng trong phân khúc máy tính bảng, Google đã sẵn sàng cho những bước tiến lớn để bắt kịp các đối thủ. Theo các nguồn tin từ các nhà sản xuất màn hình cảm ứng của trang công nghệ Digitimes, Nexus 7 nhiều khả năng sẽ có thêm một "người anh em" lớn hơn mình trong tương lai gần.

Các nguồn tin nội bộ này cho hay Google dự kiến sử dụng các tấm panel cảm ứng 10 inch từ AU Optronics và Wintek cho chiếc máy tính bảng Nexus 10 mới. Wintek cũng được tin là một nhà cung ứng cho Nexus 7. Chỉ tính riêng trong tháng 6, công ty này đã cung ứng 500.000 tấm cảm ứng cho chiếc máy tính bảng Jelly Bean 7 inch. 
 

Nexus 7 sắp có thêm phiên bản 10 inch mang tên Nexus 10?

Nexus 7 sắp có thêm phiên bản 10 inch mang tên Nexus 10?

 

Trên thực tế, Wintek được tin là đã cung ứng cho Asus, đối tác sản xuất phần cứng Nexus 7 của Google hơn 1 triệu tấm panel cảm ứng từ khoảng tháng 5 đến tháng 7. Con số này cho thấy quy mô của những kế hoạch máy tính bảng mà Google đã vạch ra. Wintek không phải là nhà cung ứng linh kiện duy nhất cho chiếc máy tính bảng của Google. TPK Holding được cho cũng đã cung ứng một số lượng không nhỏ các tấm panle cảm ứng của mình cho Google.

Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm chính xác mà Nexus 10 có thể được chính thức ra mắt. Tuy nhiên, Google dường như đang muốn sử dụng dòng máy tính bảng mới của hãng để thúc đẩy các nhà phát triển vào việc tạo ra các ứng dụng Android phù hợp với các loại kích cỡ màn hình lớn hơn ngay cả khi hãng không thu được đồng nào từ việc bán các thiết bị này. 
 

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích